Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PREB ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งแรกปี 69 กำไรพุ่ง 26.90%
MAI
PRAPAT อวดกำไร Q2/69 โต 171% แตะ 8.26 ล้านบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” คัด 6 หุ้นเด่นเด้งรับนโยบายอุดหนุน Solar Roof
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ปลดล็อกข้อจำกัดธุรกิจยุคดิจิทัลด้วย “ttb business one”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
BLA ผนึก NIDA เดินหน้าหลักสูตร “MFE Online ภาคพิเศษ”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
BAM หารือ 4 พันธมิตรนานาชาติ เปิดโอกาสความร่วมมือใหม่
การตลาด
OR เปิดตัว Café Amazon ครั้งแรกในบังกลาเทศ ปักหมุดตลาดศักยภาพสูงในเอเชียใต้
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
ตลท. ชวนร่วมงานสัมมนาธุรกิจครอบครัวแห่งปี
Gossip
TPCH คว้า AGM Checklist ปี 2569 “ดีเยี่ยม”
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
NKT ประกาศช่วงราคา IPO หุ้นละ 7.60 – 8.20 บาท
2024-11-29 19:57:50
435
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บมจ.โรงพยาบาลนครธน หรือ NKT เปิดกลยุทธ์ก้าวสู่การเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำในระดับประเทศ เดินหน้าขยายการลงทุนเพิ่มศักยภาพการเติบโต ประกาศช่วงราคาเสนอขาย IPO หุ้นละ 7.60 – 8.20 บาท เปิดจองซื้อวันที่ 2–4 ธ.ค.นี้
เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2567 รศ.ญาณเดช ทองสิมา ประธานกรรมการบริษัท บริษัท โรงพยาบาลนครธน จำกัด (มหาชน) หรือ NKT เปิดเผยว่า โรงพยาบาลนครธน ตั้งอยู่บนถนนพระรามที่ 2 เปิดให้บริการมากว่า 28 ปี ด้วยเจตนารมณ์ของครอบครัวทองสิมาและเครือญาติ ที่ต้องการสร้างโรงพยาบาลชั้นนำ และมีมาตรฐานการให้บริการทางการแพทย์ในพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก เพื่อให้บริการแก่ประชาชนด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย ภายใต้วิสัยทัศน์ “โรงพยาบาลนครธนมุ่งมั่นสู่ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางตามมาตรฐานสากล และให้การดูแลด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์” โดยโรงพยาบาลนครธนมีความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่การเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำในระดับประเทศ
ดร.วิศาล สายเพ็ชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า โรงพยาบาลนครธน เป็นอาคาร 12 ชั้น มีจำนวนเตียงที่จดทะเบียน 150 เตียง สามารถให้บริการรักษาโรคที่มีความซับซ้อน (โรงพยาบาลระดับตติยภูมิ) โดยมีศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง 20 ศูนย์ อาทิ ศูนย์สมองและระบบประสาท ศูนย์หัวใจ ศูนย์ทางเดินอาหารและตับ ศูนย์กระดูกสันหลัง ศูนย์มะเร็ง และศูนย์ทันตกรรม เป็นต้น และมีแผนกการรักษาผู้ป่วย 1 แผนก ได้แก่ แผนกไตเทียม รวมถึงมีความพร้อมด้านทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาอายุรศาสตร์เฉพาะทางและสาขาเฉพาะทางอื่นๆ ซึ่งเป็นก้าวสำคัญของการยกระดับการรักษาเพื่อตอบสนองการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน และการรักษา (Medical) แบบองค์รวม
ปัจจุบันมีผู้เข้ารับบริการหลัก 3 กลุ่ม ได้แก่ 1) กลุ่มผู้รับบริการทั่วไป ได้แก่ ประชาชนทั่วไปที่มารับบริการของโรงพยาบาลนครธนและชําระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลด้วยตนเอง 2) กลุ่มผู้รับบริการแบบคู่สัญญาองค์กร ประกอบด้วย กลุ่มคู่สัญญาบริษัทประกัน และกลุ่มคู่สัญญาองค์กรทั่วไปอื่นๆ และ 3) กลุ่มผู้รับบริการตามสิทธิตามกฎหมาย เช่น สิทธิโครงการประกันสังคม สิทธิสวัสดิการข้าราชการภายใต้กรมบัญชีกลาง หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ และสิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เป็นต้น
