Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนวางแผนประกันก่อนเป็นมะเร็ง
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมผลักดันเยาวชนสู่เวทีวิชาการด้านประกันภัย
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
TGE ครึ่งปีแรกกำไร 128.1 ลบ. พุ่ง 5.4% ทำสถิติใหม่
2024-08-14 10:01:03
1258
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TGE ครึ่งแรกปี 67 กวาดรายได้ 502.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.3% กำไรสุทธิ 128.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.4% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ อานิสงส์รับรู้รายได้บริหารโรงไฟฟ้าไบโอแก๊ส มั่นใจปี 67 รายได้โต 10% ออลไทม์ไฮตามนัด เดินหน้าก่อสร้าง 4 โรงไฟฟ้าขยะเฟส 1 คาดทยอย COD ภายในปี 69
เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2567 นายสืบตระกูล บินเทพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ท่าฉาง กรีน เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TGE ผู้นำด้านอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนที่เป็นมิตรต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในครึ่งแรกของปี 2567 (มกราคม-มิถุนายน 2567) มีรายได้รวม 502.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29.7 ล้านบาท หรือ 6.3% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 472.6 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 128.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.6 ล้านบาท หรือ 5.4% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 121.6 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดใหม่นับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทฯ
“รายได้และกำไรที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในครึ่งแรกของปี 2567 ได้รับปัจจัยหนุนจากการรับรู้รายได้จากการบริหารจัดการโรงไฟฟ้าไบโอแก๊ส 2 โครงการ กำลังการผลิตติดตั้งรวม 7 เมกะวัตต์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 มีระยะเวลาสัญญา 5 ปี เข้ามาเสริมรายได้จากธุรกิจผลิตกระแสไฟฟ้าจากชีวมวล“ นายสืบตระกูล กล่ว
ปัจจุบัน TGE มีโรงไฟฟ้าจากชีวมวลกำลังการผลิตรวม 29.7 เมกะวัตต์ ประกอบด้วย 3 โครงการ ภายใต้การดำเนินงานของ 3 บริษัท ได้แก่ TGE TPG และ TBP ซึ่งจำหน่ายไฟฟ้าให้แก่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ตามสัญญา PPA รวม 26.3 เมกะวัตต์ และบางส่วนขายให้แก่ลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมและใช้ภายในกลุ่มบริษัท TGE
นายสืบตระกูล กล่าวว่า บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าโครงการโรงไฟฟ้าขยะชุมชนที่ได้รับคัดเลือกจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) เฟสแรก จำนวน 4 โครงการ คาดทยอยจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ได้ภายในปี 2569
ทั้งนี้ TGE ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ที่สำคัญบริษัททำธุรกิจโดยคำนึงถึง ESG คือ การดูแลสิ่งแวดล้อม ความรับผิดชอบต่อสังคม และการกำกับดูแลกิจการที่ดี รวมถึงให้ความสำคัญกับการลดก๊าซเรือนกระจกภายใต้โครงการจัดการ Carbon credit ขณะเดียวกัน TGE ยังเดินหน้าขยายธุรกิจ และศึกษาการลงทุนเกี่ยวกับพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือกใหม่ๆ รวมถึงแสวงหาพันธมิตรทางธุรกิจที่จะร่วมสร้างการเติบโตและผลกำไรที่ยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด
NER โชว์ Q2/69 สุดแกร่ง! กำไรสุทธิ 436.36 ลบ.
CCET เคาะ 'ซื้อ' ให้เป้า 10.00 บ. - EASTW ผนึก อจน. ศึกษา "Water Reuse"
EASTW จับมือ อจน. ศึกษา "Water Reuse"
GUNKUL โบรกฯ ส่องกำไร Q2 แตะ 500 ล. - CIMBT หนุนลูกค้าลุยเปลี่ยนผ่านธุรกิจ