Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TFM อนุมัติแตกพาร์เหลือ 1 บาท - TQM ลุยต่อเนื่องปีที่ 8 ประกันมนุษย์เงินเดือน
MAI
DHOUSE แต่งตั้ง 4 บล. ร่วมจำหน่ายหุ้นกู้
IPO
“กลุ่มสมอทอง” ยื่นไฟลิ่ง ขาย IPO 231.60 ล้านหุ้น
บล./บลจ
‘โกลเบล็ก’ คัด 5 หุ้นเด่นเข้าตา ‘Thai ESGX’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังแถลงความพร้อมจัดงาน 150 ปี กระทรวงการคลัง
การค้า - พาณิชย์
บสย. เปิดบูธให้คำปรึกษา SMEs ฟรี! จัดเต็มโปรโมชัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SSP เคาะจ่ายปันผล 0.20 บ./หุ้น จ่อ COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น Q4
คมนาคม - โลจิสติกส์
DMT ลุยประมูลโครงการ-ลงทุนธุรกิจใหม่ หนุนรายได้พุ่ง 10%
แบงก์ - นอนแบงก์
ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากล้อมเพชร” ดอกเบี้ยสูงสุด 11.73%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
MTC ปันผล 0.25 บ./หุ้น เป้าปี 68 ตั้งพอร์ตสินเชื่อโต 10-15%
SMEs - Startup
World ประเทศไทย จับมือ Com7 ขยายจุดยืนยันตัวตนยุค AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM ชูแผน “ประกันมนุษย์เงินเดือน” ต่อเนื่องปีที่ 8
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ส่งมอบรถยนต์กว่า 60 คัน แก่ AOT
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
SPALI เสิร์ฟดีลรับซัมเมอร์! ลดสูงสุด 7 ล้านบาท
การตลาด
‘คาร์ดเอกซ์’ ส่งโปร “ช้อปซูเปอร์ คุ้มจัมโบ้” รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 17%
CSR
World ประเทศไทย จับมือ Com7 ขยายจุดยืนยันตัวตนยุค AI
Information
SCAP ไฟเขียวทุกวาระ พร้อมอนุมัติจ่ายเงินปันผล
Gossip
XPG ส่งสัญญาณดี แย้มปันผลปีหน้า
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
TIA ปิดหลักสูตรอบรม Class Action 81
2023-11-30 20:26:19
237
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TIA ปลื้ม ! หลักสูตรการดำเนินคดีหลักทรัพย์แบบกลุ่ม : Class Action “เพื่อเพิ่มความเชี่ยวชาญให้กับทนายความในคดีที่เกี่ยวข้องในตลาดทุน ร่วมสภาทนายความฯ ฮอต มีทนายความจบหลักสูตรเกือบ 100 คนพร้อมรุกจัดอบรมออนไลน์ต่อเนื่องหวังเพิ่มทนายความผู้มีความเชี่ยวชาญสู่ตลาดทุน
เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 นายยิ่งยิง นิลเสนา นายกสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย (TIA) เปิดเผยว่า TIA และสภาทนายความในพระบรมราชูปภัมภ์ ได้มอบวุฒิบัตรให้กับทนายความที่เข้าร่วมอบรมหลักสูตร “คดีฟ้องแบบกลุ่ม”-Class Action (ขั้นก้าวหน้า) จำนวน 81 คน ซึ่งเป็นทนายความกลุ่มที่ผ่านการอบรมในระดับเข้มข้นและพร้อมที่จะเข้าสู่ตลาดทุน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในภารกิจที่สำคัญ ในการเพิ่มเติมความรู้ ให้กับทนายความ ด้านตลาดทุนไทย และการเสริมประสบการณ์ ในการทำคดีแบบฟ้องกลุ่มผ่านการเรียนรู้ และแชร์ประสบการณ์ เพื่อเป็นการเสริมทักษะในงานวิชาชีพ ที่เป็นคดีเฉพาะทางและนับเป็นความโชคดีที่สมาคมฯ ได้รับความอนุเคราะห์ จากสภาทนายความฯ ในการร่วมกัน ให้ความรู้ตามหลักสูตรทั้งสองระดับ คือ ขั้นพื้นฐาน และขั้นก้าวหน้า
สำหรับทนายความที่สนใจและไม่ได้เข้าร่วมการอบรบในหลักสูตรที่ผ่านมา ก็สามารถสมัครเข้าร่วมอบรมทางออนไลน์ได้ในเดือน ธ.ค 2566 นี้ ทาง TIA ร่วมกับ คณะนิติศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะเปิดรับสมัครการอบรม ”การดำเนินคดีแบบกลุ่ม ซึ่งเป็นการอบรมแบบ Hybird 30 ชั่วโมง โดยจะเป็นการรุกอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะให้การดำเนินคดีแบบกลุ่มเกิดขึ้นได้ในตลาดทุนไทย
นอกจากนี้ เพื่อเป็นการเดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่อง Class Action อย่างต่อเนื่องทาง TIA ได้มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมเพื่อพัฒนาทนายความให้กับสภาทนายความในพระบรมราชูปภัมภ์ ในการรณรงค์เรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง
ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความในพระบรมราชูปภัมภ์ กล่าวว่า ความรู้ ความเข้าใจใหม่ๆ ในโลกธุรกิจ มีความสำคัญ อย่างมากโดยเฉพาะ ความเข้าใจในโลกของตลาดทุน หรือตลาดหุ้น ดังนั้นการเปิดหลักสูตร ทนายความผู้เชี่ยวชาญ คดีฟ้องแบบกลุ่ม Class Action ทั้งสองหลักสูตร คือขั้นพื้นฐาน และขั้นก้าวหน้า เป็นการเปิดโอกาสให้ทนายความได้ทำหน้าที่ อำนวยความยุติธรรม ให้กับผู้เสียหาย ในการฟ้องคดีแบบกลุ่ม และการเรียนตลอดระยะเวลา 30 ชั่วโมง ของแต่ละหลักสูตร เป็นการแสดงถึงความตั้งใจใฝ่รู้ และความเข้มแข็ง รู้จริงและเชื่อมั่นว่าความรู้ ประสบการณ์ ที่ได้รับจะเป็นประโยชน์ ต่อวิชาชีพ ของ ทนายความในอนาคต
สำหรับพิธีมอบวุฒิบัตรครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก นายธานิศ เกศวพิทักษ์ อดีตรองประธานศาลฎีกา และ ผู้เชี่ยวชาญด้านคดีฟ้องแบบกลุ่ม” Class Action มาบรรยายสรุปให้กับทนายผู้จบการอบรมได้นำแนวทางและความรู้เข้าสู่ภาคตลาดทุนด้วย
TFM อนุมัติแตกพาร์เหลือ 1 บาท - TQM ลุยต่อเนื่องปีที่ 8 ประกันมนุษย์เงินเดือน
NKT เคาะจ่ายเงินปันผลปี 67 อัตรา 0.18 บ./หุ้น
BKGI รุกการแพทย์จีโนมิกส์ - SM วาง 4 กลยุทธ์หลัก อัพรายได้นิวไฮ 15%
BKGI ปักหมุดปี 68 รายได้โต 20-25 %
WSOL รีแบรนด์อย่างเป็นทางการ เตรียมเปิดตัว New S-Curve
TEGH ลุย Spin-Off บริษัท TEBP เข้า mai ปีนี้