Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องมาตรการภาษีหนุนดีมานด์โซลาร์รูฟท็อป
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี ชูแนวคิด “ONE Krungsri for a Sustainable Future” ในงาน Money EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP รุกธุรกิจ Locked Phone จับมือ 6 พันธมิตรค่ายมือถือ
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เออร์โกฯ ผนึก Zurich Cover-More เปิดตัว “ERGO Travel Guard”
รถยนต์
“Autoclik จัดเต็ม 2 โปรโมชั่นรับเปิดเทอม”
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
อรสิริน ขนทัพ 32 โครงการ จัดโปร "COOL LIVING FEST 2026"
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
ตลท. ร่วมเปิดบูธในงาน Money Expo 2026
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
SET ชวนทำภารกิจ 21-Day Challenge เปิดโลกลงทุนต่างประเทศ ผ่านตลาดหุ้นไทย
2024-07-02 13:24:54
282
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SET เปิดตัวแคมเปญ “21-Day Challenge เปิดโลกลงทุนต่างประเทศ ผ่านตลาดหุ้นไทย” ภารกิจใหม่ท้าทายตัวเองใน 21 วัน เรียนรู้เนื้อหาการลงทุนต่างประเทศผ่านผลิตภัณฑ์การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอย่าง DR DRx ETF เรียนรู้ผ่านสื่อความรู้ที่หลากหลาย เน้นประยุกต์ใช้ในการลงทุนได้จริง ตอบโจทย์ผู้ลงทุนรุ่นใหม่ที่ค้นหาโอกาสสร้างผลตอบแทนจากการลงทุน คาดปีนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมเรียนรู้กว่า 10,000 คน
เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2567 นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า โลกการเงินการลงทุนเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนมีความหลากหลายมากขึ้น ประกอบกับสถานการณ์ปัจจุบันต้องเผชิญกับความผันผวนและปัจจัยเสี่ยงที่เข้ามาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความรู้และความเข้าใจในการลงทุนจึงมีความสำคัญที่จะช่วยให้สามารถลงทุนในตลาดทุนได้อย่างเหมาะสม ตรงกับความต้องการและระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงริเริ่มแคมเปญ “21-Day Challenge” ตั้งแต่ปี 2564 โดยได้จัดแพ็กเกจความรู้สำหรับมือใหม่หัดลงทุนหุ้นและกองทุนรวม โดยนำทฤษฎี “21 วันเปลี่ยนนิสัย” มาประยุกต์ใช้กับการลงทุน หวังสร้างการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมสู่การลงทุนด้วยความรู้ความเข้าใจ ปฏิบัติได้จริง ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้สมัครเข้าร่วมแคมเปญแล้วกว่า 25,000 คน ดาวน์โหลดคู่มือสะสมถึง 100,000 ครั้ง และผู้เข้าร่วมมีความรู้เพิ่มขึ้นหลังจากเข้าร่วมแคมเปญถึง 25% โดยมุ่งหวังแคมเปญนี้เป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญ กระตุ้นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้ลงทุนให้มีความรู้และทักษะการลงทุนที่ดีขึ้น สามารถเลือกผลิตภัณฑ์และวิธีการที่เหมาะสมกับตนเอง เพิ่มความมั่นใจในการลงทุนมากยิ่งขึ้น
“ล่าสุด ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดตัวแคมเปญ “21-Day Challenge เปิดโลกลงทุนต่างประเทศ ผ่านตลาดหุ้นไทย” ภารกิจท้าทายตัวเองใน 21 วัน ชวนผู้ลงทุนที่สนใจการลงทุนในต่างประเทศ เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐาน รู้จักลักษณะและทางเลือกลงทุน วิธีการลงทุนในต่างประเทศผ่านตลาดหุ้นไทย ผ่านผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น DR DRx ETF ตลอดจนขั้นตอนการซื้อขาย แหล่งข้อมูลและเครื่องมือลงทุน โดยในปัจจุบันการลงทุนต่างประเทศผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยนับเป็นอีกทางเลือกของผู้ลงทุนท่ามกลางภาวะตลาดที่ผันผวน เพื่อช่วยบริหารพอร์ตการลงทุนกระจายความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว” นายภากร กล่าว
“21-Day Challenge เปิดโลกลงทุนต่างประเทศ ผ่านตลาดหุ้นไทย” เรียนรู้ง่าย ๆ แบบ step by step ผ่าน Playbook ที่รวบรวมเนื้อหาและสื่อความรู้หลากหลาย ทั้งบทความ คลิปสั้น และหลักสูตร SET e-Learning นอกจากนี้ยังมี Live สดจากกูรูตัวจริง แนะนำเคล็ดลับและตอบทุกข้อสงสัยทุกสัปดาห์ สมัครร่วมแคมเปญได้ตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคม 2567 ดูรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมแคมเปญ ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ www.setinvestnow.com/th/21day-foreigninvestment สอบถามเพิ่มเติม SET Contact Center 0 2009 9999
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด
TEKA ไตรมาส 1/69 กำไรพุ่ง 294%
NER ผลงาน Q1/69 กำไรสุทธิ 254 ล้านบ.
STELLA เร่งเครื่องเทิร์นอะราวด์ รุกหนัก 3 ธุรกิจหลัก
BAM โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - กสิกรไทย ครองความยั่งยืน 10 ปีซ้อน