Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TQM ชู JUMP+ หนุนผลงานโตแกร่ง - PRAPAT รับมือ วิกฤติพลังงาน-สงคราม
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
เริ่มแล้ว SET in the City 2026 ผู้ลงทุนแห่ฟิตพอร์ต อัปสกิล รับมือทุกความท้าทาย
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
TFG เร่งเครื่องเปิดสาขาครบ 450 แห่ง หนุนรายได้ทำนิวไฮ
2024-08-01 11:34:48
2459
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TFG มองธุรกิจครึ่งปีหลังสดใส รับอานิสงส์ดีมานด์สินค้าไก่และหมูเพิ่มขึ้น รวมถึงราคาขายที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น เดินหน้าขยายร้านค้าปลีก “ไทยฟู้ดส์ เฟรช มาร์เก็ต” วางเป้าเปิดเพิ่มอีก 80 สาขา เพื่อผลักดันให้ครบ 450 สาขาภายในปีนี้ ขณะที่ภาพรวมรายได้ในปี 67 มั่นใจทำเติบโต 10-15% ทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2567 นายเพชร นันทวิสัย ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TFG เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังมีทิศทางการเติบโตที่ดี รับแรงหนุนจากดีมานด์สินค้าไก่และหมูที่เพิ่มขึ้นทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงราคาขายที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยประเมินราคาเฉลี่ยไก่หน้าฟาร์มอยู่ที่ระดับ 42-43 บาทต่อกิโลกรัม และราคาสุกรอยู่ที่ระดับ 65-70 บาทต่อกิโลกรัม ซึ่งตลาดต่างประเทศที่ TFG ส่งออกสินค้าไปจำหน่าย ได้แก่ ญี่ปุ่น, กลุ่มประเทศแถบยุโรป ,จีน และมาเลเซีย เป็นต้น ที่มียอดขายเพิ่มขึ้นตามภาพรวมเศรษฐกิจที่ฟื้นตัว ขณะเดียวกันต้นทุนอาหารสัตว์ปรับลดลงเป็นผลดีต่อภาพรวมของธุรกิจโดยตรง
ขณะที่แผนธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทเตรียมเดินหน้าขยายร้านค้าปลีก (Retail Shops) “ไทยฟู้ดส์ เฟรช มาร์เก็ต” เพิ่มอีก 80 สาขา ซึ่งจะทำให้ในปีนี้มีจำนวนสาขาครบ 450 สาขา ตามกลยุทธ์การสร้าง New S-Curve เพื่อผลักดันรายได้ และอัตรากำไรขั้นต้นให้เติบโตต่อเนื่องและยั่งยืน โดยปัจจุบันร้านค้าปลีก “ไทยฟู้ดส์ เฟรช มาร์เก็ต” สามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จากยอดขายไก่และหมูที่เข้าถึงประชาชนผู้บริโภคได้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศมากยิ่งขึ้น รวมทั้งจะช่วยให้รายได้รวมในปี 2567 ของกลุ่ม TFG เติบโต 10-15% ทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง
“ในช่วงครึ่งปีหลัง TFG จะขยายสาขาร้านค้าปลีก ไทยฟู้ดส์ เฟรช มาร์เก็ตให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศมากขึ้น และจะเป็น New S-Curve ที่สร้างรายได้และอัตรากำไรขั้นต้นให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งยั่งยืน และที่สำคัญคือ จะสนับสนุนให้รายได้รวมของกลุ่ม TFG ปีนี้เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นการแตะระดับ New High อย่างต่อเนื่อง” นายเพชร กล่าว
นอกจากนี้ ในปี 2567 กลุ่ม TFG ยังเน้นนโยบายการควบคุมต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่กับการสร้าง New S-Curve จากการขยายร้าน “ไทยฟู้ดส์ เฟรช มาร์เก็ต” ให้เข้าถึงกลุ่มประชาชนผู้บริโภคมากขึ้น ส่วนกรณีราคาหมูในไทยและเวียดนามที่ฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง และภาครัฐแก้ปัญหานำเข้าหมูเถื่อนอย่างเป็นรูปธรรม ได้ส่งผลดีต่อบริษัทโดยผลักดันให้รายได้รวมมีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งด้วยเช่นกัน
TQM ชู JUMP+ หนุนผลงานโตแกร่ง - PRAPAT รับมือ วิกฤติพลังงาน-สงคราม
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน