Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนวางแผนประกันก่อนเป็นมะเร็ง
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมผลักดันเยาวชนสู่เวทีวิชาการด้านประกันภัย
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
ICHI โชว์ผลงาน All Time High กำไรพุ่งแตะ 1.1 พันล.
2024-02-22 19:34:02
435
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ICHI ประกาศผลประกอบการปี 2566 ทำรายได้ 8,050 ล้านบาท เติบโต 27% และมีกำไรสุทธิ 1,100 ล้านบาท เติบโตกว่า 71% ทะลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ มั่นใจรายได้ปี 67 มุ่งสู่เป้าหมาย 9,000 ล้านบาท และรักษาอัตรากำไรขั้นต้นไม่น้อยกว่า 23% โดยเริ่มเดินหน้าบุกตลาดตั้งแต่ไตรมาส 1 ด้วยเครื่องดื่มใหม่ในกลุ่มเครื่องดื่ม Non-Tea
เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวดปี 2566 บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 8,050 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27% จากปีก่อนที่มีรายได้ 6,340 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิเกิน 1,100 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 71% จากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 642 ล้านบาท โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นสูงอยู่ที่ 23.4% เทียบกับปีก่อนซึ่งอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 18.7% ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวมาจากสินค้าในเครืออิชิตันที่เติบโตในทุกเซกเมนท์ โดยเฉพาะ “อิชิตัน กรีนที ขวดปากกว้าง” 500 มล. ที่ยอดขายเติบโต 40.33% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่สินค้ากลุ่ม Non-Tea อาทิ “น้ำด่าง อิชิตัน” สามารถขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้นจากการทำกิจกรรม On Ground ทั่วประเทศตลอดปี และการสื่อสารคุณประโยชน์ที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ารักสุขภาพจนเป็นแฟนประจำซื้อติดบ้านเพื่อดื่มทุกวัน ทำให้ยอดขายเติบโตมาก ถึง 77.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน
ด้าน “ตันซันซู” น้ำอัดลมสไตล์เกาหลี ยอดขายกำลังไต่ระดับขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด เปิดตัวรสชาติใหม่ “ตันซันซู ยัมมี่เลิฟโซดา” รสสตรอว์เบอร์รี่แตงโม หอม หวาน ซ่าส์ แต่น้ำตาล 0% จากไอเดียเครื่องดื่มคลายร้อนสุดฮิตของประเทศเกาหลี “ซูบักฮวาแซ” พร้อมครีเอทฉลากมากถึง 6 แบบเอาใจวัยรุ่น Gen Z รับเทศกาลวาเลนไทน์ที่ผ่านมา สร้างแบรนด์ไดนามิค ด้วยความสนุกและสร้างสรรค์เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เตรียมผลักดันให้ขึ้นแท่นเป็นสินค้ากลุ่ม Star ในอนาคต
ทั้งนี้ การบริหารต้นทุนในปี 2567 บริษัทวางแผน Utilization Rate ตั้งเป้าผลิตอย่างน้อย 100 ล้านขวดทุกเดือน ควบคู่ไปกับการเร่งติดตั้งไลน์การผลิตใหม่ซึ่งมีกำลังการผลิตเพิ่มอีก 200 ล้านขวด/ปี คาดจะเริ่มผลิตได้ในไตรมาส 4/2567 ซึ่งจะหนุนกำลังการผลิตรวมเป็น 1,700 ล้านขวดต่อปี จากปัจจุบันอยู่ที่ 1,500 ล้านขวดต่อปี เพื่อรองรับโอกาสในตลาดใหม่ ดีมานด์ใหม่ที่เพิ่มขึ้นในอนาคต เตรียมพร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมายยอดขาย 1 หมื่นล้านบาท ภายในปี 2568
นอกจากนี้ บริษัทได้ประกาศภารกิจใหม่ ด้วยการกำหนดแผนการมุ่งไปสู่องค์กรที่มีการผลิตแบบความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปี 2593 โดย อิชิตัน กรีน แฟคทอรี ที่ให้ความสำคัญกับการผลิตอย่างรับผิดชอบ ปัจจุบันสินค้าทุกขวดของอิชิตัน สามารถลดปริมาณการใช้พลาสติกลงได้ถึง 28.5% เมื่อเทียบกับการผลิตแบบดั้งเดิม เทียบเท่ากับช่วยลดปริมาณการใช้พลาสติกได้ถึง 7,000 ตันต่อปี
ขณะที่ภายในปีนี้บริษัทกำลังเร่งแผนพัฒนาขวดบรรจุภัณฑ์เป็น Eco Packaging และจะมีการนำ rPET (Recycled Plastic) ที่พร้อมสำหรับนำกลับเข้าสู่ Circular Economy ไม่น้อยกว่า 30% เข้าไปทดแทนพลาสติกใหม่ในการผลิตผลิตภัณฑ์ อิชิตัน กรีนที 500 มล. ช่วยลดปริมาณขยะซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการทำให้เกิดก๊าซเรือนกระจก พร้อมกับการรีโอเพนนิ่ง “ศูนย์การเรียนรู้ตันแลนด์” ภายใต้แนวคิด Produce Responsibly, Drink Sustainably จุดประกายแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ได้เข้าใจถึงผลกระทบต่อการเลือกดื่มผลิตภัณฑ์อย่างรับผิดชอบที่จะมีต่อธรรมชาติ และสร้างความตระหนักรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมอย่างสร้างสรรค์ เพื่อร่วมมือกันผลักดันแนวคิดด้านสิ่งแวดล้อมให้ขยายวงกว้างต่อไป
ทั้งนี้ เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้นที่ไว้วางใจ ICHI มาโดยตลอด ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท(บอร์ด) อนุมัติจ่ายเงินปันผลประจำปี 2566 ในอัตราหุ้นละ 1.00 บาทต่อหุ้น ซึ่งได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้วสำหรับงวดวันที่ 1 ม.ค. - 30 ก.ย. 2566 ในอัตราหุ้นละ 0.50 บาท เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 2566 คงเหลือเงินปันผลจ่ายสำหรับงวดวันที่ 1 ต.ค. – 31 ธ.ค. 2566 ในอัตราหุ้นละ 0.50 บาท โดยจ่ายจากกำไรสุทธิและกำไรสะสมให้แก่ผู้ถือหุ้นและได้กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิในการรับเงินปันผลและมีสิทธิเข้าร่วมประชุมผู้ถือหุ้นฯ (Record Date) ในวันที่ 6 มี.ค. 2567 โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 10 พ.ค. 2567
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด
NER โชว์ Q2/69 สุดแกร่ง! กำไรสุทธิ 436.36 ลบ.
CCET เคาะ 'ซื้อ' ให้เป้า 10.00 บ. - EASTW ผนึก อจน. ศึกษา "Water Reuse"
EASTW จับมือ อจน. ศึกษา "Water Reuse"
GUNKUL โบรกฯ ส่องกำไร Q2 แตะ 500 ล. - CIMBT หนุนลูกค้าลุยเปลี่ยนผ่านธุรกิจ