Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
MAI
DOD ยกระดับการกำกับดูแล มุ่งสร้างความเชื่อมั่น
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ยกทัพเจาะตลาดข้าวไทยในเกาหลีใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
A5 ต่อยอดความสำเร็จ “VANA” และ “CINQUIÈME” ลุยเปิดเฟสใหม่
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
EXIM BANK จัดพิธีถวายสักการะและลงนามถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
Gossip
EKH ดีเดย์เปิดบริการ “รพ.บลูม” 3 ก.ค. นี้!
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
“มูลนิธิโอสถสภา” เริ่มส่งมอบอาชีพให้คนพิการในโครงการ “มูลนิธิโอสถสภา มอบโอกาส สร้างอาชีพ”
2023-09-27 18:04:02
238
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - มูลนิธิโอสถสภา จัดอบรมพัฒนาศักยภาพคนพิการ พร้อมส่งมอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพใน 4 กลุ่มอาชีพ ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่ม งานเกษตร งานบริการ และงานฝีมือ ให้แก่คนพิการจำนวน 30 คน ในจังหวัดขอนแก่น ภายใต้โครงการ “มูลนิธิโอสถสภา มอบโอกาส สร้างอาชีพ” โดยมีนางสาวสุธิตา โอสถานุเคราะห์ กรรมการมูลนิธิโอสถสภา และนายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ร่วมเป็นประธานในพิธี
นายเสรี โอสถานุเคราะห์ ประธานมูลนิธิโอสถสภา กล่าวว่า “มูลนิธิโอสถสภามีเป้าหมายในการมอบโอกาสสร้างอาชีพให้คนพิการมีรายได้ สามารถเลี้ยงดูตัวเองได้อย่างยั่งยืน โดยมอบโอกาสเพื่อสร้างก้าวแรกให้คนพิการด้วยการสนับสนุนอุปกรณ์ในการประกอบอาชีพตามทักษะความสามารถของคนพิการ ทั้งนี้มูลนิธิได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและองค์กรส่วนท้องถิ่น เพื่อคัดเลือกคนพิการที่มีความพร้อมและมีคุณสมบัติครบถ้วน จำนวน 150 คนในปี 2566 นี้”
การจัดอบรมพัฒนาศักยภาพและส่งมอบอาชีพให้คนพิการ 30 คนในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของโครงการ “มูลนิธิโอสถสภา มอบโอกาส สร้างอาชีพคนพิการ” ที่เริ่มต้นในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ด้วยการบูรณาการความร่วมมือของภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม โดยมี พัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ จังหวัดขอนแก่น สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครขอนแก่น รวมถึงเครือข่ายนักกายภาพในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ที่ร่วมกันค้นหาและทำความเข้าใจคนพิการในมิติต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมในการร่วมโครงการ จนมูลนิธิโอสถสภาสามารถทำการส่งมอบอาชีพให้กับคนพิการได้เป็นผลสำเร็จ ก่อนที่จะขยายผลของโครงการในการส่งมอบอาชีพให้กับคนพิการในจังหวัดกรุงเทพมหานครต่อไปในปีนี้ นับเป็นอีกหนึ่งพันธกิจสำคัญในการเป็น “พลังเพื่อเสริมสร้างชีวิต” ให้กับคนไทย โดยเฉพาะด้านการสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพคนพิการ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน บริษัท โอสถสภา(จำกัด) มหาชน และมูลนิธิโอสถสภา พร้อมเป็นพลังเพื่อขับเคลื่อนให้คนไทยมีพลังก้าวต่อไป
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา
SCB อัพเป้าจีดีพีขยายตัว 2% - PANEL JUMP+ หนุนโดดเด่น
SINO ขนส่งทางทะเลนิวไฮในรอบ 5 เดือน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP