Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องมาตรการภาษีหนุนดีมานด์โซลาร์รูฟท็อป
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึกพันธมิตร เปิดบริการ “วางแผนบริหารความมั่งคั่ง”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP รุกธุรกิจ Locked Phone จับมือ 6 พันธมิตรค่ายมือถือ
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เออร์โกฯ ผนึก Zurich Cover-More เปิดตัว “ERGO Travel Guard”
รถยนต์
NEX คว้าสิทธิ์ผู้แทนจำหน่าย BAW M8 ในไทย
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
อรสิริน ขนทัพ 32 โครงการ จัดโปร "COOL LIVING FEST 2026"
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
ตลท. ร่วมเปิดบูธในงาน Money Expo 2026
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
SA โชว์ชำระหุ้นกู้ 2 ชุด มูลค่า 1.3 พันล. คอนเฟิร์มรายได้แตะ 7 พันล.
2024-07-31 18:30:30
324
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – SA ไถ่ถอนหุ้นกู้ จำนวน 2 ชุด รวมมูลค่า 1,347.6 ล้านบาท ตามกำหนด สะท้อนสถานการณ์เงินแข็งแกร่ง หลังนำเงินที่ได้จากการขายหุ้นกู้ไปใช้ตามแผนงาน เพื่อสนับสนุนการเติบโตในอนาคต พร้อมตั้งเป้ารายได้ปี 67 พุ่งแตะระดับ 5,000 - 7,000 ล้านบาท จากการทยอยโอนโครงการ Landmark At MRTA Station อย่างต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2567 นางสาวรีย์ฐิตา อักษรจิรารัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงินและบัญชี บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินการชำระหุ้นกู้ที่ได้ออกและเสนอขาย จำนวน 2 รายการ ประกอบด้วย SASST247B ที่มีอายุ 1 ปี 3 เดือน อัตราดอกเบี้ย 6.50% ต่อปี เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ ซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 28 ก.ค. 2567 จำนวน 675.40 ล้านบาท และ SASST248A ที่มีอายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 6.25% ต่อปี มีประกัน เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ ซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 17 ส.ค. 2567 จำนวน 672.20 ล้านบาท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ทั้งนี้ บริษัทให้ความสำคัญกับการเสนอขายหุ้นกู้ในแต่ละครั้งโดยจัดสรรอย่างเหมาะสมกับแผนการดำเนินธุรกิจ จึงไม่เน้นการขายจำนวนมากและบริหารจัดการทางการเงินด้วยความละเอียดรอบคอบ พร้อมให้ความเชื่อมั่นแก่ผู้ถือหุ้นกู้ของบริษัททุกราย ที่ผ่านมาบริษัทได้จ่ายดอกเบี้ยและคืนเงินหุ้นกู้ครบตามกำหนด
“ช่วงครึ่งปีหลังจะมีหุ้นกู้ครบกำหนดไถ่ถอนจำนวน 3 ชุด ได้แก่ SASST247A ซึ่งชำระไปช่วงต้นเดือนก.ค. ที่ผ่านมา และล่าสุด SASST247B , SASST248A ซึ่งบริษัทได้ดำเนินการชำระคืนหุ้นกู้ครบทุกรุ่นเรียบร้อยแล้วทั้งตามกำหนดและก่อนครบกำหนดไถ่ถอน โดยพิจารณาถึงการสร้างความมั่นใจในการบริหารจัดการ และรักษาผลประโยชน์ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน และแสดงให้เห็นว่าเงินทุนที่บริษัทได้รับจากการระดมทุนทุกครั้ง ถูกนำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้อย่างถูกต้องและโปร่งใส เพื่อเสริมสร้าง และพัฒนาโครงการต่างๆ ตามแผนธุรกิจที่วางไว้” นางสาวรีย์ฐิตา กล่าว
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินธุรกิจในปี 2567 บริษัทคาดว่าจะสามารถเติบโตต่อเนื่องจากปี 2566 โดยตั้งเป้าหมายรายได้อยู่ที่ระดับ 5,000 - 7,000 ล้านบาท เนื่องจากมีแผนการทยอยโอนโครงการ Landmark At MRTA Station ต่อเนื่องจากปีก่อน ประกอบกับมียอดขายที่รอการโอนกรรมสิทธิ์ (Backlog) อยู่ประมาณ 7,000 ล้านบาท ทยอยรับรู้ภายในปีนี้ประมาณ 68% อีกทั้งมีแนวโน้มการรับรู้รายได้อื่นๆ เพิ่มขึ้น อาทิ ธุรกิจโรงแรม และร้านอาหาร จึงเป็นปัจจัยที่สนับสนุนผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เติบโตได้อย่างโดดเด่น
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด
TEKA ไตรมาส 1/69 กำไรพุ่ง 294%
NER ผลงาน Q1/69 กำไรสุทธิ 254 ล้านบ.
STELLA เร่งเครื่องเทิร์นอะราวด์ รุกหนัก 3 ธุรกิจหลัก
BAM โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - กสิกรไทย ครองความยั่งยืน 10 ปีซ้อน