Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NAM เคาะปันผล 0.03 บ./หุ้น มั่นใจรายได้ปี 69 แตะ 2,400 ล้านบ.
MAI
FLOYD ลุยเข้าร่วมโครงการ Jump+
IPO
SUEN ยื่นไฟลิ่ง IPO จำนวน 196.24 ล้านหุ้น
บล./บลจ
MTS GOLD จับมือ kubix ยื่นไฟลิ่ง ‘MTS Gold Investment Token’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี มองกรอบเงินบาท 31.80-32.40 จับตาดีลเจรจาสหรัฐ - อิหร่าน
การค้า - พาณิชย์
คต. ลุยมาตรการนำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ปลอดการเผาใน สปป.ลาว
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ยืนยัน “ป้องกันไม่ขาดน้ำมัน” รักษาความมั่นคงพลังงาน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ปล่อยกู้ 1.5 พันล. หนุน “อัลเตอร์วิม” ลุยโครงการโซลาร์ฟาร์ม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ตั้ง “อาฑิตยา พูนวัตถุ” นั่งแท่นเอ็มดีคนใหม่
SMEs - Startup
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ gettgo มอบความอุ่นใจตลอดช่วงสงกรานต์
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
SCB EIC ส่องวิกฤต ตอ.กลาง ฉุดท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย x DOS LIFE ยกระดับดีไซน์ถังแยกขยะสู่ “SAGABIN”
การตลาด
CardX สร้างปรากฏการณ์ ‘ช้อปแบรนด์ลักชัวรี่เหนือระดับ’
CSR
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
Information
ATLAS เปิดแผน JUMP+ ยกระดับองค์กร เพิ่มมูลค่าบริษัทฯ และขับเคลื่อนการเติบโตยั่งยืน
Gossip
EKH ดีเดย์ XD 5 พ.ค.69 แจกปันผล 0.30 บ./หุ้น รับทรัพย์ 18 พ.ค.นี้
Entertainment
สงกรานต์นี้ ชวนเที่ยว “พิพิธภัณฑ์ครุฑ” ร่วมสรงน้ำพระ สักการะองค์ครุฑ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
TMAN ปลื้ม นักลงทุนจองหุ้น IPO ล้น พร้อมเทรด 22 ต.ค. นี้
2024-10-16 15:32:13
375
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TMAN ปลื้ม นักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบันตอบรับจองซื้อหุ้น IPO ล้นหลาม สะท้อนความเชื่อมั่นในศักยภาพธุรกิจ คาดว่าจะพร้อมนำหุ้นเข้าซื้อขายวันแรกใน SET วันที่ 22 ต.ค.นี้ เตรียมลงทุนเทคโนโลยี เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการผลิตและขยายกำลังการผลิตภายในโรงงาน วางเป้าหมายเป็นผู้นำนวัตกรรมสุขภาพ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น
เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2567 นายทินพันธุ์ หวั่งหลี รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า บมจ.ที.แมน ฟาร์มาซูติคอล หรือ TMAN ได้เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวนไม่เกิน 102 ล้านหุ้น ที่ราคา 16.30 บาทต่อหุ้น คิดเป็นอัตราส่วนราคาหุ้นต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น 4 ไตรมาสย้อนหลังของกลุ่มบริษัทฯ (P/E) ที่ประมาณ 15.6 เท่า
ซึ่งหลังจากเปิดให้นักลงทุนจองซื้อในระหว่างวันที่ 10-11 และ 15 ตุลาคม 2567 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนรายย่อย เช่นเดียวกับนักลงทุนสถาบัน สะท้อนถึงปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและความเชื่อมั่นถึงศักยภาพการสร้างความเติบโตในอนาคตของ TMAN โดยบริษัทฯ คาดว่าจะพร้อมเข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 22 ตุลาคม 2567 โดยใช้ชื่อย่อหลักทรัพย์ “TMAN”
นายประพล ฐานะโชติพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TMAN กล่าวว่า การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นก้าวสำคัญในการเพิ่มศักยภาพและฐานะเงินทุน เพื่อรองรับแผนขยายลงทุนยกระดับเทคโนโลยีการผลิตและปรับปรุงประสิทธิภาพกระบวนการผลิต รวมทั้งการคิดค้น พัฒนาและวิจัยเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพนวัตกรรมใหม่ ภายใต้วิสัยทัศน์ “มุ่งมั่นขับเคลื่อนนวัตกรรมสุขภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน” และเป้าหมายก้าวสู่การเป็นผู้นำนวัตกรรมสุขภาพ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น
โดยวางลงทุนจำนวนไม่เกิน 777.5 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น 1) โครงการที่อยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างและติดตั้งเครื่องจักร 8 โครงการ มูลค่าเงินลงทุนโดยประมาณไม่เกิน 298.5 ล้านบาท และ 2) โครงการในอนาคตจำนวน 5 โครงการ มูลค่าเงินลงทุนโดยประมาณไม่เกิน 479.0 ล้านบาท ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
1) โครงการที่อยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างและติดตั้งเครื่องจักร 8 โครงการ ใช้งบลงทุนไม่เกิน 298.5 ล้านบาท ประกอบด้วย
