Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
AGE ฟอร์มดี โชว์กำไร Q1/68 ต่อเนื่อง
MAI
ECF ลุยปรับโครงสร้างองค์กร ลดต้นทุน มุ่งสินค้ามาร์จิ้นสูง
IPO
NUT โรดโชว์ข้อมูลธุรกิจ แก่นักลงทุนทั่วประเทศ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ล็อกเป้าหุ้นเข้าคำนวณ SET50
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
กต. จับมือ กรุงศรี ยกระดับบริการการเชื่อมต่อระบบ e-Payment
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BAFS ปลื้มกระแสตอบรับ ปิดดีลขายหุ้นกู้ทะลุเป้า 1 พันล.
คมนาคม - โลจิสติกส์
ETL คาด Q2 โตต่อเนื่อง ขนส่งทุเรียนรับบทพระเอก
แบงก์ - นอนแบงก์
SCB 10X ประกาศตั้ง “กวีวุฒิ” นั่งแท่นซีอีโอ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SGC โชว์กำไร Q1/68 พุ่ง 298% รับ Lock Phone โตแรง
SMEs - Startup
'Tools for humanity' ตั้ง ‘ภัคพล’ นําทัพ ‘World' ประเทศไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิตแกร่ง! งบไตรมาส 1/68 กำไรสุทธิ 2,683 ล้านบ.
รถยนต์
MGC-ASIA ฟอร์มเจ๋ง Q1/68 กำไรพุ่งกระฉูด 678%
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM อัดแคมเปญ “โปรผ่อนที่ร้อนแรงที่สุดแห่งปี ดอกเบี้ย 0% 2 ปีแรก”
การตลาด
พีที สเตชั่น จับมือ “โป๊ยเซียน” เติมน้ำมัน-แจกยาดม
CSR
'Tools for humanity' ตั้ง ‘ภัคพล’ นําทัพ ‘World' ประเทศไทย
Information
MEDEZE” เผยผลการดำเนินงานไตรมาสแรก ปี 2568 เดินหน้ากลยุทธ์เติบโตต่อเนื่อง
Gossip
DMT จ่ายปันผลไม่เคยพัก! เตรียมรับทรัพย์อีก 23 พ.ค.นี้
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
KUN ส่งซิกตลาดอสังหาฯโค้งสุดท้ายคึก ปั้นรายได้ปี 65โต 15%
2022-10-26 17:24:17
208
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – KUN ขนขบวนออกบูธ mai FORUM 2022 : มหกรรมรวมพลังคน mai ครั้งที่ 7 เตรียมประกาศตอกย้ำกับนักลงทุนตลาดอสังหาฯแนวราบโค้งสุดท้ายน่าจับตา จัดแคมเปญสำหรับลูกค้ากระตุ้นยอดขาย เร่งการตัดสินใจซื้อบ้านของผู้บริโภคให้เร็วขึ้น หนุนยอดพรีเซลปี 65 แตะ 1,700 ล้านบาท ขณะที่รายได้ส่อแววโต 10-15 %
เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2565 นางประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิลล่า คุณาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ KUN เปิดเผยว่า ภายในวันที่ 28 ต.ค.นี้ บริษัทร่วมออกบูธงาน “mai FORUM 2022” ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ภายใต้บูธเลขที่ 55 โดยบริษัทฯเตรียมแคมเปญสำหรับลูกค้าโครงการของ KUN มอบโชค 5 ชั้น ได้แก่ โชคชั้นที่ 1 ส่วนลดราคาทุกหลังหรือฟรีสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท , โชคชั้นที่ 2 ฟรีค่าโอน, โชคชั้นที่ 3 ฟรีค่าจดจำนอง, โชคชั้นที่ 4 ฟรีแอร์ และโชคชั้นที่ 5 ฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยแคมเปญนี้จะให้สำหรับลูกค้าที่ซื้อบ้านในโครงการของ KUN และโอนบ้านภายในสิ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคในช่วงโค้งสุดท้ายของปี
นอกจากนี้ มองว่าภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์แนบราบในช่วงปลายปี 65 มีแนวโน้มที่ดีขึ้น จากสภาวะเศรษฐกิจในประเทศช่วงไตรมาส 4/65 ที่เห็นการฟื้นตัวอย่างชัดเจน โดยตัวเลขนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่คาดว่าจะแตะระดับอยู่ที่ 8–10 ล้านคน จะทำให้รายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ซึ่งส่งผลให้อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ รวมถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคจะเข้ามาสู่ภาวะปกติ เมื่อเทียบกับสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ประกอบกับ มาตรการผ่อนคลายเกณฑ์การกำกับการดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัย (LTV) และมาตรการลดค่าธรรมเนียมโอนและค่าจดจำนองที่จะหมดพร้อมกันในปลายปีนี้ รวมถึงแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่คาดว่าจะปรับขึ้นไปจนถึงปีหน้า จะเป็นตัวเร่งการตัดสินใจซื้อบ้านของผู้บริโภคให้เร็วขึ้น ทำให้บริษัทฯเชื่อมั่นว่าความต้องการของผู้บริโภคในช่วงโค้งสุดท้ายจะคึกคักมากยิ่งขึ้น
ทั้งนี้ จากปัจจัยดังกล่าวจะช่วยผลักดันให้ยอดขายและรายได้ของ KUN เป็นไปตามเป้าหมายการเติบโตที่บริษัทฯตั้งไว้ ที่คาดว่าจะขยายตัวเพิ่มขึ้น 10-15 % จากปีก่อนที่มีรายได้รวมระดับ 1,000 ล้านบาท ขณะที่เป้าหมายยอดขาย(พรีเซล) ในปี 65 มีโอกาสแตะระดับ1,700 ล้านบาท เนื่องจากในช่วง 9 เดือน (ม.ค.-ก.ย.65) บริษัทมีความสามารถในการทำยอดขายได้จำนวนทั้งสิ้น 1,1001 ล้านบาทแล้ว จึงมองว่าช่วงระยะเวลาที่เหลือบริษัทจะได้ยอดขายตามเป้าที่วางไว้อย่างแน่นอน
โดยช่วงดือนก.ย.ที่ผ่านมา บริษัทมีการเปิดตัวโครงการคุณาลัย นาวาร่า มูลค่าโครงการประมาณ 3,500 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการที่ตั้งในโซนทิศใต้ บริเวณถนนพระราม 2 มีรูปแบบโครงการเป็นบ้านเดี่ยว อย่างไม่เป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเห็นได้จากยอดจองซื้อที่แตะระดับมูลค่า 40 ล้านบาท และคาดว่าโครงการมีความพร้อมในการเปิดขายอย่างเป็นทางการ ภายในไตรมาส 2/66
AGE ฟอร์มดี โชว์กำไร Q1/68 ต่อเนื่อง
PRM ธุรกิจหลักสุดแกร่ง หนุนกำไรโต 30.7%
SINGER โชว์กำไรแข็งแกร่ง 20 ลบ. ลุยขยายธุรกิจเต็มสปีด
RT แย้ม Q2/68 สดใส เร่งส่งมอบงาน 3 โครงการ
SYNEX อวดผลงาน Q1 กำไรโต 24%
PR9 วางเกมเจาะลูกค้าต่างชาติ หนุนกำไรปี 68 แกร่ง