Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TRUE อวดงบ Q2 กำไรต่อเนื่อง 6 ไตรมาส
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR สุดปัง! Q2/69 กำไรนิวไฮ 29.88 ลบ.
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
TRUE 5G ชวนเป็นเจ้าของ HUAWEI Pura 90s Series 5G+
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
APCO ปรับเกมรุกหนักช่องทางออนไลน์ หวังยอดขายปี 68 ฟื้นตัว
2024-11-11 16:43:09
348
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - APCO วางแผนปี 68 เดินหน้ากระตุ้นยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมลงทุนขยายช่องทางจำหน่ายให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลาย หลังตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและดูแลสุขภาพในปี 67 ชะลอตัวตามการถดถอยของเศรษฐกิจและกำลังซื้อผู้บริโภค รวมถึงมุ่งเน้นขยายตลาดให้เป็น Mass product
เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2567 ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ดูแลสุขภาพในปี 2567 ชะลอตัวเป็นอย่างมาก ตามการถดถอยของเศรษฐกิจและกำลังซื้อผู้บริโภค และส่งผลกระทบต่อยอดขายของบริษัท อย่างไรก็ตาม APCO ไม่นิ่งนอนใจกับสถานการณ์ดังกล่าว ในช่วงที่ผ่านมาของปีนี้ปรับแผนการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งบริษัทยังเดินหน้าปรับกลยุทธ์ทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2568 ได้เตรียมวางแผนการตลาดระยะยาว โปรโมทผลิตภัณฑ์ผ่านสื่อต่างๆ มากขึ้น พร้อมลงทุนเพื่อขยายช่องทางจำหน่ายให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลาย มั่นใจว่าจะสามารถสร้างรายได้เติบโตกว่าปีนี้
ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ที่บริษัทจะมุ่งเน้นขยายตลาดให้เป็น Mass product ที่จะออกสู่ตลาดในเดือน พ.ย.นี้ ประกอบด้วย 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ “CANCINO” ป้องกันเนื้อร้ายแบบแคปซูล ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน และผลิตภัณฑ์ ”MylifeT” นวัตกรรมวัฒนชีวาที่ปรับสูตรให้เข้ากับผู้บริโภคทุกวัยอายุตั้งแต่ 30 ปีจนถึงผู้สูงอายุ สามารถรับประทานเสริมสร้างความยาวเทโลเมียร์ให้สมบูรณ์ไม่เสื่อมก่อนวัย โดย 2 ผลิตภัณฑ์นี้ต้องทานต่อเนื่อง ในงบประมาณวันละ 50 - 70 บาท ตั้งเป้ายอดขายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเติบโตมากกว่า 3 เท่าในปี 2568 หรืออยู่ที่ประมาณ 200 ล้านบาท
ขณะที่แผนการตลาดเน้นเปิดช่องทางจำหน่ายออนไลน์ผ่าน Dropship ให้ผู้แทนจำหน่ายได้ร่วมประชาสัมพันธ์แนะนำผลิตภัณฑ์ผ่านโซเชียลมีเดียของตัวเองได้โดยไม่ต้องลงทุน ในการสร้างรายได้แก่ผู้ที่สนใจ รวมถึงได้เปิดอีกหนึ่งช่องทางออนไลน์ คือ การขายผ่าน TikTok ขณะนี้ตัวแทนจาก TikTok Thailand อยู่ระหว่างวางแผนร่วมกับ APCO เพื่อขออนุมัติกรณีพิเศษผ่าน TikTok China เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ได้อย่างถูกกฎระเบียบ หากเป็นไปตามแผนจะสามารถสร้างยอดขายได้ทั้งในประเทศไทยและในตลาดอาเซียน
ส่วนตลาดในประเทศไนจีเรียได้มีการปรับสัญญาเดิมของการเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ HIV/AIDS โดยเลื่อนกรอบระยะเวลาการสั่งซื้อล็อตแรกเป็นเดือนกุมภาพันธ์ 2568 และล็อตถัดไปในเดือนพฤษภาคม, สิงหาคม และพฤศจิกายน 2568 จนครบภายใต้จำนวน 1 ล้านขวด ในกรอบระยะเวลา 1 ปี ตามสัญญาที่เซ็นไว้ ถ้าเป็นไปตามเป้าหมายจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สร้างรายได้อย่างก้าวกระโดด
นอกจากนี้ บริษัทท่องเที่ยวรายใหญ่ของประเทศจีนที่ได้รับใบอนุญาตจากรัฐบาลไทยจัดการแข่งขัน Texas Hold’em Game ในประเทศไทย ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ย้อนวัยป้องกันและกำจัดเนื้อร้ายของบริษัทเป็นของกำนัลให้กับผู้ร่วมการแข่งขันทุกคน และให้ผู้ติดตามได้มีโอกาสซื้อผลิตภัณฑ์ของบริษัทนำกลับไปใช้ในประเทศจีนด้วย โดยในแต่ละเดือนจะมีชาวจีนเข้าร่วมการแข่งขัน 2,000 ราย ตั้งเป้าทุกรายจะมีการซื้อผลิตภัณฑ์คนละ 6,500 บาท รวม 13 ล้านบาทต่อเดือน ซึ่งโครงการนี้จะมีอย่างต่อเนื่อง
อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ผ่านมาทางบริษัทเกิดกรณีถูกกล่าวหาในเรื่องบิดเบือนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ LIV ถึงประสิทธิภาพของจัดการ HIV/AIDS ปัจจุบันบริษัทได้ดำเนินเรื่องจนไร้ข้อกล่าวหาจากสื่อต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้กระแสตอบรับในโครงการ “Quickest ByeByeHIV” ที่เพิ่งเปิดตัวไป ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง และสร้างความมั่นใจแก่ผู้ติดเชื้อกลุ่มใหม่ได้ ส่งผลให้มียอดขายผลิตภัณฑ์นี้เพิ่มขึ้น
“เราเชื่อว่าในปี 2568 เป็นสัญญาณที่ดีที่สุดของ APCO สำหรับภาพรวมธุรกิจ และแผนการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสิทธิภาพของทุกผลิตภัณฑ์ที่ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ป่วย และคนทั่วไปให้ดีขึ้นนั้น เป็นเหตุผลสำคัญที่สร้างความน่าเชื่อถือแก่ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้น และสร้างผลประกอบการรวมถึงผลตอบแทนที่ดีแก่ผู้ถือหุ้น” ศ.ดร.พิเชษฐ์ กล่าว
TRUE อวดงบ Q2 กำไรต่อเนื่อง 6 ไตรมาส
COCOCO คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist 2569
GULF โชว์งบ Q2/69 กำไรโต 74%
GUNKUL – LH Bank ลงนามสัญญาสินเชื่อสีเขียว 1,000 ล้านบ.
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด