Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องมาตรการภาษีหนุนดีมานด์โซลาร์รูฟท็อป
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี ชูแนวคิด “ONE Krungsri for a Sustainable Future” ในงาน Money EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP รุกธุรกิจ Locked Phone จับมือ 6 พันธมิตรค่ายมือถือ
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เออร์โกฯ ผนึก Zurich Cover-More เปิดตัว “ERGO Travel Guard”
รถยนต์
“Autoclik จัดเต็ม 2 โปรโมชั่นรับเปิดเทอม”
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
อรสิริน ขนทัพ 32 โครงการ จัดโปร "COOL LIVING FEST 2026"
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
ตลท. ร่วมเปิดบูธในงาน Money Expo 2026
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
COCOCO ปลื้ม งบครึ่งปีแรกกำไรสุทธิ 430.78 ล. โต 117%
2024-08-09 10:31:48
339
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - COCOCO ปลื้ม งบครึ่งปีแรกโกยกำไรสุทธิ 430.78 ล้านบาท เติบโต 117.68% ขณะที่ Q2/67 ทำสถิติสูงสุดใหม่ กำไรสุทธิ 227.15 ล้านบาท เติบโต 73.44% เทียบกับไตรมาสเดียวกันปีก่อน พร้อมประกาศยอดขายเติบโตทุกผลิตภัณฑ์หลัก นำโดย "ผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าว-ผลิตภัณฑ์กะทิ" ขณะที่ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงส่งสัญญาณบวกสดใส
เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2567 ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO ผู้ผลิตจำหน่าย และส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2567 (เม.ย.-มิ.ย. 2567) มีกำไรสุทธิ 227.15 ล้านบาท เติบโต 73.44% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนหน้า และเติบโต 11.54% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ส่งผลให้งวด 6 เดือนแรกปี 2567 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิเท่ากับ 430.78 ล้านบาท เติบโต 117.68% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า
ขณะที่ไตรมาสที่ 2/2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,588.06 ล้านบาท เติบโต 40.48% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันกับปีก่อนหน้าและเติบโต 13.63% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า โดยเป็นการเพิ่มขึ้นจากรายได้จากการขายและบริการของการจำหน่ายผลิตภัณฑ์กลุ่มน้ำมะพร้าวเป็นหลัก ส่งผลให้สำหรับงวด 6 เดือนแรกปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 2,978.33 ล้านบาท เติบโต 49.50% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันกับปีก่อนหน้า โดยการเพิ่มขึ้นมาจากรายได้จากการขายและบริการที่เติบโตของกลุ่มตลาดเครื่องดื่ม และเนื่องจากบริษัทฯ สามารถขยายช่องทางการจัดจำหน่าย ทำให้รายได้จากการขายและบริการของผลิตภัณฑ์ทุกประเภทเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าว ผลิตภัณฑ์กะทิ รวมถึงการเติบโตจากผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงด้วย
ดร.วรวัฒน์ กล่าวด้วยว่า ในไตรมาสที่ 2 ปี 2567 บริษัทฯ มีสัดส่วนการส่งออกคิดเป็น 89.26% ของรายได้จากการขายและบริการ ซึ่งเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนหน้าพบว่า บริษัทฯ มียอดขายจากภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้น 62.10% ภูมิภาคตะวันออกกลางเพิ่มขึ้น 25.30% ภูมิภาคอเมริกาเพิ่มขึ้น 25.12% ภูมิภาคยุโรปเพิ่มขึ้น 14.46 และเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้าพบว่า บริษัทฯ มียอดขายจากภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้น 22.39% และภูมิภาคอเมริกาเพิ่มขึ้น 12.67%
สำหรับงวด 6 เดือนแรกปี 2567 บริษัทฯ มีสัดส่วนการส่งออกคิดเป็น 87.75% ของรายได้จากการขายและบริการซึ่งเมื่อเทียบงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า พบว่า บริษัทฯ มียอดขายจากภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้น 67.45% ภูมิภาคอเมริกาเพิ่มขึ้น 44.16% ตะวันออกกลางเพิ่มขึ้น 22.54% ภูมิภาคยุโรปเพิ่มขึ้น 20.94% นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงเห็นโอกาสการเติบโตเพิ่มขึ้นของปริมาณการบริโภคสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าวที่เป็นสินค้ายอดนิยมจากประเทศไทยของกลุ่มลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ โดยบริษัทฯ ได้มีการออกงานแสดงสินค้าและศึกษาตลาดเครื่องดื่มอย่างต่อเนื่อง
ดร.วรวัฒน์ กล่าวว่า บริษัทฯ เล็งเห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการเพิ่มขึ้นของปริมาณคำสั่งซื้อของกลุ่มลูกค้าปัจจุบันและลูกค้ารายใหม่ โดยบริษัทฯ ได้มีการวางแผนการขายและเพิ่มกลยุทธ์การตลาด รวมทั้งให้ความสำคัญกับการรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าเดิมและการหาลูกค้ารายใหม่ในต่างประเทศ ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ออกงานแสดงสินค้าและสำรวจตลาดเครื่องดื่มต่างประเทศเพื่อขยายช่องทางการจัดจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด
TEKA ไตรมาส 1/69 กำไรพุ่ง 294%
NER ผลงาน Q1/69 กำไรสุทธิ 254 ล้านบ.
STELLA เร่งเครื่องเทิร์นอะราวด์ รุกหนัก 3 ธุรกิจหลัก
BAM โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - กสิกรไทย ครองความยั่งยืน 10 ปีซ้อน