Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด 500 ล้านบ. - ATP30 กดคันเร่ง JUMP+ อัพรายได้–กำไรโต
MAI
FLOYD ลุยเข้าร่วมโครงการ Jump+
IPO
SUEN ยื่นไฟลิ่ง IPO จำนวน 196.24 ล้านหุ้น
บล./บลจ
MTS GOLD จับมือ kubix ยื่นไฟลิ่ง ‘MTS Gold Investment Token’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี มองกรอบเงินบาท 31.80-32.40 จับตาดีลเจรจาสหรัฐ - อิหร่าน
การค้า - พาณิชย์
คต. ลุยมาตรการนำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ปลอดการเผาใน สปป.ลาว
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ยืนยัน “ป้องกันไม่ขาดน้ำมัน” รักษาความมั่นคงพลังงาน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ปล่อยกู้ 1.5 พันล. หนุน “อัลเตอร์วิม” ลุยโครงการโซลาร์ฟาร์ม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ตั้ง “อาฑิตยา พูนวัตถุ” นั่งแท่นเอ็มดีคนใหม่
SMEs - Startup
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ gettgo มอบความอุ่นใจตลอดช่วงสงกรานต์
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
SCB EIC ส่องวิกฤต ตอ.กลาง ฉุดท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
BAM ประกาศความสำเร็จ คว้า 19 รางวัล ภายใน 1 ปี
การตลาด
CardX สร้างปรากฏการณ์ ‘ช้อปแบรนด์ลักชัวรี่เหนือระดับ’
CSR
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
Information
“สเต็ป ฟอร์เวิร์ด กรุ๊ป” ส่งมอบเครื่องฟอกอากาศ SMARTHOME ร่วมส่งต่อความห่วงใยสู่ผู้ประสบภัยฝุ่น PM2.5
Gossip
IND จ่ายปันผล 0.073 บ./หุ้น ขึ้น XD 5 พ.ค. 69
Entertainment
สงกรานต์นี้ ชวนเที่ยว “พิพิธภัณฑ์ครุฑ” ร่วมสรงน้ำพระ สักการะองค์ครุฑ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
TRP ปลื้ม IPO 90 ล้านหุ้น ขายหมดเกลี้ยง ลุยเทรด mai 24 ต.ค. นี้
2023-10-16 17:51:58
291
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TRP ปิดจองซื้อหุ้น IPO ขายหมดเกลี้ยง 90 ล้านหุ้น นักลงทุนตอบรับอย่างล้นหลามสะท้อนความมั่นใจในศักยภาพธุรกิจและการเติบโตในระยะยาว คาดนำหุ้นเข้าเทรดบนกระดาน mai วันที่ 24 ต.ค. นี้ รองรับการขยายตัวทางธุรกิจ มุ่งสู่การเป็นโรงพยาบาลตกแต่งเฉพาะใบหน้าแบบครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย
เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท เอสเตติก คอนเนค จำกัด (มหาชน) หรือ TRP ผู้ประกอบกิจการสถานพยาบาลด้านคลินิกเวชกรรม ภายใต้ชื่อ ธีรพรคลินิก ที่ให้บริการศัลยกรรมความงามบนใบหน้าแก่บุคคลทั่วไป เปิดเผยว่า การเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 90 ล้านหุ้น ราคาหุ้นละ 14 บาท คิดเป็นอัตราส่วนราคาหุ้นต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E) เท่ากับ 21.12 เท่า ระหว่างวันที่ 10-12 ต.ค. 2566 ที่ผ่านมา ได้รับกระแสตอบรับแรงเกินคาด นักลงทุนให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยมและแสดงความสนใจจองซื้อเข้ามาเกินกว่าคาดหมาย
ทั้งนี้ นักลงทุนมีความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัท และมองเห็นศักยภาพการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในฐานะผู้นำการให้บริการศัลยกรรมความงามเฉพาะบนใบหน้าแก่บุคคลทั่วไป โดยทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า ด้วยนวัตกรรมการผ่าตัดที่เป็นเทคนิคเฉพาะของธีรพร เช่น การทำศัลยกรรมดึงหน้า (FACE-LOCK), การผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้น (EYE-LOCK) และการเสริมจมูกด้วยไขมันตัวเอง (FAT STEM CELL) ที่คิดค้น วิจัยและพัฒนา โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ชลธิศ มาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา รวมถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง
โดยผลประกอบการย้อนหลัง 3 ปี (2563-2565) บริษัทมีรายได้รวม 221.60 ล้านบาท 427.76 ล้านบาท และ 854.07 ล้านบาท ตามลำดับ และมีกำไรสุทธิ 37.15 ล้านบาท 112.68 ล้านบาท และ 270.27 ล้านบาท ตามลำดับ ขณะที่ ผลประกอบการงวด 6 เดือนแรก ในปี 2566 บริษัทมีรายได้รวม 369.05 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 105.48 ล้านบาท ทั้งนี้ TRP คาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ในหมวดธุรกิจบริการ (Service) ในวันที่ 24 ต.ค. 2566 โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ ว่า “TRP”
ด้านผู้ช่วยศาตราจารย์ นายแพทย์ชลธิศ สินรัชตานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสเตติก คอนเนค จำกัด (มหาชน) หรือ TRP กล่าวว่า ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นในศักยภาพและการเติบโตของบริษัท ทำให้การจองซื้อหุ้น IPO ในช่วงที่ผ่านมาประสบความสำเร็จ และสามารถระดมทุนได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยจะเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ จำนวนประมาณ 1,215.28 ล้านบาท (ภายหลังหักค่าใช้จ่ายการเสนอขาย) ไปก่อสร้างโรงพยาบาลตกแต่งเฉพาะใบหน้าแบบครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย จำนวน 450 ล้านบาท, การจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ 80 ล้านบาท, ชำระคืนเงินกู้ยืมสถาบันการเงิน 95.44 ล้านบาท และส่วนที่เหลือเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ การลงทุนอื่นๆ และการขยายธุรกิจของบริษัทในอนาคต
“ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่าน ที่ให้ความสนใจจองซื้อหุ้น TRP อย่างล้นหลาม สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัท และการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ครั้งนี้ นับเป็นก้าวที่สำคัญในการขยายธุรกิจ TRP ให้แข็งแกร่ง และต่อยอดธุรกิจให้สามารถรองรับการเติบโตอย่างยั่งยืนตามกลยุทธ์ที่กำหนด ในการเป็นผู้ให้บริการศัลยกรรมเฉพาะใบหน้าชั้นนำของประเทศไทย โดยเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนในการเข้าซื้อขายในตลาด mai วันแรก” ผู้ช่วยศาตราจารย์ นายแพทย์ชลธิศ กล่าว
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด 500 ล้านบ. - ATP30 กดคันเร่ง JUMP+ อัพรายได้–กำไรโต
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด วงเงินไม่เกิน 500 ล.
UNIX เคาะจ่ายเงินปันผล 0.114 บ./หุ้น
NER ปี 69 รุกสินค้าไฮมาร์จิ้น - DOD มุ่งเป้ารายได้นิวไฮ
NER ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.31 บ./หุ้น แย้มแผนปี 69 รุกตลาดสินค้าไฮมาร์จิ้น
SFLEX ปักหมุดปีม้า ยอดขาย 2.2 พันล. - ตลท. กางข้อมูล 143 บจ. เข้าร่วม JUMP+