Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TRUE อวดงบ Q2 กำไรต่อเนื่อง 6 ไตรมาส
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR สุดปัง! Q2/69 กำไรนิวไฮ 29.88 ลบ.
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
TRUE 5G ชวนเป็นเจ้าของ HUAWEI Pura 90s Series 5G+
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
QTC ฟอร์มสวย งบ Q3/67 รายได้ 379 ล้านบ. 9เดือนกำไรโต 337%
2024-11-08 10:21:02
385
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - QTC ประกาศงบไตรมาส 3/67 กวาดรายได้รวม 379 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4% กำไรสุทธิ 9 ล้านบาท ขณะที่ 9 เดือน กำไรสุทธิ 28 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 337% CEO “พูลพิพัฒน์ ตันธนสิน” ส่งซิกโค้งสุดท้ายปี น่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ตั้งแต่ต้นปี ทั้งงานในประเทศและต่างประเทศ ชี้ล่าสุดมี Backlog ที่เซ็นสัญญาไปแล้วกว่า 600 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC ผู้ผลิตและจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้าตามคำสั่งซื้อของลูกค้า (Made to Order) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 379 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 9 ล้านบาท จากการรับรู้รายได้จากธุรกิจหม้อแปลงไฟฟ้า (Core Business) และธุรกิจพลังงาน จำนวน 380 ล้านบาท
สำหรับงวด 9 เดือนแรกปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 934 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11% และมีกำไรสุทธิ 28 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 337% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน เป็นผลจากความต้องการของอุตสาหกรรมด้านพลังงานในประเทศเพิ่มขึ้น
ทั้งนี้ ภาพรวมธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2567 นายพูลพิพัฒน์ มองว่า ธุรกิจผู้ผลิตและจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้า มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากความต้องการใช้หม้อแปลงไฟฟ้าในอุตสาหกรรมพลังงานที่ทยอยเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ (COD) ประกอบกับโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนในรูปแบบ Feed-in Tariff (FiT) เฟส 1 เริ่มทยอย COD ขณะที่ภาคเอกชนมีดีมานด์การใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มขึ้นและล่าสุดในไตรมาส 4/2567 บริษัทฯ ยังสามารถคว้างานใหม่จากการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เข้ามาอีกประมาณ 580 ล้านบาท ส่งผลให้ Backlog ในพอร์ตเพิ่มสูงขึ้นจากปัจจุบันที่มี Backlog ประมาณ 600 ล้านบาท พร้อมกันนี้ บริษัทฯ เร่งวางกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อขยายฐานการขายหม้อแปลงต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง
TRUE อวดงบ Q2 กำไรต่อเนื่อง 6 ไตรมาส
COCOCO คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist 2569
GULF โชว์งบ Q2/69 กำไรโต 74%
GUNKUL – LH Bank ลงนามสัญญาสินเชื่อสีเขียว 1,000 ล้านบ.
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด