Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด 500 ล้านบ. - ATP30 กดคันเร่ง JUMP+ อัพรายได้–กำไรโต
MAI
FLOYD ลุยเข้าร่วมโครงการ Jump+
IPO
SUEN ยื่นไฟลิ่ง IPO จำนวน 196.24 ล้านหุ้น
บล./บลจ
MTS GOLD จับมือ kubix ยื่นไฟลิ่ง ‘MTS Gold Investment Token’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี มองกรอบเงินบาท 31.80-32.40 จับตาดีลเจรจาสหรัฐ - อิหร่าน
การค้า - พาณิชย์
คต. ลุยมาตรการนำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ปลอดการเผาใน สปป.ลาว
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ยืนยัน “ป้องกันไม่ขาดน้ำมัน” รักษาความมั่นคงพลังงาน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ปล่อยกู้ 1.5 พันล. หนุน “อัลเตอร์วิม” ลุยโครงการโซลาร์ฟาร์ม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ตั้ง “อาฑิตยา พูนวัตถุ” นั่งแท่นเอ็มดีคนใหม่
SMEs - Startup
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ gettgo มอบความอุ่นใจตลอดช่วงสงกรานต์
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
SCB EIC ส่องวิกฤต ตอ.กลาง ฉุดท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
BAM ประกาศความสำเร็จ คว้า 19 รางวัล ภายใน 1 ปี
การตลาด
CardX สร้างปรากฏการณ์ ‘ช้อปแบรนด์ลักชัวรี่เหนือระดับ’
CSR
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
Information
“สเต็ป ฟอร์เวิร์ด กรุ๊ป” ส่งมอบเครื่องฟอกอากาศ SMARTHOME ร่วมส่งต่อความห่วงใยสู่ผู้ประสบภัยฝุ่น PM2.5
Gossip
IND จ่ายปันผล 0.073 บ./หุ้น ขึ้น XD 5 พ.ค. 69
Entertainment
สงกรานต์นี้ ชวนเที่ยว “พิพิธภัณฑ์ครุฑ” ร่วมสรงน้ำพระ สักการะองค์ครุฑ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
ITNS เคาะไอพีโอหุ้นละ 3.89 บาท จองซื้อ 12,17-18 ต.ค.65
2022-10-11 11:29:19
345
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ITNS เคาะราคาขายไอพีโอ 3.89 บาท/หุ้น กำหนดเปิดให้จองซื้อวันที่ 12, 17-18 ต.ค. นี้ คาดเข้าเทรดในตลาด mai วันที่ 25 ต.ค. 65 ที่ปรึกษาทางการเงิน มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับดีเยี่ยม ชูจุดเด่นธุรกิจอยู่ในเมกะเทรนด์ บิ๊กบอส “สมชาย อ่วมกระทุ่ม” มั่นใจแนวโน้มผลงานในอนาคตโดดเด่น เตรียมนำเงินที่ได้จากการระดมทุนขยายธุรกิจให้เช่า พร้อมลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้อง และเป็นเงินทุนหมุนเวียนหนุนธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น
เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2565 นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม สายงานวาณิชธนกิจ-ด้านตลาดทุน บริษัท หลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม จำกัด (มหาชน) (ITNS) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) ในราคาหุ้นละ 3.89 บาท โดยจะเปิดให้จองซื้อหุ้นระหว่างวันที่ 12 ต.ค. และวันที่ 17 - 18 ต.ค. 65 และคาดว่าจะสามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในเดือน ต.ค. นี้ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า "ITNS" ในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี
ทั้งนี้ จำนวนหุ้นที่เสนอขายจำนวน 70,000,000 หุ้น คิดเป็น 31.82% ของจํานวนหุ้นสามัญที่ออกและชําระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ และมีหุ้น Greenshoe อีกจำนวน 10,000,000 หุ้น โดยมีผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย 3 แห่ง ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด และ บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด (มหาชน)
"การกำหนดราคาไอพีโอที่หุ้นละ 3.89 บาท พิจารณาจากงานโครงการที่เป็น Backlog และยังไม่ได้ส่งมอบจำนวน 523 ล้านบาท ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของ ITNS ต่อไปในอนาคต ดังนั้น ราคาไอพีโอดังกล่าวจึงถือว่าเป็นราคาที่เหมาะสมและสอดคล้องกับปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ประกอบกับหุ้น ITNS เป็นหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ที่มีความน่าสนใจในการลงทุนเป็นอย่างมาก รวมถึงผู้บริหารมีวิสัยทัศน์ที่โดดเด่น มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมมานาน 20 ปี" นายรัฐชัย กล่าว
ด้าน นายสมชาย อ่วมกระทุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ITNS ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยเป็นผู้ออกแบบและติดตั้งระบบเครือข่ายและระบบสื่อสารอย่างครบวงจร (System Integrator) กล่าวว่า จำนวนเงินที่คาดว่าจะได้จากการระดมทุนครั้งนี้อยู่ที่ประมาณ 254 ล้านบาท ในเบื้องต้นมีวัตถุประสงค์การใช้เงินได้แก่ 1.นำไปใช้เป็นเงินลงทุนในบริษัทที่ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัทฯ มูลค่า 40 ล้านบาท ภายในปี 2567 2.ใช้ในการขยายธุรกิจให้เช่าอุปกรณ์ มูลค่า 60 ล้านบาท ภายในปี 2567 และ 3.ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ มูลค่า 154 ล้านบาท ภายในปี 2567
“มั่นใจว่า ภายหลังจากการระดมทุนในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ มีศักยภาพในการทำธุรกิจให้มีการเติบโตมากขึ้น รวมทั้งมีความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงิน มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และเป็นที่ยอมรับของคู่ค้าทั้งภาครัฐและเอกชน และจากข้อมูลรายได้รวมของผู้ประกอบการ SI ในประเทศที่ได้รับ Gold Certified Partner ของ Cisco มีมูลค่าประมาณ 43,245 ล้านบาท ขณะที่ ITNS มี Market Share คิดเป็นร้อยละ 0.86 ของกลุ่มดังกล่าวเท่านั้น ดังนั้นจะเห็นได้ว่า ITNS ยังมีโอกาสและช่องทางการเติบโตทางธุรกิจได้อีกมาก และมีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในอนาคต" นายสมชาย กล่าว
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด 500 ล้านบ. - ATP30 กดคันเร่ง JUMP+ อัพรายได้–กำไรโต
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด วงเงินไม่เกิน 500 ล.
UNIX เคาะจ่ายเงินปันผล 0.114 บ./หุ้น
NER ปี 69 รุกสินค้าไฮมาร์จิ้น - DOD มุ่งเป้ารายได้นิวไฮ
NER ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.31 บ./หุ้น แย้มแผนปี 69 รุกตลาดสินค้าไฮมาร์จิ้น
SFLEX ปักหมุดปีม้า ยอดขาย 2.2 พันล. - ตลท. กางข้อมูล 143 บจ. เข้าร่วม JUMP+