Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
MAI
MOTHER ปักหมุดสาขาเพิ่ม เริ่มบุ๊กรายได้ Q2
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO เปิดเพิ่ม 2 คลังสินค้าให้เช่า ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คลอดมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน” เสริมสภาพคล่องผู้ประกอบการ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
สมาคมประกันชีวิตไทย จัดพิธีมอบรางวัล TNQA ครั้งที่ 43
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
EXIM BANK ต้อนรับสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประจำประเทศไทย
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
CIMBT เปิดตัว ‘CIMB THAI ARTISM’ การประกวดงานศิลปะบุคคลผู้มีภาวะออทิซึม
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
ศุภาลัย จัดกิจกรรม “ปันอุ่นคลายหนาว” ปี 2
2023-12-07 13:45:49
328
sharer
บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) นำทีมพนักงาน ลงพื้นที่บรรเทาภัยหนาวโซนภาคเหนือ กับกิจกรรม “ปันอุ่นคลายหนาว” ภายใต้โครงการ “ศุภาลัย สร้างดี” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 สร้างพื้นที่สังคมแห่ง “การให้” โดยเปิดรับบริจาคเสื้อกันหนาว เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มต่างๆ รวมทั้งของเล่นสภาพดีไม่ใช้แล้ว จากเพื่อนพนักงานและลูกบ้านศุภาลัย ร่วมแบ่งปันความห่วงใยให้แก่พี่น้องคนงานก่อสร้างและครอบครัวกว่า 200 ชีวิต ณ โครงการ ศุภาลัย ทัสคานี วัลเลย์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
นายสายชล ลืมขำ ผู้อำนวยการฝ่ายสายงานโครงการภูมิภาค 4 กล่าวว่า ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้นำร่องจัดกิจกรรม ปันอุ่นคลายหนาว จ. เชียงราย โดยชวนเพื่อนพนักงานร่วมบริจาคเสื้อกันหนาว เสื้อผ้า ผ้าห่ม และแว่นกันสายตา แว่นกันแดด ได้รับการตอบรับที่ดีจากเพื่อนพนักงานที่ร่วมบริจาค ส่งถึงมือให้กับคนงานก่อสร้างที่ขาดแคลน และได้รับเสียงคำขอบคุณอย่างล้นหลาม
ซึ่งในปี 66 บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นดูแลคุณภาพชีวิตคนงานก่อสร้าง รวมถึงครอบครัวและลูกหลาน จัดกิจกรรม ปันอุ่นคลายหนาว ต่อเนื่องปีที่ 2 ยกระดับการแบ่งปันผนึกกำลังเพื่อนพนักงาน ร่วมกับลูกบ้านศุภาลัย จ.เชียงใหม่ โดยตั้งกล่องรับบริจาค 3 โครงการ อาทิ ศุภาลัย ทัสคานี วัลเลย์, ศุภาลัย แกรนด์วิลล์ สันกำแพง และศุภาลัย มอนเต้ 2 เชียงใหม่
ส่งต่อเสื้อกันหนาว เครื่องนุ่งห่ม กระเป๋า รองเท้า สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ของเล่นและตุ๊กตาที่ไม่ใช้แล้ว สร้างรอยยิ้ม ส่งความสุข สร้างความอบอุ่น ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเท่าเทียมในสังคม และยังได้รับการสนับสนุนจากซัพพลายเออร์ จ. เชียงใหม่ ร่วมสมทบทุนจัดซื้อขนมและไอศกรีมเพื่อเลี้ยงทุกคนภายในงาน เพราะการให้ คือการสร้างความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ กิจกรรม “ปันอุ่นคลายหนาว” สามารถยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับพี่น้องคนงานก่อสร้างและครอบครัวได้ 70 ครัวเรือน กว่า 200 ชีวิต และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 3,500 บาทต่อครอบครัว
กิจกรรมในครั้งนี้ สามารถช่วยเหลือครอบครัวคนงานทั้งสิ้น 245,000 บาท และยังช่วยลดปริมาณขยะ Fast Fashion หนึ่งในปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลกระทบต่อโลกจนนำไปสู่ภาวะโลกร้อน ด้วยการหมุนเวียนเสื้อผ้าส่งต่อให้กับคนงานก่อสร้างและครอบครัว สามารถลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก (Carbon Footprint) จากการทิ้งเป็นขยะเสื้อผ้าจำนวน 15,000 Kg.Co2eq. บริษัทฯ พร้อมขยายโซนจัดกิจกรรมร่วม “แชร์และแบ่งปัน” ส่งต่อของใช้จำเป็นทุกอย่าง ให้กับพี่น้องคนงานก่อสร้างและครอบครัวครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค สามารถติดตามกิจกรรม CSR ดีๆ เพื่อสังคมได้ที่ www. srangdee.supalai.com และ Facebook Page : Supalai
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่
กสิกรไทย คงเป้าจีดีพีขยายตัว 2.0% - EPG โบรกฯ เคาะเป้า 8.15 บ.
PCE กูรูเชียร์ “ซื้อ” เป้า 2.60 บ. - BBL คลอด 2 โปรดักส์ใหม่
GUNKUL แจงข่าวเพลิงไหม้ "ไม่ใช่พื้นที่ตั้งโครงการปัตตานียะหริ่ง"