Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DEMCO Backlog 3.16 พันล. กินยาว 2 ปี - KUN คืนหุ้นกู้ตามนัด! มูลค่า 200 ล้านบ.
MAI
MMM รายได้ Q1/69 โต 33% แจกปันผล - คลอด Warrant 2 ชุด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
GBS ส่องกรอบดัชนีพ.ค. 1,470-1,545 จุด แนะเก็บหุ้นค้าปลีก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ส่องกรอบเงินบาท 32.00-32.75 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
“พาณิชย์” บุกแคนาดา ส่งข้าวไทยลุยงาน ‘SIAL Canada 2026’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF ไตรมาส 1/69 กำไรโต 9,326 ล้าน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ลุยตั้งมาตรฐานใหม่ธุรกรรมผ่านบัญชี “ttb all free”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR โชว์กำไร Q1/69 นิวไฮ 1,613.7 ล.
SMEs - Startup
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย-ขนส่งทางบก จัดอบรมใบขับขี่ปี 69
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 พร้อมระเบิดความมันส์
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA
การตลาด
OSP อัปเกรด ‘เบบี้มายด์ - อัลตร้ามายด์’ ชูนวัตกรรม Skinification
CSR
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
Information
EXIM BANK ร่วมประชุมหารือแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการ
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ทีทีบี จัดกิจกรรม fintalk “ปลดล็อกสกิลลับ รับรายได้เพิ่มทุกเดือน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
PREB เปิดแผนลุยประมูลงานก่อสร้าง 8,000 ลบ.
2023-08-25 10:08:42
327
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PREB เดินหน้าร่วมประมูลโครงการก่อสร้างใหม่ราว 8 พันล้านบาท ตุน Backlog แตะ 6,500 ล้านบาท รับรู้รายได้ยาวถึงปี 68 ด้านซีอีโอ "วิโรจน์ เจริญตรา" มองโค้งสุดท้ายปี 66 ธุรกิจยังไปต่อ จากงานโครงการก่อสร้างที่ทยอยส่งมอบ พร้อมกับการรับรู้รายได้โครงการอสังหาฯ เล็งเปิดตัวบ้านเดี่ยว 2 โครงการใหม่ ย่านศาลายา-ทวีวัฒนา มูลค่าโครงการรวม 1,300 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2566 นายวิโรจน์ เจริญตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีบิลท์ จํากัด (มหาชน) หรือ PREB เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจในปี 66 ยังมีทิศทางที่ดี เนื่องจากบริษัทฯ มีแผนเข้าร่วมประมูลงานก่อสร้างใหม่ มูลค่า 8,000 ล้านบาท และคาดว่ามีโอกาสได้งานอีกหลายโครงการ โดยปัจจุบันมีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) จากงานก่อสร้างมูลค่า 6,500 ล้านบาท ซึ่งสามารถรับรู้รายได้ในครึ่งปีหลังประมาณ 2,500 ล้านบาท ส่วนที่เหลือจะรับรู้รายได้จนถึงปี 68
ทั้งนี้ ในปี 65 บริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการพิมนารา ศรีนครินทร์-บางนา, โครงการพิมนารา ธรรมศาสตร์ รังสิต, โครงการพรีวิลเลจ ธรรมศาสตร์ รังสิต ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างต่อเนื่อง สำหรับปลายปีนี้บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าเปิดตัว 2 โครงการใหม่ คือ โครงการพิมนารา ศาลายา และโครงการพรรณนา ทวีวัฒนา คาดว่าจะสามารถเปิดตัวได้ในเร็วๆ นี้ ซึ่งคาดว่าจะได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เข้ามาเยี่ยมชมโครงการ
สำหรับโครงการพิมนารา ศาลายา เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่มีเพียงแค่ 77 ยูนิตราคา 5.5 - 7 ล้านบาท ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยมหิดล มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย การเดินทางใกล้กับจุดเชื่อมต่อสามารถเข้าออกได้ทั้งถนนบรมราชชนนี และถนนกาญจนาภิเษก พร้อมเชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัช
ส่วนโครงการพรรณนา ทวีวัฒนา เป็นโครงการบ้านเดี่ยวขนาด 100 ตารางวา ขึ้นไป พร้อมสระว่ายน้ำในตัว มีจำนวนยูนิตเพียง 55 ยูนิต บ้านทุกหลังอยู่ติดถนนเมนโครงการทั้งหลัง ราคา 15-20 ล้านบาท ที่ตั้งโครงการอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ ธนบุรี ใกล้จุดเชื่อมต่อถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 เข้าออกได้ทั้งถนนบรมราชชนนี, ถนนเพชรเกษม และถนนกาญจนาภิเษก
“บริษัทฯ ยังคงรักษาการเติบโตอย่างมั่นคงต่อเนื่อง มุ่งเน้นที่จะบริหารต้นทุน ด้วยการลดระยะเวลาก่อสร้างและสามารถควบคุมคุณภาพได้ดีมากขึ้น อีกทั้งปัจจุบันความต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์เริ่มมีทิศทางที่ดี และฟื้นตัวมากขึ้น นอกจากนี้ ยังคงเดินหน้าหาที่ดินทำเลทองสำหรับจัดตั้งโครงการใหม่ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการความสะดวกสบายทั้งด้านการเดินทางและการใช้ชีวิตในประจำวัน ขณะเดียวกันยังหาโอกาสเข้าร่วมประมูลงานก่อสร้างในทุกเซกเมนต์ ซึ่งจากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจก่อสร้างของบริษัทฯ ทำให้คาดว่ามีโอกาสเข้ารับงานได้อีกมาก ซึ่งจะช่วยผลักดันผลการดำเนินงานให้เติบโตแข็งแกร่ง” นายวิโรจน์ กล่าว
DEMCO Backlog 3.16 พันล. กินยาว 2 ปี - KUN คืนหุ้นกู้ตามนัด! มูลค่า 200 ล้านบ.
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
WHAUP ปิดดีลขายหุ้นกู้-กรีนบอนด์ 4 พันล. จองล้น 3 เท่า
TIDLOR งบโค้งแรกกำไรนิวไฮ 1.6 พันล. - QTC ดัน Backlog พุ่ง 1.7 พันล.
GUNKUL โชว์ไตรมาส 1/69 รายได้รวม 2,587 ลบ. กำไรโต 24%
TEGH ผนึกภาครัฐ-เอกชน ดันไทยสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