Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NAM เดินเกมรุกตลาดยุโรป ต่อยอด R&D - TEGH ส่งซิกยอดขาย Q2 พุ่งแรง
MAI
EMPIRE เชิญประชุม EGM ลุยแผนปรับโครงสร้างธุรกิจ
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ลิเบอเรเตอร์ เปิดเวทีสัมนาใหญ่แห่งปี “Liberator Investment Forum 2026”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
WHAUP ผนึก สหฟาร์ม ลุย Solar Farm หนุน Net Zero
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
BBL ชวนเปิดประสบการณ์กับ “Work Café
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“กรุงศรี ออโต้” ส่งแคมเปญ “Welcome Back” กระตุ้นยอดสินเชื่อ
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดประมูลโรงแรมดังกลางเมืองสุราษฎร์ฯ
การตลาด
“Monomax” รีแบรนด์ครั้งใหญ่ ส่ง “MONOMAX SPORTS” ลุยฟรีทีวี
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
ตลท. ชูศักยภาพตลาดทุนไทยในฮ่องกง
Gossip
EURO โชว์ฟอร์มสวย
Entertainment
“กรุงศรี ออโต้” ชู GO Auto Station แนะวิธีเลือกซื้อรถมือสอง
สกุ๊ป พิเศษ
ศุภาลัย ปลุกกระแสแบรนด์ “KRAM” รุก 3 หัวเมืองท่องเที่ยว
'เอเชียโฮเต็ล' ส่งซิกปี 66 เทิร์นอะราวด์ รายได้โต 40%
2023-12-26 15:43:58
485
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บมจ. เอเชียโฮเต็ล (ASIA) แย้มผลงานปี 66 ฟื้นตัวแรง ขานรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยโตต่อเนื่อง หลังโควิด-19 คลี่คลาย หนุนยอดจองห้องพักเพิ่มขึ้น คาดรายได้ทั้งปีโตเข้าเป้า 40% ขณะที่โรงแรมเอเชียกรุงเทพอยู่ระหว่างรีโนเวทครั้งใหญ่ เตรียมเปิดบริการด้วยภาพลักษณ์ใหม่ทันสมัย ตอบโจทย์ลูกค้าครบวงจร ภายในต้นปี 67 เล็งปรับเพิ่มราคาห้องพัก เจาะกลุ่มลูกค้าเอกชน หนุนอนาคตเติบโตก้าวกระโดด
เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2566 นายพัชรพล เตชะหรูวิจิตร ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียโฮเต็ล จำกัด (มหาชน) หรือ ASIA เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานช่วงปี 66 น่าจะฟื้นตัวดีขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ปัจจัยหลักมาจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยมีการฟื้นตัวขึ้นต่อเนื่อง หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย และการเปิดประเทศเต็มรูปแบบ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาจองห้องพักเพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันโรงแรมเอเชีย กรุงเทพ มีอัตราการเข้าพัก (Occupancy rate) ประมาณ 85-90% จึงคาดว่ารายได้ปี 66 จะเติบโต 40-50% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน
ปัจจุบัน โรงแรมเอเชียกรุงเทพ มีกลุ่มลูกค้าประเทศ AEC อาทิ เวียดนาม พม่า ลาว สิงคโปร์ เข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น โดยมีสัดส่วนรวมกันประมาณ 40% และนักท่องเที่ยวที่จองผ่านโรงแรม หรือแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ อาทิ Traveloka, Agoda, Booking.com มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 40%
“ภาพรวมผลงานในปี 66 น่าจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นจากปี 65 เนื่องจากยอดจองห้องพักของโรงแรมมีการปรับตัวดีขึ้น จากการท่องเที่ยวของประเทศไทยที่มีการฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าโรงแรมเอเชียกรุงเทพ จะดำเนินการปิดปรับปรุงห้องพัก ล็อบบี้ และห้องจัดเลี้ยงมาตั้งแต่ช่วงเดือน ต.ค. 66 ก็ตาม ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถรีโนเวทแล้วเสร็จช่วงต้นปี 67 และเมื่อกลับมาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในภาพลักษณ์ที่มีความทันสมัย สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันจะทำให้สามารถปรับเพิ่มราคาห้องพักได้ราว 30-40% จากราคาห้องพักปัจจุบันเฉลี่ยที่ 1,500 บาท/คืน รวมทั้งมียอดจองพักและห้องจัดเลี้ยงเพิ่มขึ้น จึงมั่นใจว่าผลงานในปี 67 จะมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด” นายพัชรพล กล่าว
อนึ่ง ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/66 สิ้นสุด 30 ก.ย. 66 มีกำไรสุทธิ 6.34 ล้านบาท โดยบริษัทฯ มีรายได้รวม 330.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23.48% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 267.40 ล้านบาท เป็นผลมาจากรายได้จากธุรกิจโรงแรมมีจำนวน 196.41 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35.8% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีรายได้จากห้องพักจำนวน 139.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 42.2%
NAM เดินเกมรุกตลาดยุโรป ต่อยอด R&D - TEGH ส่งซิกยอดขาย Q2 พุ่งแรง
TEGH แนวโน้ม Q2 สดใส รายได้ปี 69 โต 10%
NAM รุกตลาดยุโรป ตั้งบริษัทย่อยในอิตาลี
NER โบรกฯ คาดกำไรปีนี้ 1.7 พันล. - INSET ตุน Backlog แน่น 5 พันล.
ตลท. เปิดงบ Q1 บจ. ไทยกำไรพุ่ง 76.8%
INSET คาดไตรมาส 2/69 โตต่อเนื่อง