1.1) โครงการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตผลิตภัณฑ์สมุนไพร ลงทุนในเครื่องจักรสำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์ในไลน์การผลิตผลิตภัณฑ์สมุนไพรของโรงงานผลิต เฮเว่น เฮิร์บ จะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2567, 1.2) โครงการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตกลุ่มยาแผนปัจจุบันภายใต้บริษัท ที.แมน ฟาร์มา จำกัด คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2567 , 1.3) โครงการขยายส่วนงานวิจัยและพัฒนา ภายใต้การดำเนินการของบริษัท ที.แมน ฟาร์มา จำกัด โดยจะลงทุนปรับปรุงพื้นที่บนโรงงานผลิตบางส่วนเป็นห้องปฏิบัติการ (Laboratory) สำหรับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2567 , 1.4) โครงการขยายกำลังการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โดยบริษัท เฮเว่น เฮิร์บ จำกัด ได้ลงทุนเครื่องจักรใหม่และอยู่ระหว่างขยายกำลังการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โดยจะผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทของแข็ง (Solid Dosage Form) ได้ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2567
1.5) โครงการพัฒนาระบบงานขายบนระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2567 , 1.6) โครงการซื้อเครื่องมือควบคุมคุณภาพการผลิตกลุ่มยาแผนปัจจุบัน มีแผนลงทุนซื้อเครื่องตรวจจับโลหะ เครื่องวัดความคงตัว และเครื่องมือตรวจสอบเพื่อใช้ในการวิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2567 , 1.7) โครงการซื้อเครื่องมือควบคุมคุณภาพการผลิตกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มีแผนปรับปรุงสายการผลิตภายในโรงงานเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดตามมาตรฐาน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2567 และ 1.8) โครงการก่อสร้างคลังสินค้าและอาคารสำนักงาน ซึ่งจะลงทุนก่อสร้างคลังสินค้าและอาคารสำนักงานของบริษัท เฮเว่น เฮิร์บ จำกัด รวมถึงการปรับปรุงที่ดินและติดตั้งระบบไฟฟ้า โดยสำหรับคลังสินค้า กลุ่มบริษัทฯ ดำเนินการก่อสร้างเรียบร้อยแล้วในเดือนกรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา และสำหรับอาคารสำนักงาน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่4 ปี 2567
2) บริษัทฯ มีโครงการลงทุนในอนาคตอีก 5 โครงการตามแผนการขยายธุรกิจ ใช้งบลงทุนไม่เกิน 479.0 ล้านบาท ประกอบด้วย 2.1) โครงการก่อสร้างอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ เพื่อรองรับจำนวนพนักงานที่เพิ่มขึ้นจากการขยายตัวของกลุ่มบริษัทฯ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2569 , 2.2) โครงการขยายกำลังการผลิตกลุ่มยาแผนปัจจุบันครั้งที่ 1 โดยเป็นการลงทุนจัดสายการผลิตสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ตัวอย่างโดยเฉพาะ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2568 , 2.3) โครงการลงทุนติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคา (Solar Rooftop) แล้วเสร็จในไตรมาส 3 ปี 2567 , 24) โครงการปรับปรุงพื้นที่การผลิตยาแผนปัจจุบัน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2568 2.5) โครงการขยายกำลังการผลิตกลุ่มยาแผนปัจจุบันครั้งที่ 2 อยู่ระหว่างศึกษาการลงทุน
“การระดมทุนครั้งนี้จะช่วยเพิ่มฐานทุนของบริษัทฯ ให้มีความแข็งแกร่ง และเพิ่มขีดความสามารถของ Ecosystem ของกลุ่มบริษัทฯ รับกับการเติบโตในอนาคต ทั้งในการค้นคว้า วิจัยและพัฒนาเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ตลอดจนการยกระดับมาตรฐานการผลิตเวชภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในระดับสากล โดยเราพร้อมขยายธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศนำเสนอนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ มุ่งสร้างแบรนด์ให้ที่เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค และด้วยศักยภาพการขยายธุรกิจไปกว่า 22 ประเทศ จะผลักดันให้ TMAN เป็นบริษัทยาชั้นนำในระดับภูมิภาค และก้าวสู่ Global แบรนด์เติบโตอย่างยั่งยืน” นายประพล กล่าว
NAM เคาะปันผล 0.03 บ./หุ้น มั่นใจรายได้ปี 69 แตะ 2,400 ล้านบ.
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด 500 ล้านบ. - ATP30 กดคันเร่ง JUMP+ อัพรายได้–กำไรโต
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด วงเงินไม่เกิน 500 ล.
UNIX เคาะจ่ายเงินปันผล 0.114 บ./หุ้น
NER ปี 69 รุกสินค้าไฮมาร์จิ้น - DOD มุ่งเป้ารายได้นิวไฮ
NER ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.31 บ./หุ้น แย้มแผนปี 69 รุกตลาดสินค้าไฮมาร์จิ้น