Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TQM ชู JUMP+ หนุนผลงานโตแกร่ง - PRAPAT รับมือ วิกฤติพลังงาน-สงคราม
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
เริ่มแล้ว SET in the City 2026 ผู้ลงทุนแห่ฟิตพอร์ต อัปสกิล รับมือทุกความท้าทาย
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
SPREME เร่งลุยงานภาครัฐ โชว์กำไร Q3 โต 226%
2024-11-15 11:54:01
298
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SPREME ลุยปิดจ๊อบงานภาครัฐปีงบประมาณ 67 ตามแผนที่วางไว้ เปิดกำไรสุทธิ Q3/67 ที่ 68.99 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 226.49% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน สะท้อนกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างและเบิกใช้งบประมาณปี 67 ของภาครัฐสัญญาณดี พร้อมโชว์อัตรากำไรขั้นต้น 9 เดือน 67 อยู่ที่ 28.97% ตอกย้ำศักยภาพการบริหารโครงการ พร้อมเดินหน้าเข้าร่วมประมูล Mega Project ตามแผน คาดทยอยปิดดีล M&A ในปี 68 หนุนธุรกิจโตติดปีก
เมื่อวันที่ 15 พพฤศจิกายน 2567 นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สุพรีม ดิสทิบิวชั่น จำกัด (มหาชน) (SPREME) ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อสาร ในฐานะผู้ออกแบบ จัดหาและติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในงานเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร (System Integrator) รวมถึงให้บริการดูแลบำรุงรักษา ซ่อมแซม และให้เช่าระบบคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วง เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 3/2567 มีรายได้รวม 418.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 149.07 ล้านบาท หรือ 55.27% อัตรากำไรขั้นต้นเฉลี่ย 26.40% และมีกำไรสุทธิ 68.99 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 47.86 ล้านบาท หรือ 226.49% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน
ขณะที่ผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนของปี 2567 บริษัทฯมีรายได้รวม 719.69 ล้านบาท กำไรสุทธิ 118.36 ล้านบาท โดยบริษัทสามารถทำอัตรากำไรขั้นต้นจากการดำเนินโครงการ และอัตรากำไรสุทธิเฉลี่ยได้สูงถึง 28.97% และ 16.45% ตามลำดับ สูงขึ้นจากงวดเดียวกันในปี 2566 สะท้อนถึงศักยภาพในการบริหารโครงการ และการจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ปัจจัยสนับสนุนผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2567 ที่เพิ่มขึ้น เป็นผลมาจากการเร่งขั้นตอนการใช้งบประมาณปี 2567 ของภาครัฐ หลังจากที่ชะลอตัวมาตลอดช่วงครึ่งปีแรก ทั้งนี้ งานโครงการที่ส่งมอบและให้บริการแก่ลูกค้าหน่วยงานด้านการศึกษา เป็นไฮไลท์สำคัญของการดำเนินงานตลอด 9 เดือนที่ผ่านมา โดยมีสัดส่วนสูงถึง 67% ของรายได้รวม
นอกจากนี้ ยังมีโครงการที่ทำสัญญาแล้ว รอรับรู้รายได้หลังส่งมอบ (Backlog) ณ สิ้นไตรมาส 3/2567 ทั้งสิ้น 455.64 ล้านบาท รวมถึงโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการยื่นประมูลรวมมูลค่ากว่า 3,500 ล้านบาท ซึ่งรวมถึงโครงการขนาดใหญ่ หรือ Mega Project ที่คาดว่าจะเริ่มต้นดำเนินโครงการได้ในปี 2568 ส่งผลให้ Backlog เพิ่มขึ้น สนับสนุนผลการดำเนินงานในปี 2568 เติบโตอย่างก้าวกระโดด
ประธานกรรมการบริหาร SPREME กล่าวอีกว่า คาดว่าในช่วงสามเดือนสุดท้ายของปีนี้จะสามารถส่งมอบสินค้าและบริการของโครงการและคำสั่งซื้อทั้งหมดได้ตามแผน นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อมั่นในศักยภาพและความพร้อมในการเข้าร่วมโครงการขนาดใหญ่ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ซึ่งจะทำให้ผลประกอบการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากการดำเนินธุรกิจปกติ (organic) ของบริษัทฯอีกด้วย
"บริษัทฯตั้งเป้าหมายผลประกอบการเติบโตเฉลี่ย 10-15% และมุ่งเน้นที่จะเพิ่มอัตราผลกำไรขั้นต้นได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังตั้งเป้าหมายได้งาน โครงการภาครัฐภายใต้ส่วนงานอื่น นอกเหนือจากภาคการศึกษา รวมถึงโครงการขนาดใหญ่ และการเข้าทำดีล M&A จะทยอยเริ่มต้นขึ้นในปี 2568" นายภานุวัฒน์ กล่าว
TQM ชู JUMP+ หนุนผลงานโตแกร่ง - PRAPAT รับมือ วิกฤติพลังงาน-สงคราม
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน