Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนวางแผนประกันก่อนเป็นมะเร็ง
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมผลักดันเยาวชนสู่เวทีวิชาการด้านประกันภัย
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
SEAFCO ส่งซิกสอยงานรถไฟใต้ดินบังกลาเทศ รับทรัพย์อู้ฟู่ 600 ล./สถานี
2024-04-29 18:19:28
562
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SEAFCO รอลุ้นข่าวดีรับงานใหญ่จากบังกลาเทศ ในโครงการรถไฟฟ้าใต้ดิน ซึ่งมีทั้งหมด 18 สถานี โดยล่าสุดได้ประกาศผลประมูลงานจำนวน 1 สถานี และอยู่ระหว่างรอผลประมูลงานอีก 3 สถานี โดยคาดว่าจะมีรายได้จากค่าแรงราว 600-700 บาทต่อสถานี ขณะที่รายได้รวมปีนี้มั่นใจว่าจะทำได้สูงกว่า 1.8 พันล้านบาท
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2567 ดร.ณรงค์ ทัศนนิพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซีฟโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SEAFCO เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจในช่วงไตรมาส 2/2567 คาดว่าจะยังเห็นการเติบโตได้ตามปกติ แม้จะเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของธุรกิจเนื่องจากมีวันหยุดยาวค่อนข้างมาก แต่บริษัทพยามยามเร่งส่งมอบงานให้ได้ตามกำหนดทั้งหมด รวมทั้งยังสามารถรับงานใหม่เข้ามาได้บางส่วนในไตรมาส 2/2567
สำหรับภาพรวมผลประกอบการในปี 2567 บริษัทคาดว่าจะสามารถทำรายได้รวมไม่ต่ำกว่า 1,800 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ (Backlog) เหลืออยู่ราว 800 ล้านบาท โดยคาดว่าจะมีงานใหม่ทั้งของภาครัฐและเอกชนทยอยออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่เหลือของปีนี้
ขณะที่ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างรอเข้ารับงานโครงการรถไฟฟ้าใต้ดินในประเทศบังกลาเทศ โดยเป็นโครงการรถไฟฟ้าโครงการแรกของประเทศบังกลาเทศ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก JICA ประเทศญี่ปุ่น โดยมีทั้งสิ้นจำนวน 18 สถานี ซึ่งล่าสุดพันธมิตรของบริษัทซึ่งเป็นบริษัทของญี่ปุ่นชนะประมูล 1 สถานี และอยู่ระหว่างรอประกาศผลอีก 3 สถานี โดยหากบริษัทได้รับงานดังกล่าวจะเป็นปัจจัยหนุนการรับรู้รายได้ต่อเนื่องอีกหลายปีข้างหน้า
“ตอนนี้พันธมิตรเราที่เป็นบริษัทญี่ปุ่นชนะประมูลมาแล้ว 1 สถานี และอยู่ระหว่างรอผลอีก 3 สถานี ซึ่งเค้าติดต่อเรามาแล้วแบบปากเปล่า แต่ยังไม่ได้ลงนามสัญญาอย่างเป็นทางการ คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร ซึ่งมูลค่าของงานดังกล่าวเราคิดเฉพาะค่าแรงคาดว่าจะเฉลี่ยอยู่ที่สถานีละ 600 ล้านบาท โดยโครงการดังกล่าวมีจำนวน 18 สถานี ซึ่งงานดังกล่าวจะเป็นปัจจัยหนุนการเติบโตของรายได้ในระยะยาวของเรา” ดร.ณรงค์ กล่าว
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด
NER โชว์ Q2/69 สุดแกร่ง! กำไรสุทธิ 436.36 ลบ.
CCET เคาะ 'ซื้อ' ให้เป้า 10.00 บ. - EASTW ผนึก อจน. ศึกษา "Water Reuse"
EASTW จับมือ อจน. ศึกษา "Water Reuse"
GUNKUL โบรกฯ ส่องกำไร Q2 แตะ 500 ล. - CIMBT หนุนลูกค้าลุยเปลี่ยนผ่านธุรกิจ