Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนวางแผนประกันก่อนเป็นมะเร็ง
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมผลักดันเยาวชนสู่เวทีวิชาการด้านประกันภัย
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
WPH เปิดแผนธุรกิจปีมังกร ดันผลงานออลไทม์ไฮ
2024-01-29 10:24:23
513
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - WPH กางแผนปี 67 เน้นขยายธุรกิจและเพิ่มขีดความสามารถด้านบริการในอนาคต มั่นใจปีนี้ยังรักษาการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง อานิสงส์ลูกค้าต่างชาติเพิ่มขึ้น หลังเปิดเมือง การท่องเที่ยวกลับมาคึกคัก และโรงพยาบาลอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว ผลักดันรายได้เติบโตกว่า 20% แตะออลไทม์ไฮ
เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2567 นายเชน เหล่าสุนทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) หรือ WPH เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจปี 2567 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมเติบโตเกิน 20% จากผู้ใช้บริการทั้งคนไทยและต่างชาติมีจำนวนมากขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน หลังจากนโยบายการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากมาตรการฟรีวีซ่า รวมถึงการเปิดให้บริการโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ สมุย ตั้งแต่ต้นปีก่อนจะช่วยผลักดันการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และมีโอกาสที่รายได้จะทำสถิติสูงสุดใหม่ในปีนี้
“การเติบโตของธุรกิจในปีนี้มีแนวโน้มเติบโตที่ดี เนื่องจากมีจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นในทุกช่องทาง ทั้งจากนโยบายเปิดประเทศ บรรยากาศท่องเที่ยวในประเทศกลับมาคึกคักจากมาตรการฟรีวีซ่า ที่สำคัญคือโรงพยาบาลเราอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว ประกอบกับโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ สมุย ที่เปิดบริการไปตั้งแต่ไตรมาส 1/2566 ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้มียอดผู้ป่วยเข้ามารับการรักษาในโรงพยาบาลมากขึ้นตามลำดับ” นายเชน กล่าว
โดยในช่วงปลายปี 2567 บริษัทฯ เตรียมขยายพอร์ตรับผู้ป่วยประกันสังคมเพิ่มเติมเป็นครั้งแรก โดยจะเป็นการเช่าอาคารนำมาปรับปรุงใหม่ เพื่อรองรับผู้ป่วยนอก (OPD) หรือผู้ป่วยทั่วไปก่อน ในระหว่างรอการสร้างโรงพยาบาลแห่งใหม่ ตามแผนการลงทุนขยายอาคารโรงพยาบาลเพื่อรับผู้ป่วยประกันสังคม ซึ่งได้ซื้อที่ดินจัดเตรียมไว้แล้ว เป็นทำเลที่แยกจากโรงพยาบาลอย่างชัดเจน คาดว่าจะใช้เวลาในการก่อสร้าง 1-2 ปี
นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ลงทุนเพิ่มศักยภาพห้องปฏิบัติการสำหรับการตรวจสวนหัวใจและหลอดเลือด (Cardiac Catheterization Lab หรือ Cath Lab) ในโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง โดยอยู่ระหว่างการศึกษาเรื่องการขยายฐานการรักษาเพิ่มเติม คาดว่าจะชัดเจนเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ภายในปีนี้
ทั้งนี้ จุดเด่นของ WPH คือการเป็นโรงพยาบาลที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญครอบคลุมทุกสาขา เช่นเดียวกับโรงพยาบาลชั้นนำในกรุงเทพฯ มีเครื่องมือทางการแพทย์ครบวงจร เป็นทางเลือกให้กับคนไข้ที่ต้องการใช้บริการด้วยความสะดวกรวดเร็ว หากไม่ต้องการรอรักษาในโรงพยาบาลรัฐ นอกจากนี้ ยังให้ความใส่ใจการบริการ รวมถึงเปิดสาขาโรคที่ไม่ค่อยมีในพื้นที่ เช่น โรคเกี่ยวกับระบบหัวใจ และระบบทางเดินอาหาร รวมถึงมีการทยอยเพิ่มงานบริการพิเศษในแต่ละช่วงตามความต้องการของคนไข้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาอีกระดับ
สำหรับความคืบหน้าในการร่วมมือกับ บริษัท เอกชัย การแพทย์ จำกัด(มหาชน) (EKH) เพื่อลงทุนประกอบธุรกิจโรงพยาบาลคูน อ่าวนาง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางสำหรับผู้สูงอายุ รองรับลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ รวมถึงรองรับเทรนด์ Wellness ที่กำลังมาแรง จะเริ่มก่อสร้างต้นปี 2567 และคาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 3/2568 ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้ของกลุ่มบริษัท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด
NER โชว์ Q2/69 สุดแกร่ง! กำไรสุทธิ 436.36 ลบ.
CCET เคาะ 'ซื้อ' ให้เป้า 10.00 บ. - EASTW ผนึก อจน. ศึกษา "Water Reuse"
EASTW จับมือ อจน. ศึกษา "Water Reuse"
GUNKUL โบรกฯ ส่องกำไร Q2 แตะ 500 ล. - CIMBT หนุนลูกค้าลุยเปลี่ยนผ่านธุรกิจ