Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องมาตรการภาษีหนุนดีมานด์โซลาร์รูฟท็อป
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึกพันธมิตร เปิดบริการ “วางแผนบริหารความมั่งคั่ง”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP รุกธุรกิจ Locked Phone จับมือ 6 พันธมิตรค่ายมือถือ
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เออร์โกฯ ผนึก Zurich Cover-More เปิดตัว “ERGO Travel Guard”
รถยนต์
NEX คว้าสิทธิ์ผู้แทนจำหน่าย BAW M8 ในไทย
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
อรสิริน ขนทัพ 32 โครงการ จัดโปร "COOL LIVING FEST 2026"
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
ตลท. ร่วมเปิดบูธในงาน Money Expo 2026
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
WICE แย้มรับผลดี จีนกระตุ้นเศรษฐกิจ
2024-10-17 11:07:08
282
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - WICE คาดได้รับผลดีจากการกระตุ้นเศรษฐกิจจีนครั้งใหญ่ จัดตั้งบริษัทย่อยในจีนและฟิลิปปินส์ ก่อนสร้างผลงานราว 20-30% จากจีน และ 100 ล้านบาทจากฟิลิปปินส์ พร้อมศึกษาลงทุนอินโดนีเซีย-เวียดนาม ปรับคาดการณ์รายได้ต่างประเทศจาก 50% สู่ 70% ย้ำปี 2567 มั่นใจว่าจะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้
เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2567 นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจร เปิดเผยว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของจีนครั้งใหญ่ด้วยการ "ลดดอกเบี้ย" ช่วยลดภาระทางการเงิน "เพิ่มสภาพคล่อง" ให้กับระบบเศรษฐกิจและภาคธุรกิจของจีนเป็นการอัดฉีดสภาพคล่องเข้าระบบ บริษัทจะได้รับประโยชน์จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจีนเนื่องจากบริษัทมีการลงทุนในประเทศจีน จากการจัดตั้งบริษัทย่อย WICE Logistics Shanghai Co., Limited คาดว่าจะสามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมให้กับธุรกิจประมาณ 20-30% ในปี 2568
นอกจากนี้ในตลาดประเทศฟิลิปปินส์ บริษัทมองว่าจะเป็นตัวช่วยทำกำไรให้กับบริษัทได้ในระยะยาว เนื่องจากตลาดฟิลิปปินส์มีความต้องการเพิ่มสูงขึ้น โดยได้ตั้งบริษัทย่อยในฟิลิปปินส์ WICE Logistics Philippines Company Limited Inc. คาดว่าจะมีรายได้เข้ามาในระดับมากกว่า 100 ล้านบาทในปี 2568
บริษัทยังอยู่ในช่วงศึกษาโอกาสในการขยายธุรกิจไปยังประเทศอื่นๆ เช่น อินโดนีเซียและเวียดนาม เพื่อให้สร้างการบริการที่ครบวงจรและครอบคลุมการให้บริการทั่วภูมิภาคเอเชีย ปัจจุบันบริษัทมีรายได้มาจากต่างประเทศมากกว่า 50% มีเป้าหมายที่จะเพิ่มสัดส่วนนี้ขึ้นเป็น 60-70% ซึ่งการขยายตัวดังกล่าวจะทำให้บริษัทมีความยืดหยุ่นในการดำเนินธุรกิจและพร้อมรับมือกับความท้าทายจากปัจจัยต่างประเทศ โดยเฉพาะในด้านค่าระวางเรือ ซึ่งปัจจุบันยังคงไม่ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากนัก
สำหรับเป้าหมายการดำเนินงานในปี 2567 บริษัทยังมั่นใจว่าจะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่บริษัทคาดการณ์ไว้ โดยความคืบหน้าโครงการขนส่งเชื้อเพลิงชีวมวลอัดแท่ง (Wood Pellet) จากสปป.ลาว มายังท่าเรือแหลมฉบังในประเทศไทย เพื่อส่งต่อไปยังลูกค้าต่างประเทศ จะเริ่มดำเนินการได้ในช่วงไตรมาส 4/2567 และโครงการขนส่งเมล็ดกาแฟจาก OR นั้น มีการทดสอบระบบเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะมีปริมาณการขนส่งเพิ่มขึ้นในปี 2568 เนื่องจาก OR มีแผนที่จะเพิ่มการใช้รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ซึ่งสอดรับกับแนวคิดด้านพลังงานสะอาดของบริษัทซึ่งจะช่วยสนับสนุนการขยายฐานลูกค้าและเพิ่มรายได้ให้กับบริษัทในอนาคต
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด
TEKA ไตรมาส 1/69 กำไรพุ่ง 294%
NER ผลงาน Q1/69 กำไรสุทธิ 254 ล้านบ.
STELLA เร่งเครื่องเทิร์นอะราวด์ รุกหนัก 3 ธุรกิจหลัก
BAM โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - กสิกรไทย ครองความยั่งยืน 10 ปีซ้อน