Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องมาตรการภาษีหนุนดีมานด์โซลาร์รูฟท็อป
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึกพันธมิตร เปิดบริการ “วางแผนบริหารความมั่งคั่ง”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP รุกธุรกิจ Locked Phone จับมือ 6 พันธมิตรค่ายมือถือ
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เออร์โกฯ ผนึก Zurich Cover-More เปิดตัว “ERGO Travel Guard”
รถยนต์
NEX คว้าสิทธิ์ผู้แทนจำหน่าย BAW M8 ในไทย
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
อรสิริน ขนทัพ 32 โครงการ จัดโปร "COOL LIVING FEST 2026"
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
ตลท. ร่วมเปิดบูธในงาน Money Expo 2026
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
STECH พัฒนานวัตกรรมก่อสร้าง เกาะธีมผลิตภัณฑ์รักษ์โลก
2024-10-03 17:53:01
282
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - STECH ตอกย้ำโรงงานคอนกรีตที่โดดเด่นเรื่อง ESG หนุนต้นแบบธุรกิจคอนกรีตอัดแรง Sustainability ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมี “ลวดรักษ์โลก” มุ่งเน้นใช้ “ปูนลดโลกร้อน” เพื่อช่วยลดก๊าซเรือนกระจก ลดโลกร้อน มุ่งสู่ธุรกิจสีเขียวเพื่อความยั่งยืน
เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2567 นายเจษฎ์กรณ์ มงคลศรีสวัสดิ กรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและการขาย บริษัท สยามเทคนิคคอนกรีต จำกัด (มหาชน) หรือ STECH เปิดเผยว่า บริษัทให้ความสำคัญในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนกรีตอัดแรง ซึ่งถือเป็นธุรกิจต้นน้ำของอุตสาหกรรมก่อสร้าง ที่สามารถสร้างการเติบโตยั่งยืนควบคู่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล หรือตามหลัก ESG (Environmental, Social, Governance) ตอกย้ำการเป็นหนึ่งในผู้นำในธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตอัดแรงภายใต้เครื่องหมายการค้า “STEC” ได้แก่ เสาเข็ม เสาไฟฟ้า เป็นต้น รวมทั้งให้บริการรับเหมาก่อสร้างที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหลักของบริษัท
โดยปัจจุบัน STECH มีโรงงานคอนกรีตอัดแรงจำนวน 10 แห่ง ครอบคลุมหลายภูมิภาคทั่วประเทศ ได้วางแผนใช้พลังงานสะอาดควบคู่กับขับเคลื่อนแนวทาง ESG มีการติดโซลาร์รูฟที่โรงงานบริษัทแล้วจำนวน 11 แห่ง ได้แก่ สำนักงานใหญ่ (กรุงเทพมหานคร) และโรงงานที่จังหวัดลำพูน สุโขทัย ขอนแก่น อุบลราชธานี บุรีรัมย์ นครราชสีมา และที่สระบุรี 2 แห่ง (อ.ดอนพุด และ อ.พระพุทธบาท) รวมทั้ง ที่ชลบุรี 2 แห่ง
นอกจากนี้ STECH นำร่องผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นรากฐานสำคัญสำหรับงานก่อสร้างทุกชนิด ได้แก่ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ “ปูนลดโลกร้อน” หรือ ปูนซีเมนต์ไฮดรอลิก ซึ่งเป็นปูนซีเมนต์ที่ก่อตัวและแข็งตัวเนื่องจากการทำปฏิกริยากับน้ำ ซึ่งช่วยลดก๊าซเรือนกระจกออกสู่ชั้นบรรยากาศอย่างมีนัยสำคัญ และช่วยลดโลกร้อน เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตสินค้าคอนกรีต รวมทั้งการใช้ “ลวดรักษ์โลก” ภายใต้ บริษัท สยามสตีลไวร์ จำกัด (SSW) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ผลิตลวดที่ไม่ใช้น้ำกรดในการทำความสะอาด โดยนำนวัตกรรมและองค์ความรู้ มาเพิ่มคุณสมบัติลวดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตอบสนองความต้องการลูกค้า ด้วยโรงงานผลิตลวดเหล็กที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีความทันสมัยที่สุดในขณะนี้ สนับสนุนงานโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ โดย STECH ขานรับเรื่องการสร้างความยั่งยืน (Sustainability) ให้องค์กร และเป็นนโยบายหลักที่บริษัทจะเดินหน้าต่อไปในอนาคต
ทั้งนี้ จากความตระหนักรู้ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติสิ่งแวดล้อม บริษัทจึงมีความมุ่งมั่นในการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์คอนกรีตที่มีคุณภาพ ตรงตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงการให้บริการตามเวลาที่ลูกค้ากำหนด โดยใช้ระบบบริหารงาน คุณภาพตามมาตรฐาน ISO 9001 ตลอดจนมีการพัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนให้ STECH เป็นโรงงานคอนกรีตอัดแรงที่สามารถขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางแห่งความยั่งยืนได้ (Sustainable Development Goals: SDGs)
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด
TEKA ไตรมาส 1/69 กำไรพุ่ง 294%
NER ผลงาน Q1/69 กำไรสุทธิ 254 ล้านบ.
STELLA เร่งเครื่องเทิร์นอะราวด์ รุกหนัก 3 ธุรกิจหลัก
BAM โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - กสิกรไทย ครองความยั่งยืน 10 ปีซ้อน