Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TFM อนุมัติแตกพาร์เหลือ 1 บาท - TQM ลุยต่อเนื่องปีที่ 8 ประกันมนุษย์เงินเดือน
MAI
DHOUSE แต่งตั้ง 4 บล. ร่วมจำหน่ายหุ้นกู้
IPO
“กลุ่มสมอทอง” ยื่นไฟลิ่ง ขาย IPO 231.60 ล้านหุ้น
บล./บลจ
‘โกลเบล็ก’ คัด 5 หุ้นเด่นเข้าตา ‘Thai ESGX’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังแถลงความพร้อมจัดงาน 150 ปี กระทรวงการคลัง
การค้า - พาณิชย์
บสย. เปิดบูธให้คำปรึกษา SMEs ฟรี! จัดเต็มโปรโมชัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SSP เคาะจ่ายปันผล 0.20 บ./หุ้น จ่อ COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น Q4
คมนาคม - โลจิสติกส์
DMT ลุยประมูลโครงการ-ลงทุนธุรกิจใหม่ หนุนรายได้พุ่ง 10%
แบงก์ - นอนแบงก์
ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากล้อมเพชร” ดอกเบี้ยสูงสุด 11.73%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
MTC ปันผล 0.25 บ./หุ้น เป้าปี 68 ตั้งพอร์ตสินเชื่อโต 10-15%
SMEs - Startup
World ประเทศไทย จับมือ Com7 ขยายจุดยืนยันตัวตนยุค AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM ชูแผน “ประกันมนุษย์เงินเดือน” ต่อเนื่องปีที่ 8
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ส่งมอบรถยนต์กว่า 60 คัน แก่ AOT
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
SPALI เสิร์ฟดีลรับซัมเมอร์! ลดสูงสุด 7 ล้านบาท
การตลาด
‘คาร์ดเอกซ์’ ส่งโปร “ช้อปซูเปอร์ คุ้มจัมโบ้” รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 17%
CSR
World ประเทศไทย จับมือ Com7 ขยายจุดยืนยันตัวตนยุค AI
Information
SCAP ไฟเขียวทุกวาระ พร้อมอนุมัติจ่ายเงินปันผล
Gossip
XPG ส่งสัญญาณดี แย้มปันผลปีหน้า
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
ITNS ท็อปฟอร์ม! Q2/66 กำไรพุ่ง 63.58% จ่อประมูลงานใหม่ 1 พันล.
2023-08-15 10:42:13
124
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ITNS มาตามนัด! ผลงานไตรมาส 2/66 กวาดรายได้ 130.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 68.48% ฟันกำไร 17.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 63.58% แย้มแนวโน้มผลงานไตรมาส 3 เติบโตต่อเนื่อง ตุนงานในมือมากกว่า 400 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาสนี้เป็นต้นไป เตรียมเข้าประมูลงานใหม่อีกกว่า 1,000 ล้านบาท หนุนปีนี้โตตามเป้าหมาย 25-30% สูงสุดเป็นประวัติการณ์
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2566 นายสมชาย อ่วมกระทุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม จำกัด (มหาชน) หรือ ITNS เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/66 บริษัทฯ มีรายได้รวม 130.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 53 ล้านบาท หรือ 68.48% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อนมีรายได้รวม 77.39 ล้านบาท เป็นผลมาจากบริษัทฯ รับรู้รายได้หลักจากการจำหน่ายอุปกรณ์และให้บริการติดตั้ง 97.28 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 74.61% รายได้จากการให้บริการซ่อมแซมและบำรุงรักษาอุปกรณ์ 31.12 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 23.87% และส่วนที่เหลือเป็นรายได้จากการให้เช่าอุปกรณ์ 1.89 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 1.45% ของรายได้รวม
ส่งผลทำให้ในไตรมาส 2/66 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 17.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.65 ล้านบาท หรือ 63.58% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อนมีกำไรสุทธิ 10.46 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ มีโครงการที่เป็นลูกค้าเดิมที่บริษัทมีความชำนาญในพื้นที่หน้างาน และได้รับงานจากกลุ่มลูกค้ารายใหม่เพิ่มเติมด้วย ขณะที่ลักษณะงานโครงการในไตรมาส 2/66 ส่วนใหญ่เป็นโครงการที่มีความซับซ้อนและต้องการทีมงานที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะทาง รวมทั้งบริษัทฯ สามารถบริหารจัดการควบคุมต้นทุนขายและบริการ ต้นทุนการจัดจำหน่ายและค่าใช้จ่ายบริหารได้เป็นอย่างดี ทำให้มีความสามารถทำกำไรได้อย่างมีประสิทธิภาพ
“ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ มีผลการดำเนินงานมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เนื่องจากสามารถรับรู้รายได้ได้เพิ่มมากขึ้น ตามปริมาณงานในมือที่เพิ่มขึ้นด้วย โดยส่วนใหญ่มาจากงานโครงการของภาคเอกชน เนื่องจากบริษัทฯ ต้องการลดความเสี่ยงจากการพึ่งพาลูกค้ารายใหญ่ จึงวางกลยุทธ์ขยายงานไปยังกลุ่มลูกค้าภาคเอกชนรายใหม่ เพื่อกระจายฐานลูกค้าและเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของบริษัทฯ ต่อไปในอนาคต”
ส่วนแนวโน้มการดำเนินงานในไตรมาส 3/66 คาดว่าสามารถเติบโตต่อเนื่องแข็งแกร่งจากไตรมาส 2/66 เนื่องจากทยอยรับรู้รายได้จากการส่งมอบงานในมือ ซึ่งปัจจุบัน บริษัทฯ มี Backlog อยู่ที่ประมาณ 400 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ปีนี้ ไปจนถึงปี 2570 พร้อมกันนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างเตรียมเข้าประมูลงานใหม่รวมมูลค่า 1,000 ล้านบาท และมีงานที่รอเซ็นสัญญาอีกไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท คาดทยอยสรุปผลภายในเร็วๆ นี้อีกด้วย ทำให้เชื่อมั่นว่าจะเป็นปัจจัยสนับสนุนผลการดำเนินงานในส่วนของรายได้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้อยู่ที่ประมาณ 25-30% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่องจากปีก่อน
TFM อนุมัติแตกพาร์เหลือ 1 บาท - TQM ลุยต่อเนื่องปีที่ 8 ประกันมนุษย์เงินเดือน
NKT เคาะจ่ายเงินปันผลปี 67 อัตรา 0.18 บ./หุ้น
BKGI รุกการแพทย์จีโนมิกส์ - SM วาง 4 กลยุทธ์หลัก อัพรายได้นิวไฮ 15%
BKGI ปักหมุดปี 68 รายได้โต 20-25 %
WSOL รีแบรนด์อย่างเป็นทางการ เตรียมเปิดตัว New S-Curve
TEGH ลุย Spin-Off บริษัท TEBP เข้า mai ปีนี้