Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องมาตรการภาษีหนุนดีมานด์โซลาร์รูฟท็อป
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึกพันธมิตร เปิดบริการ “วางแผนบริหารความมั่งคั่ง”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP รุกธุรกิจ Locked Phone จับมือ 6 พันธมิตรค่ายมือถือ
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เออร์โกฯ ผนึก Zurich Cover-More เปิดตัว “ERGO Travel Guard”
รถยนต์
NEX คว้าสิทธิ์ผู้แทนจำหน่าย BAW M8 ในไทย
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
อรสิริน ขนทัพ 32 โครงการ จัดโปร "COOL LIVING FEST 2026"
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
ตลท. ร่วมเปิดบูธในงาน Money Expo 2026
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
DMT ผลงานครึ่งปีหลังสดใส อานิสงส์ไฮซีซั่นธุรกิจ
2024-10-15 14:22:46
305
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DMT ส่งสัญญาณแนวโน้มผลการดำเนินงาน Q3/67 สดใส ยาวไปจนถึงโค้งสุดท้าย Q4/67 เข้าสู่ไฮซีซั่น อานิสงส์ท่องเที่ยวคึกคัก ทั้งชาวต่างชาติ-ไทย หนุนจำนวนผู้โดยสารเพิ่ม การจราจรทางยกระดับพุ่ง ฟากผู้บริหาร "ดร.ศักดิ์ดา พรรณไวย" ยิ้มรับสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ย้ายกลับดอนเมือง ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา ประเมินรายได้ปี 67 เติบโต ตามแผน
เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2567 ดร.ศักดิ์ดา พรรณไวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) หรือ DMT เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/67 มีทิศทางสดใส จากปริมาณการจราจรบนทางยกระดับดอนเมืองที่เพิ่มขึ้น โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวของรัฐบาล ส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย เข้ามาใช้บริการ สนับสนุนรายได้เติบโตต่อเนื่อง เทียบไตรมาสก่อนหน้าและช่วงเดียวกันของปีก่อน
นอกจากนี้ ยังได้รับปัจจัยหนุนจากสายการบินนานาชาติเพิ่มมากขึ้น จากการกลับมาใช้อาคาร 1 สนามบินดอนเมือง ที่เป็นจุดเชื่อมต่อไปยังภูมิภาคต่างๆ ของประเทศ ทำให้ปริมาณการจราจรบนทางยกระดับดอนเมืองสูงขึ้น มั่นใจว่าแนวโน้มรายได้รวมในปี 2567 จะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยปริมาณจราจรเฉลี่ยต่อวันคาดว่าจะอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 116,000 คันต่อวัน จากปี 2566 เฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 106,907 คันต่อวัน
ล่าสุด ในวันที่ 1 ตุลาคม 2567 ที่ผ่านมา สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ย้ายทุกเที่ยวบินมาให้บริการที่ "ดอนเมือง" เพื่อสนับสนุนนโยบายรัฐบาล ผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการบินภูมิภาค คาดว่าจะทำให้ปริมาณการจราจรบนทางยกระดับเพิ่มขึ้น สนับสนุนรายได้ในไตรมาส 4 /67 ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่น เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ
ทั้งนี้บริษัท พร้อมเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง ทั้งงานโครงการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน (PPP) ของภาครัฐ โดยมีเป้าหมาย คือ โครงการ M82 (โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางขุนเทียน – บ้านแพ้ว) โครงการ M5 (ส่วนต่อขยายทางยกระดับอุตราภิมุข ช่วงรังสิต – บางปะอิน) ที่คาดว่าจะเปิดประมูลในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2567 และในปี 2568 ตามลำดับ ขณะเดียวกันยังคงแสวงหาโอกาสในธุรกิจใหม่ เพื่อสร้าง New S-Curve สนับสนุนธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น
อีกทั้ง DMT ยังให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนด้าน ESG ในการใช้พลังงานทดแทนครบวงจรต่อเนื่องโดยในไตรมาส 3/2567 ได้ดำเนินการแล้วเสร็จในการติดตั้งอุปกรณ์ประหยัดพลังงานบนโคมไฟถนนบนทางยกระดับ 1,540 ต้น รวมทั้งจะมีการนำวัสดุลดความร้อนมาใช้ในการบำรุงรักษาทางยกระดับ เช่น สีลดโลกร้อน ปูนซีเมนต์ไฮดรอลิก (Hydraulic Cement หรือปูนลดโลกร้อน) การดำเนินงานขับเคลื่อนด้าน ESG อย่างต่อเนื่องเป็นส่วนช่วยในด้านสิ่งแวดล้อม และยังช่วยให้ต้นทุนการดำเนินงานลดลง และมีกำไรเพิ่มขึ้น
ส่วนภาพรวมผลการดำเนินงานในครึ่งแรกของปี 2567 บริษัทฯมีกำไรสุทธิ 505.69 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 486.72 ล้านบาท จากปริมาณการจราจรที่เพิ่มขึ้น และได้มีการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับผลดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปี 2567 ไปแล้ว ในอัตราหุ้นละ 0.42 บาท
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด
TEKA ไตรมาส 1/69 กำไรพุ่ง 294%
NER ผลงาน Q1/69 กำไรสุทธิ 254 ล้านบ.
STELLA เร่งเครื่องเทิร์นอะราวด์ รุกหนัก 3 ธุรกิจหลัก
BAM โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - กสิกรไทย ครองความยั่งยืน 10 ปีซ้อน