Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PREB ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งแรกปี 69 กำไรพุ่ง 26.90%
MAI
PRAPAT อวดกำไร Q2/69 โต 171% แตะ 8.26 ล้านบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” คัด 6 หุ้นเด่นเด้งรับนโยบายอุดหนุน Solar Roof
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ปลดล็อกข้อจำกัดธุรกิจยุคดิจิทัลด้วย “ttb business one”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
BLA ผนึก NIDA เดินหน้าหลักสูตร “MFE Online ภาคพิเศษ”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
BAM หารือ 4 พันธมิตรนานาชาติ เปิดโอกาสความร่วมมือใหม่
การตลาด
OR เปิดตัว Café Amazon ครั้งแรกในบังกลาเทศ ปักหมุดตลาดศักยภาพสูงในเอเชียใต้
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
ตลท. ชวนร่วมงานสัมมนาธุรกิจครอบครัวแห่งปี
Gossip
TPCH คว้า AGM Checklist ปี 2569 “ดีเยี่ยม”
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
COCOCO เคาะราคา 5.50 บ. จ่อเทรด SET ก.ย.นี้
2023-09-01 17:07:22
494
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - COCOCO เคาะไอพีโอจำนวน 370 ล้านหุ้น ที่ราคาหุ้นละ 5.50 บาท พาร์ 0.50 บาท เตรียมเปิดจองซื้อในวันที่ 4-6 ก.ย.นี้ และคาดว่าจะเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพยฯ SET ภายในเดือน ก.ย.66 หวังนำเงินระดมทุนซื้อเครื่องจักร ขยายกำลังการผลิตมะพร้าวเพิ่มเป็น 2.18 แสนตัน/ปี จากเดิม 1.1 แสนตัน/ปี รวมถึงขยายผลิตภัณฑ์ขนมกินเล่นของสุนัขและแมว
เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2566 นายชัยพัชร์ นาคมณฑนาคุ้ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) UOBKH ในฐานะเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม หรือ Joint Lead Underwriters กล่าวว่า บริษัทฯ ได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) ของ COCOCO จำนวน 370 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 5.50 บาท คิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิ (P/E ratio) เท่ากับ 22 เท่า กำหนดเปิดให้จองซื้อหุ้นในระหว่างวันที่ 4-6 กันยายน 2566 และคาดว่าจะสามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ภายในเดือนกันยายน 2566 ในหมวดธุรกิจ (Sector) อาหารและเครื่องดื่ม และใช้ชื่อย่อในการ ซื้อขาย คือ “COCOCO”
“COCOCO ได้ยื่นเสนอขายหุ้นไอพีโอ จำนวน 370 ล้านหุ้น มีมูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท คิดเป็น 25.17% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ โดย COCOCO มีความโดดเด่น ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา การผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าว เป็นธุรกิจที่อยู่ใน เมกะเทรนด์สุขภาพ ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดโลก มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องในอนาตค” นายชัยพัชร์ กล่าว
นางสาวออมสิน ศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) BYD ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม กล่าวว่า COCOCO มีผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม หรือ Joint Lead Underwriters จำนวน 2 แห่ง ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ UOBKH และ บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BYD พร้อมกันนี้ ได้แต่งตั้งผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายอีก 5 ราย ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ ไอร่า จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)COCOCO เป็นหุ้นในกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่น่าสนใจ โดยกำหนดราคาไอพีโอที่ 5.50 บาทต่อหุ้น เป็นราคาที่เหมาะสม สอดคล้องกับปัจจัยพื้นฐานบริษัทฯ ที่แข็งแกร่ง ผลประกอบการเติบโตต่อเนื่อง ทั้งในด้านรายได้และความสามารถในการทำกำไร จึงมั่นใจว่า COCOCO จะเป็นหลักทรัพย์ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน
ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO ผู้ผลิต-จำหน่าย และส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย กล่าวว่า COCOCO จะพัฒนาธุรกิจให้เติบโต และก้าวไปข้างหน้าบนเวทีโลก โดยจะสร้างชื่อเสียงที่ดีให้กับประเทศไทยผ่านผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ Thaicoco ด้วยความมุ่งมั่น พร้อมความรับผิดชอบต่อสังคมสิ่งแวดล้อม และมีธรรมาภิบาล โปร่งใส ตรวจสอบได้ เพื่อผลประโยชน์สูงสุดต่อผู้บริโภค และผู้ถือหุ้น COCOCO นับจากนี้ไป
“การนำ COCOCO เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ SET ครั้งนี้ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการดำเนินธุรกิจของ COCOCO ที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และต่อยอดความสำเร็จสู่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จึงเชื่อมั่นว่านักลงทุนจะให้ความสนในจองซื้อหุ้น IPO อย่างคึกคัก” ดร.วรวัฒน์ กล่าว
สำหรับการระดมทุนครั้งนี้ เพื่อใช้ขยายกำลังการผลิต ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว COCOCO โดยซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อผลิตน้ำมะพร้าว เพื่อขยายกำลังการผลิตน้ำมะพร้าวจากประมาณ 110,000 ตัน/ปี เป็น 218,000 ตัน/ปี รวมถึงขยายคลังสินค้าเพื่อรองรับการจัดเก็บผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าว นอกจากนี้ ยังซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อขยายประเภทสินค้าในผลิตภัณฑ์ขนมกินเล่นของสุนัขและแมว รวมถึงซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อขยายประเภทสินค้าในไอศกรีม
นางสาวพัฒรา ทัศจันทร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและสารสนเทศ บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO กล่าวว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในช่วง 3 ปีย้อนหลังปี 2563-2565 พบว่าบริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการรวม 3,022 ล้านบาท 3,454 ล้านบาท และ 3,364 ล้านบาท ตามลำดับ และมีกำไรสุทธิ 69.46 ล้านบาท 241.88 ล้านบาท และ 302.22 ล้านบาท ตามลำดับ และมีอัตรากำไรสุทธิ 2.29%, 6.95% และ 8.94% ตามลำดับ ซึ่งผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 2/2566 มีรายได้จากการขายและบริการ จำนวน 1,116 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31.59% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้จากการขายและบริการ จำนวน 848 ล้านบาท และในงวดไตรมาส 2/2566 มีกำไรสุทธิ 130.99 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 103.39% เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของรายได้จากการขายน้ำมะพร้าวไปยังประเทศจีนสูงขึ้น และสินค้าน้ำมะพร้าวเป็นสินค้าที่มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงกว่าสินค้าประเภทกะทิ ทำให้บริษัทฯ มีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเติบโตที่โดดเด่น
นายเสกสรรค์ ธโนปจัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟิน พลัส แอดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO กล่าวปิดท้ายว่า ไทย โคโคนัท มีกำไรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และจุดโดดเด่นของ COCOCO คือ ศักยภาพของการเติบโตในอนาคต โดยพิจารณาจากผลการดำเนินงานไตรมาส 2/66 ที่รายได้ของบริษัทฯ เติบโต จาก demand ตลาดจีนเพิ่มขึ้น สำหรับน้ำมะพร้าวและกำไรโดดเด่น โดยเป็นสิ่งที่จะสะท้อนถึงโอกาสการเติบโตในอนาคต
PREB ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งแรกปี 69 กำไรพุ่ง 26.90%
TLI แข็งแกร่ง! ครึ่งปี 69 กำไร 6,575 ลบ. - TEGH ขยายกำลังการผลิต รับดีมานด์ EUDR
APCO ปักหมุดตลาดมะเร็ง - AIDS/HIV ปั๊มยอดขายครึ่งปีหลัง
CH เปิดงบ Q2 ขาดทุน 29 ลบ. เซ่นพิษ ศก.ชะลอตัว
AQUA อวดรายได้ Q2 โต 93% ธุรกิจอาหารหนุนผลงานแกร่ง
EPG ไตรมาส 1 ปีบัญชี 69/70 กำไร 446.2 ล.