Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TFM อนุมัติแตกพาร์เหลือ 1 บาท - TQM ลุยต่อเนื่องปีที่ 8 ประกันมนุษย์เงินเดือน
MAI
DHOUSE แต่งตั้ง 4 บล. ร่วมจำหน่ายหุ้นกู้
IPO
“กลุ่มสมอทอง” ยื่นไฟลิ่ง ขาย IPO 231.60 ล้านหุ้น
บล./บลจ
‘โกลเบล็ก’ คัด 5 หุ้นเด่นเข้าตา ‘Thai ESGX’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังแถลงความพร้อมจัดงาน 150 ปี กระทรวงการคลัง
การค้า - พาณิชย์
บสย. เปิดบูธให้คำปรึกษา SMEs ฟรี! จัดเต็มโปรโมชัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SSP เคาะจ่ายปันผล 0.20 บ./หุ้น จ่อ COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น Q4
คมนาคม - โลจิสติกส์
DMT ลุยประมูลโครงการ-ลงทุนธุรกิจใหม่ หนุนรายได้พุ่ง 10%
แบงก์ - นอนแบงก์
ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากล้อมเพชร” ดอกเบี้ยสูงสุด 11.73%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
MTC ปันผล 0.25 บ./หุ้น เป้าปี 68 ตั้งพอร์ตสินเชื่อโต 10-15%
SMEs - Startup
World ประเทศไทย จับมือ Com7 ขยายจุดยืนยันตัวตนยุค AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
gettgo จับมือ ทูนประกันภัย เสิร์ฟบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ส่งมอบรถยนต์กว่า 60 คัน แก่ AOT
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
ธอส. จัดทรัพย์เด่น 1,500 รายการ เปิดประมูลออนไลน์
การตลาด
‘คาร์ดเอกซ์’ ส่งโปร “ช้อปซูเปอร์ คุ้มจัมโบ้” รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 17%
CSR
World ประเทศไทย จับมือ Com7 ขยายจุดยืนยันตัวตนยุค AI
Information
CH จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 โหวตผ่านทุกวาระ เคาะแจกปันผล 0.10 บาท/หุ้น
Gossip
SM หุ้นดีต่ำบุ๊ค ขึ้น XD 7 พ.ค.นี้
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
GUNKUL ฉายภาพครึ่งปีหลังธุรกิจโตเด่น โบรกฯ ให้เป้า 5.25 บาท
2023-08-28 12:50:15
127
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - GUNKUL ส่งสัญญาณธุรกิจครึ่งปีหลังเติบโตต่อเนื่อง รับอานิสงส์จากธุรกิจพลังงานทดแทน ธุรกิจ EPC ที่ยังขยายตัวโดดเด่น แถมเล็งประมูลงาน EPC ใหม่ๆ อีกเพียบ ย้ำปีนี้ทำรายได้เข้าเป้าไม่ต่ำกว่า 15% โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ชี้เป้าราคาปี 66 ที่ 5.25 บาทต่อหุ้น
เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2566 ดร.สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GUNKUL เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทฯ มีความมั่นใจในศักยภาพของรายได้และกำไรสุทธิในครึ่งหลังปี 66 ว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการทยอยรับรู้รายได้จากโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเป็นรายได้หลักที่มีเข้ามาสม่ำเสมอ อีกทั้งยังทยอยรับรู้รายได้จากงานรับเหมาและวางระบบทางด้านวิศวกรรม (EPC) ที่ปัจจุบันมีงานอยู่ในมือ (Backlog) ประมาณ 5,000 ล้านบาท และมีแผนเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ๆ เพิ่ม
ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทฯ เล็งเห็นการเติบโตและการขยายตัวของธุรกิจในอนาคต โดยมีความพร้อมที่จะขยายการลงทุนด้านต่างๆ เพื่อเป้าหมายสร้างการเติบโตของรายได้และกำไรในทุกกลุ่มธุรกิจทั้งพลังงานทดแทน ธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับพลังงานและเทคโนโลยี ธุรกิจผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า ธุรกิจด้านการบริการก่อสร้างครบวงจร จึงทำให้มั่นใจว่าผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฯ ปี 66 จะเติบโตได้ตามแผนที่วางไว้ คือไม่ต่ำกว่า 15%
“บริษัทฯ มั่นใจในศักยภาพธุรกิจของปีนี้ว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทน ธุรกิจ EPC ยังเป็นตัวขับเคลื่อน โดยปัจจุบันมีกำลังการผลิตมากกว่า 1,000 เมกะวัตต์ จากการขยายพอร์ตพลังงานทดแทนทั้งในและต่างประเทศ ทั้งโครงการโซลาร์ฟาร์ม และพลังงานลมซึ่งสนับสนุนงานในมือเพิ่มมากขึ้น” ดร.สมบูรณ์ กล่าว
ด้านบริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ระบุถึงแนวโน้มกำไรปกติในช่วงครึ่งหลังปีนี้ของ GUNKUL คาดว่าจะสามารถกลับมาเติบโตได้ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน หลังจากที่ได้แรงหนุนจากธุรกิจ EPC ที่เติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะไตรมาส 4/66 คาดว่ากำไรปกติของ GUNKUL จะเติบโตโดดเด่นเนื่องจากธุรกิจ EPC ช่วยหนุน และปัจจัยฤดูกาลของโครงการลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนในไทย ดังนั้น จึงแนะนำ "ซื้อ" ราคาเหมาะสม ณ สิ้นปี 66 ที่ 5.25 บาทต่อหุ้น
อย่างไรก็ตาม มองว่ามีโอกาสที่ราคาหุ้นจะฟื้นตัวหลังการจัดตั้งรัฐบาล เนื่องจากประเด็นดังกล่าวจะส่งผลให้การลงนามใน PPA ของโครงการที่ได้รับคัดเลือกในรอบ 5,200 เมกะวัตต์ มีความคืบหน้า (ตลาดเริ่ม Price-in โครงการใหม่เข้าไปในราคาหุ้นมากขึ้น)
TFM อนุมัติแตกพาร์เหลือ 1 บาท - TQM ลุยต่อเนื่องปีที่ 8 ประกันมนุษย์เงินเดือน
NKT เคาะจ่ายเงินปันผลปี 67 อัตรา 0.18 บ./หุ้น
BKGI รุกการแพทย์จีโนมิกส์ - SM วาง 4 กลยุทธ์หลัก อัพรายได้นิวไฮ 15%
BKGI ปักหมุดปี 68 รายได้โต 20-25 %
WSOL รีแบรนด์อย่างเป็นทางการ เตรียมเปิดตัว New S-Curve
TEGH ลุย Spin-Off บริษัท TEBP เข้า mai ปีนี้