Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
MAI
MOTHER ปักหมุดสาขาเพิ่ม เริ่มบุ๊กรายได้ Q2
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO เปิดเพิ่ม 2 คลังสินค้าให้เช่า ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คลอดมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน” เสริมสภาพคล่องผู้ประกอบการ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
สมาคมประกันชีวิตไทย จัดพิธีมอบรางวัล TNQA ครั้งที่ 43
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
EXIM BANK ต้อนรับสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประจำประเทศไทย
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
CIMBT เปิดตัว ‘CIMB THAI ARTISM’ การประกวดงานศิลปะบุคคลผู้มีภาวะออทิซึม
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
บ้านปู เปิดตัวแนวคิด CSR ใหม่
2024-09-13 10:29:48
246
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บ้านปู เปิดตัวแนวคิด CSR ใหม่ “Embracing Potential, Energizing People” ดึง Vin Buddy ถ่ายทอดศักยภาพพลัง “คน” ผ่านนิทรรศการภาพถ่าย ณ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก
บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านพลังงานที่หลากหลายในระดับนานาชาติ จับมือ ภูริต เนติมงคลชัย (Vin Buddy) ช่างภาพชื่อดังระดับแนวหน้าของเมืองไทย จัดนิทรรศการภาพถ่าย “Portrait of Passion” เพื่อเปิดตัวแนวคิดการดำเนินกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคม ยกระดับสู่การเป็น Purpose-driven CSR ภายใต้แนวคิด “Embracing Potential, Energizing People: เสริมศักยภาพ สร้างพลังแห่งอนาคต” ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบ้านปูในการสร้างประโยชน์และคุณค่าอย่างยั่งยืนให้ชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม ผ่านการพัฒนาศักยภาพ “คน” ซึ่งเป็นทรัพยากรที่สำคัญที่สุด โดยนิทรรศการภาพถ่าย รวมทั้งกิจกรรมน่าสนใจต่างๆ จากโครงการ CSR ของบ้านปูจะจัดขึ้น ณ River City Bangkok ระหว่างวันที่ 10 – 15 กันยายน 2567
นายสินนท์ ว่องกุศลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) เผยว่า “บ้านปูให้ความสำคัญกับคนและเชื่อว่าศักยภาพของแต่คนจะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองและชีวิตผู้อื่นในสังคมให้ดีขึ้นได้ ภายในองค์กรเรามุ่งเน้นการปลดล็อกศักยภาพและส่งเสริมการเรียนรู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดของพนักงานกว่า 6,000 คนใน 9 ประเทศทั่วโลก ให้สามารถส่งมอบพลังงานที่ยั่งยืนให้กับโลกนี้ สู่ภายนอกองค์กร ในขณะเดียวกันบ้านปูมุ่งหวังจะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมศักยภาพคนในสังคมให้เก่งขึ้นในด้านต่างๆ เพื่อให้เขาสามารถใช้ศักยภาพนั้นๆ ไปสร้างสรรค์ประโยชน์ทั้งต่อตนเอง ชุมชน และสังคม สร้างความเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำและสร้างโอกาสในการดำเนินชีวิต”
ด้านนายรัฐพล สุคันธี ผู้อำนวยการสายอาวุโส – สื่อสารองค์กร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในการก้าวเข้าสู่ทศวรรษที่ 5 บ้านปูพร้อมยกระดับการดำเนินกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมสู่การเป็น Purpose-driven CSR ที่เชื่อมระหว่างสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญกับคุณค่าที่จะเกิดต่อสังคม ซึ่งสิ่งนั้นคือ “คน” จึงเกิดเป็นแนวคิด “Embracing Potential, Energizing People: เสริมศักยภาพ สร้างพลังแห่งอนาคต” โดย CSR ของเรามุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพคนครอบคลุม 4 ด้านสำคัญ ได้แก่ 1) สนับสนุนพลังความรู้ (Intellectual Enhancement) 2) ส่งเสริมคุณภาพชีวิต (Wealth & Wellbeing) 3) สร้างสรรค์โลกให้น่าอยู่ (Earth Betterment) และ 4) ส่งต่อพลังงานที่ยั่งยืน (Energy Sustainability)”
การจัดนิทรรศการภาพถ่าย “Portrait of Passion” มีวัตถุประสงค์เพื่อบอกเล่าแพสชันของ “บุคคล” ที่ล้วนได้รับการพัฒนาศักยภาพผ่านกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมของบ้านปู สู่การส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าชมนิทรรศการมีพลังในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อคนรอบข้าง ชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม
นายภูริต เนติมงคลชัย (Vin Buddy) ช่างภาพชื่อดังเจ้าของผลงานที่จัดแสดงภายในงาน “Portrait of Passion” ได้เผยถึงความประทับใจว่า “การทำนิทรรศการ Portrait of Passion กับบ้านปู เป็นงานที่ผมต้องเล่าถึงความหลงใหล ความหมกมุ่นของคนกลุ่มหนึ่ง ที่อยากจะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้สังคมและโลกใบนี้จากความถนัดที่ต่างกันไป ทั้งโค้ชเทเบิลเทนนิส ผู้ประกอบการกิจการเพื่อสังคม เด็กค่ายวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เพื่อถ่ายทอดตัวตนของเขา สิ่งที่เขาทำ และแพสชันที่เขามี เพื่อให้แต่ละภาพมีพลังเทียบเท่ากับพลังที่แต่ละคนมีให้มากที่สุด ผมหวังว่าภาพที่ถ่ายทอดจะสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่ดูมีพลังส่งต่ออะไรดีๆ ให้คนรอบข้างสักนิดก็ถือว่างานนี้ผมประสบความสำเร็จแล้วครับ”
สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบกอบด้วย
วันที่ 10 – 15 กันยายน - Photography Exhibitions “Portrait of Passion” : จัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายภายใต้ธีม “Portrait of Passion” ซึ่งเป็นผลงานของ คุณภูริต เนติมงคลชัย (Vin Buddy) ช่างภาพชื่อดังระดับประเทศที่มาร่วมถ่ายทอดศักยภาพและแรงบันดาลใจของ “บุคคล” ที่ล้วนได้รับการพัฒนาศักยภาพผ่านกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมของบ้านปู ทั้งในด้านกีฬา สิ่งแวดล้อม การพัฒนาคุณภาพชีวิตในชุมชนและสังคมผ่านภาพถ่าย
วันที่ 13 กันยายน - Passion in the Dark : เรียนรู้อักษรเบรลล์ ผ่านมุมมองของนักเขียนผู้พิการทางสายตา “คุณพลอย - สโรชา กิตติสิริพันธุ์” บรรณาธิการสำนักพิมพ์ผีเสื้อปีกบาง หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม (Banpu Champions for Change: BC4C) ปีที่ 13 ผู้เข้าร่วมจะได้ฝึกเขียนอักษรเบรลล์ลงบนที่คั่นหนังสือเพื่อเป็นของที่ระลึก โดยกิจกรรมนี้มี 2 ช่วงเวลาให้เข้าร่วม คือ 11.00 – 12.00 น. และ 14.00 – 15.00 น. (มาก่อนมีสิทธิ์ก่อน และรับจำนวนจำกัด)
วันที่ 14 กันยายน Ping Pong with Purpose : ร่วมสนุกแข่งขันปิงปองกับนักกีฬาทีมชาติภายใต้สโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปู (Banpu Table Tennis Club) คุณโอปอ - สิทธิศักดิ์ นุชชาติ ซึ่งแต้มที่ได้จากการแข่งขันจะถูกเปลี่ยนเป็นจำนวนเงิน เพื่อบริจาคให้กับโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล โดยมี 2 ช่วงเวลาให้เข้าร่วม คือ 11.00 – 12.00 น. และ 14.00 – 15.00 น. (ไม่จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วม)
Capturing Passion: Stories Behind the Lens: ร่วมพูดคุยกับเจ้าของผลงานที่จัดแสดงภายในงาน “Portrait of Passion” คุณภูริต เนติมงคลชัย (Vin Buddy) ที่จะมาบอกเล่าประสบการณ์ทำงานแบบสุด Exclusive ตั้งแต่ 13.00 น. เป็นต้นไป (ไม่จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วม)
วันที่ 15 กันยายน - Passionate Voices: Power Green Youth Debate on an Environmental Topic : รับฟังเสียงสะท้อนของตัวแทนโครงการค่ายเยาวชนวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม (Power Green Camp) ที่เข้าร่วมโครงการฯ และผ่านการบ่มเพาะอย่างเข้มข้น เขาเหล่านี้กำลังจะเติบโตไปเป็นกำลังสำคัญในการช่วยปกป้อง ฟื้นฟู และมีส่วนร่วมแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นระดับชุมชนไปจนถึงระดับประเทศ หรือระดับนานาชาติ สามารถเข้าร่วมได้เวลา 14.00 – 15.00 น. (ไม่จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วม)
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่
กสิกรไทย คงเป้าจีดีพีขยายตัว 2.0% - EPG โบรกฯ เคาะเป้า 8.15 บ.
PCE กูรูเชียร์ “ซื้อ” เป้า 2.60 บ. - BBL คลอด 2 โปรดักส์ใหม่
GUNKUL แจงข่าวเพลิงไหม้ "ไม่ใช่พื้นที่ตั้งโครงการปัตตานียะหริ่ง"