Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนวางแผนประกันก่อนเป็นมะเร็ง
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมผลักดันเยาวชนสู่เวทีวิชาการด้านประกันภัย
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
COCOCO ขยายผลิตภัณฑ์มะพร้าวไทย สู่ตลาดโลก
2024-05-30 12:38:07
566
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - COCOCO ขยายผลิตภัณฑ์มะพร้าวไทยสู่ตลาดโลก เปิดตัวรูปแบบแพ็คเกจใหม่ Slim can และ PET ชิงพื้นที่ตลาดน้ำมะพร้าว พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมผลไม้ เอาใจคนรักสุขภาพ หวังครองใจคนทั้งโลก ปักธงรายได้ใน 3 ปีข้างหน้า (2569) แตะ 1 หมื่นล้านบาท
เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO ผู้ผลิต-จำหน่าย และส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีเป้าหมายขยายฐานลูกค้าปัจจุบันและกลุ่มลูกค้าใหม่ รวมถึงตั้งเป้าเพิ่มยอดขายในต่างประเทศ และมุ่งเป้าที่จะขยายการจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ ให้เพิ่มมากขึ้น โดยในไตรมาส 2 นี้ บริษัทฯ เปิดตัวสินค้าใหม่เข้าสู่ตลาดน้ำมะพร้าว โดยเป็น New Packaging อย่างรูปแบบแพ็คเกจ Slim can และ PET เพื่อขยายตลาดกลุ่มลูกค้าปัจจุบันและขยายฐานไปยังกลุ่มลูกค้ารายใหม่รวมถึงช่องทางออนไลน์ โดยคาดว่าจะได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ซึ่งผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมะพร้าว ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี ตามทิศทางของธุรกิจน้ำมะพร้าวที่อยู่ในธุรกิจเมกะเทรนด์สุขภาพทั่วโลกที่มีศักยภาพเติบโต
สำหรับ บริษัทในเครือ อย่าง บริษัท ไทย แพลนท์ เบส ฟู้ด จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารในกลุ่มโปรตีน (Plant based food) ก็เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ไอศกรีมผลไม้ ภายใต้แบรนด์ “Sala” โดยคาดจะได้รับการตอบรับที่ดีเนื่องจากเป็นตลาดมีศักยภาพในการเติบโต โดยข้อมูลสถิติของสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ เผยประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกไอศกรีมอันดับ 1 ของเอเชีย หรือ อันดับที่ 11 ของโลก ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกเติบโตต่อเนื่องติดต่อกันตลอดช่วงระยะเวลา 7 ปี ที่ผ่านมา โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย (CAGR) ตั้งแต่ปี 2560 – 2566 ประมาณ 12.43%ต่อปี
ดร.วรวัฒน์ กล่าวต่อว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมาย 3 ปีข้างหน้า (ในปี 2569) จะมีรายได้เติบโตแตะ 10,000 ล้านบาท โดยในปีนี้ (2567) คาดรายได้เติบโต 30-40% เนื่องจากแนวโน้มของตลาดเครื่องดื่ม (beverage) มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ วางแผนการขายและเพิ่มกลยุทธ์การตลาดรวมทั้งให้ความสำคัญกับการรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าปัจจุบันและการหาลูกค้ารายใหม่ในต่างประเทศ โดยออกงานแสดงสินค้าและสำรวจตลาดเครื่องดื่มต่างประเทศ เพื่อขยายช่องทางการจัดจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ COCOCO วางกลยุทธ์ ตั้งเป้าหมาย เพื่อพัฒนาบริษัทในเครือให้มีโอกาสที่จะเติบโตอย่างยั่งยืน นำโดย บริษัท ไทย ออซัม จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์เลี้ยง ซึ่งมีเป้าหมายที่จะขยายจำนวนลูกค้าในประเทศและต่างประเทศให้มากยิ่งขึ้นและวางแผนออกผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และบริษัท ไทย แพลนท์ เบส ฟู้ด จำกัด ที่เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารในกลุ่มโปรตีน เพื่อสนับสนุนการบริโภคอาหารคุณภาพดี วางกลยุทธ์เด่น โดยเน้นอาหาร THAI STREET FOOD และไอศกรีมผลไม้ ส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมอาหารจากพืชให้เติบโต
ดร.วรวัฒน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า COCOCO เรามุ่งมั่น และพร้อมที่จะช่วยส่งเสริมความมั่นคงให้แก่เกษตรกรไทย ควบคู่กับการยกระดับให้เครื่องดื่มน้ำมะพร้าวและกะทิไทยเติบโตภายใต้มาตรฐานระดับสากลและความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมที่บริษัทฯ มุ่งหวังให้ได้รับประโยชน์ตลอดทั้งห่วงโซ่คุณค่า
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด
NER โชว์ Q2/69 สุดแกร่ง! กำไรสุทธิ 436.36 ลบ.
CCET เคาะ 'ซื้อ' ให้เป้า 10.00 บ. - EASTW ผนึก อจน. ศึกษา "Water Reuse"
EASTW จับมือ อจน. ศึกษา "Water Reuse"
GUNKUL โบรกฯ ส่องกำไร Q2 แตะ 500 ล. - CIMBT หนุนลูกค้าลุยเปลี่ยนผ่านธุรกิจ