Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
LH Bank คอนเฟิร์มสินเชื่อโต 12% - RT ติดสปีดชิงงานเพิ่ม 5 พันล.
MAI
CFARM เร่งก่อสร้างฟาร์มไก่ไข่ หนุนการเติบโต
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
orbix เปิดจองซื้อ MTS Gold Investment Token
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี มองกรอบเงินบาท 33.30-34.00 บ./ดอลลาร์ หวั่นราคาน้ำมันพุ่งกดดันบาทอ่อน
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
K WEALTH Forum กางเข็มทิศ ชี้เป้า 3 ธีมลงทุนกุมแต้มต่อโลกแบ่งขั้ว
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมลงนาม UNEP FI PSI
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
ยูโอบี หนุน ททท. ขับเคลื่อนแคมเปญ “UOB x ททท. เที่ยวไทยไปด้วยกัน”
อสังหาริมทรัพย์
PREB ชูผู้รับเหมาครบวงจร! ตุน Backlog 9,000 ล้านบ.
การตลาด
READY จัดสัมมนาใหญ่แห่งปี “AI-Powered Sales & Marketing Summit 2026”
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมส่งต่อความรู้ประกันภัย สู่เยาวชนเชียงใหม่
Gossip
ATLAS โชว์ฟอร์มฮอต! ยอดขาย LPG พุ่งเกินต้าน!!
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
DMT ยิ้ม! ปริมาณจราจรคึกคัก ดัน Q3/67 กำไรสุทธิ 265 ล้าน
2024-11-13 14:39:54
290
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DMT ประกาศงบไตรมาส 3/67 กวาดรายได้ค่าผ่านทางกว่า 619 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5% กำไรสุทธิ 265 ล้านบาท อานิสงส์ปริมาณการจราจรคึกคัก รับท่องเที่ยวบูม มั่นใจไตรมาส 4/67 สดใส เข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น บวกแรงหนุนสายการบิน “ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์” คัมแบคดอนเมือง ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.67 ดันยอดใช้ทางยกระดับพุ่ง หนุนรายได้ปี 67 โต 10% ตามแผน เดินหน้าเข้าร่วมประมูลโครงการภาครัฐ สร้างโอกาสเติบโต
เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2567 ดร.ศักดิ์ดา พรรณไวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) หรือ DMT เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 3/2567 มีรายได้ค่าผ่านทาง 619 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29 ล้านบาท หรือ 5% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 265 ล้านบาท ส่วนผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนของปี 2567 มีรายได้ค่าผ่านทาง 1,825 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 106 ล้านบาท หรือ 6% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 770 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14 ล้านบาท หรือ 2% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน โดยได้รับปัจจัยหนุนจากปริมาณการจราจรและทางยกระดับเติบโตอย่างต่อเนื่อง และการบริหารจัดการด้านรายจ่ายรวมถึงการบริหารผลตอบแทนการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/67 คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เนื่องจากถือเป็นช่วงไฮซีซั่น เพราะเป็นช่วงเทศกาลท่องเที่ยว ทำให้ปริมาณการจราจรทางยกระดับคึกคัก อีกทั้งยังได้รับปัจจัยบวกจากการที่สายการบิน ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ย้ายกลับมาใช้สนามบินดอนเมือง ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2567 ผลักดันรายได้ในปี 2567 เติบโต 10% ตามแผนงานที่วางไว้ โดยคาดว่าปริมาณจราจรเฉลี่ยต่อวันจะอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 116,000 คันต่อวัน จากปี 2566 เฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 106,907 คันต่อวัน
"บริษัทฯ มีความพร้อมเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง ทั้งงานโครงการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน (PPP) ของภาครัฐ โดยมีเป้าหมาย คือ M82 M5 และ จุดพักรถริมทางหลวง เพื่อสร้างโอกาสในการเติบโตในอนาคต และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ" ดร.ศักดิ์ดา กล่าว
ขณะเดียวกัน DMT ยังให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนด้าน ESG ในการใช้พลังงานทดแทนครบวงจรต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาได้ติดตั้ง Solar Rooftop ในระยะที่ 2 บนอาคารด่านทั้ง 8 ด่าน และติดตั้งอุปกรณ์ประหยัดพลังงานบนโคมไฟถนนบนทางยกระดับ 1,540 ต้น ครบถ้วนแล้ว และในไตรมาส 4 นี้ได้ดำเนินการต่อเนื่องในการติดตั้ง Solar Rooftop ในระยะที่ 3 ณ อาคารสำนักงานใหญ่ในพื้นที่ส่วนที่เหลือ เพื่อให้ครอบคลุมทั้งหมด รวมทั้งจะมีการนำวัสดุลดความร้อนมาใช้ในการบำรุงรักษาทางยกระดับ เช่น สีลดโลกร้อน ปูนซีเมนต์ไฮดรอลิก (Hydraulic Cement หรือปูนลดโลกร้อน) การดำเนินงานขับเคลื่อนด้าน ESG อย่างต่อเนื่องเป็นส่วนช่วยในด้านสิ่งแวดล้อม และยังช่วยให้ต้นทุนการดำเนินงานลดลง และมีกำไรเพิ่มขึ้น โดยล่าสุด ได้มีการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า และปรับปรุงศูนย์อำนายความสะดวก ณ ด่านเก็บค่าผ่านทางดินแดง เพื่อรองรับปฏิบัติการ (ยานยนต์ไฟฟ้า) และช่วยเหลือผู้ใช้บริการทางยกระดับอุตราภิมุข กรณีฉุกเฉินเท่านั้น ซึ่งได้เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน 2567
นอกจากนี้ DMT ได้มีการวางแผนลดก๊าซเรือนกระจกองค์กรโดยมีเป้าหมาย Carbon Neutral และ Net Zero Emission ตลอดห่วงโซ่คุณค่าของการให้บริการ ประกอบไปด้วยแผนระยะสั้น ระยะยาว และแผนบริหารความเสี่ยง
LH Bank คอนเฟิร์มสินเชื่อโต 12% - RT ติดสปีดชิงงานเพิ่ม 5 พันล.
RT ติดสปีดโตครึ่งปีหลัง ลุ้นงานใหม่ 5 พันลบ.
EXIM BANK ลุยพัฒนาผลิตภัณฑ์การเงิน - ATLAS มาแรงแซงทุกโค้ง! ลุ้นผลงานโต 2 หลัก
BAM โชว์งบครึ่งปีแรกซื้อหนี้ทะลุ 1 หมื่นล. ชูโมเดล Cost Plus ดันยิลด์สูงกว่า 15%
ตลท. ปลดเครื่องหมาย CB หุ้น JTS
CIVIL จ่อบุ๊ครายได้ ลุยชิงงานใหม่ 4 พันล.