Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
MAI
CFARM งบ 6 เดือน พลิกกำไร 7.87 ลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ปั้นผู้ส่งออกรุ่นใหม่ เปิดหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ ฉลอง 30 ปี พร้อมยกระดับสู่ “The Future Protector”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลุยกิจกรรม City Run ส่ง The all-new electric CLA นำขบวนนักวิ่ง
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
GRANDPARK สยายปีกสู่ ‘Lifestyle Sport Community Mall’ มูลค่ากว่า 4 พันล.
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
ORN คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 2569
Gossip
หยวนต้า” เปิดเวที CONFERENCE 2026: WHY VIETNAM? WHY NOW?
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
“เงินติดล้อ” เปิดจองซื้อหุ้นกู้ชุดใหม่ 8-9 และ 12 ก.ย.นี้
2022-09-06 17:58:07
504
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บมจ.เงินติดล้อ หรือ TIDLOR เดินหน้าเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ เสริมศักยภาพด้านเงินทุนรับมือดอกเบี้ยขาขึ้นและการดำเนินธุรกิจ กำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.14% ต่อปี เสนอขายนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ในวันที่ 8 – 9 และ 12 กันยายนนี้ ทริสเรทติ้งจัดอันดับความน่าเชื่อถือหุ้นกู้ที่ A แนวโน้ม คงที่ ตอกย้ำศักยภาพธุรกิจแกร่ง
เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2565 นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) หรือ TIDLOR เปิดเผยว่า บริษัทฯ กำหนดการเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ (ครั้งที่ 4/2565) ในวันที่ 8 – 9 และ 12 กันยายน 2565 แก่นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ โดยเป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 3 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2568 จ่ายผลตอบแทนจากอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.14% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 6 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ จำนวนทั้งสิ้นไม่เกิน 6.5 ล้านหน่วย ที่ราคาเสนอขายหน่วยละ 1,000 บาท รวมมูลค่าไม่เกิน 6,500 ล้านบาท โดยประกอบด้วยหุ้นกู้ที่เสนอขาย 5.5 ล้านหน่วย มูลค่าไม่เกิน 5,500 ล้านบาท และหุ้นกู้ส่วนสำรองไม่เกิน 1 ล้านหน่วย มูลค่าไม่เกิน 1,000 ล้านบาท
หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ A แนวโน้ม คงที่ (Stable) ณ วันที่ 5 กันยายน 2565 โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ตอกย้ำถึงศักยภาพการดำเนินงานของบริษัทฯ ที่เป็นผู้นำธุรกิจสินเชื่อจำนำทะเบียนรถและผู้ประกอบธุรกิจนายหน้าประกันภัยภายใต้ชื่อ “ประกันติดล้อ” ที่มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับสองของกลุ่มนายหน้าประกันวินาศภัยที่มุ่งเน้นลูกค้ารายย่อยในประเทศไทย และผลประกอบการที่เติบโตได้ดีในช่วงที่ผ่านมา โดยจะเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ผ่านผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ได้แก่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) รวมถึงบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะหน่วยงานขาย และบริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) รวมถึงธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ในฐานะหน่วยงานขาย
“คาดว่าการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ ที่ต้องการลงทุนในหุ้นกู้ของบริษัทฯ ซึ่งจะเสริมศักยภาพด้านเงินทุนเพื่อรับมือแนวโน้มดอกเบี้ยขาขึ้นและรองรับการดำเนินธุรกิจ โดยจะนำเงินไปชำระคืนหนี้และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ” นายปิยะศักดิ์ กล่าว
กรรมการผู้จัดการใหญ่ TIDLOR กล่าวอีกว่า บริษัทฯ มุ่งมั่นทำผลการดำเนินงานเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยจะมุ่งขยายสาขาใหม่ในปีนี้ให้ได้ 300 สาขา จากช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้เปิดสาขาเพิ่มขึ้นแล้ว 198 สาขา รวมเป็น 1,484 สาขา พร้อมพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมทางการเงินอย่างต่อเนื่อง เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจและสร้างความแตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่น โดย ณ สิ้นไตรมาส 2/2565 บริษัทฯ ได้ออก “บัตรติดล้อ” แล้วเกือบ 400,000 ใบ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า สามารถกดเงินสดตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติจากตู้เอทีเอ็มธนาคารพาณิชย์ทั่วประเทศกว่า 50,000 ตู้ และมีการใช้งานบัตรติดล้อเพื่อกดเงินในช่วงนอกเวลาทำการของสาขาเงินติดล้ออย่างต่อเนื่องตลอดปี 2564 กว่า 1 ล้านครั้ง นอกจากนี้จะมุ่งสร้างแบรนด์ “ประกันติดล้อ” เพื่อสร้างการจดจำและขยายพอร์ตธุรกิจนายหน้าประกันภัยเติบโตอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ วางเป้าหมายขยายพอร์ตสินเชื่อจำนำทะเบียนเติบโต 23 - 28% และเบี้ยประกันวินาศภัยเติบโต 30 – 35% ในปีนี้ ขณะที่ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2565 มีกำไรสุทธิ 981 ล้านบาท เติบโต 26% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 4% จากไตรมาสก่อนหน้า มีรายได้รวม 3,616 ล้านบาท เติบโต 24% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 8% จากไตรมาสก่อนหน้า
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
COCOCO กำไรครึ่งปีแรกพุ่ง 44.24% แตะ 205.16 ล้านบ.
DMT ครึ่งปีแรก 69 แกร่ง! กำไร 525.16 ลบ.
ITEL เผยงบ Q2/69 รายได้ 711 ล้านบาท
PTG คว้า AGM Checklist เต็ม 100 คะแนน - QTC Q2/69 เทิร์นอะราวด์
PTG คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69