Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องมาตรการภาษีหนุนดีมานด์โซลาร์รูฟท็อป
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึกพันธมิตร เปิดบริการ “วางแผนบริหารความมั่งคั่ง”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP รุกธุรกิจ Locked Phone จับมือ 6 พันธมิตรค่ายมือถือ
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เออร์โกฯ ผนึก Zurich Cover-More เปิดตัว “ERGO Travel Guard”
รถยนต์
NEX คว้าสิทธิ์ผู้แทนจำหน่าย BAW M8 ในไทย
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
อรสิริน ขนทัพ 32 โครงการ จัดโปร "COOL LIVING FEST 2026"
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
ตลท. ร่วมเปิดบูธในงาน Money Expo 2026
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
SPREME เร่งปิดดีล M&A ดันผลงานโต Double Digit
2024-05-03 15:56:34
481
sharer
นิวส์ คอนเคท์ - SPREME จัดทัพลุยประมูลงานขนาดใหญ่ภาครัฐมูลค่าโครงการมากกว่า 1,000 ล้านบาท พร้อมเร่งปิดดีล M&A ดันผลงานปี 67 โตแรง Double Digit ฟากซีอีโอ “ภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล” ระบุฐานะการเงินและกระแสเงินสดแข็งแกร่ง ไม่มีหนี้ที่มีภาระดอกเบี้ย รวมทั้งตุน Backlog หนากว่า 440 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ยาวถึงปี 68 หนุนอนาคตโตก้าวกระโดด
เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2567 นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สุพรีม ดิสทิบิวชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SPREME เปิดเผยว่า การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ช่วยสนับสนุนให้บริษัทฯ มีฐานเงินทุนที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และบริษัทฯ เตรียมนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเข้าประมูลงานภาครัฐขนาดใหญ่มูลค่าโครงการมากกว่า 1,000 ล้านบาท โดยเฉพาะงานกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งบริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญและได้รับงานประมูลอย่างสม่ำเสมอตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมา และมีสถิติของอัตราโอกาสการได้งานมากกว่า 60-70%
ขณะเดียวกัน พร้อมเดินหน้าลงทุนซื้อกิจการต่อยอดธุรกิจเดิมของบริษัทฯ (M&A) เพื่อสร้างการเติบโตที่ยั่งยืน เพิ่มศักยภาพธุรกิจต่อไปในอนาคต ทั้งนี้บริษัทฯอยู่ระหว่างการเจรจา 2-3 ดีล ซึ่งธุรกิจที่บริษัทฯ ให้ความสนใจเป็นพิเศษจะเป็นธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับ System Integrator ซึ่งเป็นธุรกิจหลัก และยังรวมถึงธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารที่เป็นธุรกิจเมกะเทรนด์เพิ่มเติมด้วย คาดว่าจะสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานโดยรวมในปี 2567 มีการเติบโตเพิ่มขึ้นได้ในระดับตัวเลขสองหลัก
ทั้งนี้ภายหลังเข้าตลาดหุ้น SPREME จะมีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจมากขึ้น บริษัทฯ มุ่งมั่นเป็นผู้นำธุรกิจ System Integrator ที่เติบโตอย่างมั่นคง เราจะเดินตามแผนธุรกิจที่วางไว้ทั้งด้านการเข้าประมูลงานภาครัฐขนาดใหญ่มูลค่าโครงการมากกว่า 1,000 ล้านบาท และการทำ (M&A) เพื่อต่อยอดธุรกิจ SI ที่เราเชี่ยวชาญ และต่อเนื่องไปยังธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารที่เป็นธุรกิจเมกะเทรนด์เพิ่มเติม เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการผลักดันผลการดำเนินงานในปีนี้ให้เติบโตเป็นตัวเลข 2 หลักได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ขณะเดียวกัน เรามีฐานะการเงินและกระแสเงินสดแข็งแกร่ง มีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (D/E) ต่ำที่ 0.77 เท่า หลังจากไอพีโอแล้วจะลดเหลือประมาณ 0.34 เท่า ไม่มีหนี้ที่มีภาระดอกเบี้ย และปัจจุบันบริษัทฯ มีมูลค่างานในมือ (Backlog) ณ 31 ธันวาคม 2566 อยู่ที่กว่า 440 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปี 2567-2568
ฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ เอเอสแอล จำกัด ระบุว่า SPREAME มีจุดเด่นทั้งในแง่ของความแข็งแกร่งของกลยุทธ์ระดับธุรกิจ โดยมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ทันต่อเทคโนโลยีสมัยใหม่อยู่เสมอ ให้บริการได้หลากหลายและครบวงจร ทำให้บริษัทฯ มีโอกาสในการเข้าประมูลงานได้มากยิ่งขึ้น และความแข็งแกร่งในส่วนกลยุทธ์ระดับปฏิบัติการ โดยการจัดหาสินค้าส่งมอบ และการให้บริการ คำนึงถึงมาตรฐานและระดับราคาที่สามารถแข่งขันได้ พร้อมประเมินมูลค่าหุ้นเหมาะสมของ SPREME ณ สิ้นปี 2567 ได้เท่ากับ 5.00 บาท อิง PE ที่ 20.70 เท่า
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด
TEKA ไตรมาส 1/69 กำไรพุ่ง 294%
NER ผลงาน Q1/69 กำไรสุทธิ 254 ล้านบ.
STELLA เร่งเครื่องเทิร์นอะราวด์ รุกหนัก 3 ธุรกิจหลัก
BAM โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - กสิกรไทย ครองความยั่งยืน 10 ปีซ้อน