แพทย์หญิง ศิเรมอร ทองสิมา ผู้อำนวยการสายงานแพทย์ กล่าวว่า โรงพยาบาลนครธน มีจุดเด่น ได้แก่ 1) เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญและมีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยในกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก สามารถให้การรักษาแบบครบวงจร (One Stop Service) 2) อยู่ในทำเลที่มีศักยภาพเป็นเมืองแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ในอนาคต 3) มีฐานลูกค้าเดิมจำนวนมากและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้ป่วยที่มีประวัติการรักษาจากฐานข้อมูลของโรงพยาบาลนครธน ณ สิ้นปี 2566 จำนวน 133,719 ราย เพิ่มขึ้น 37,270 ราย จาก ณ สิ้นปี 2562 ที่มีจำนวน 96,449 ราย หรือคิดเป็นอัตราเติบโตเฉลี่ย (CAGR) 8.51% ต่อปี 4) มีความร่วมมือกับโรงพยาบาลชั้นนำจัดตั้งศูนย์การแพทย์รักษาโรคซับซ้อนและโรคทั่วไปเพื่อขยายฐานผู้ใช้บริการ เช่น ร่วมกับบริษัท บำรุงราษฎร์ สไปน์ เน็ตเวิร์ก จำกัด จัดตั้งศูนย์กระดูกสันหลัง และร่วมกับบริษัท บำรุงราษฎร์ เฮลท์ เน็ตเวิร์ก จำกัด จัดตั้งศูนย์มะเร็ง เป็นต้น 5) มีความพร้อมให้บริการดูแลและรักษาสุขภาพของผู้ใช้บริการทุกช่วงวัยตั้งแต่แรกเกิดจนถึงผู้สูงอายุ 6) บริการทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานระดับสากล โดยทีมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านจากหลากหลายสาขา และ 7) มีศักยภาพที่จะเป็นผู้นำโรงพยาบาลประกันสังคม โดยอยู่ระหว่างการก่อสร้างโรงพยาบาลนครธน 2 ขนาด 151 เตียง เพื่อมุ่งเน้นให้บริการแก่ผู้ป่วยสิทธิประกันสังคม
นางสาวสุภาวดี ลอยแก้ว ผู้อำนวยการสายงานการเงินและบัญชี กล่าวว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานที่ผ่านมาปี 2564 – 2566 มีรายได้รวมเพิ่มขึ้นจาก 1,551.67 ล้านบาท เป็น 2,036.89 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโตเฉลี่ย (CAGR) 14.57% ต่อปี และมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นจาก 183.24 ล้านบาท เป็น 282.29 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโตเฉลี่ย (CAGR) 24.12% ต่อปี จากการเพิ่มขึ้นของรายได้จากการประกอบกิจการโรงพยาบาล ซึ่งเป็นสัดส่วนรายได้หลัก รวมถึงการบริหารต้นทุนและค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ
สำหรับผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกปี 2567 มีรายได้รวม 1,521.34 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 190.38 ล้านบาท นอกจากนี้ ณ วันที่ 30 กันยายน 2567 มีสินทรัพย์รวม 1,701.43 ล้านบาท และอัตราส่วนหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้น 0.99 เท่า
นายยศวีร์ สุทธิกุลพานิช ผู้บริหารสายงาน Investment Banking and Capital Market ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินร่วมและตัวแทนบริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม กล่าวว่า บมจ.โรงพยาบาลนครธน ได้รับการอนุมัติแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์จากสำนักงาน ก.ล.ต. และแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (Filing) มีผลใช้บังคับใช้แล้ว โดยจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวนไม่เกิน 135,000,000 หุ้น คิดเป็นสัดส่วนไม่เกินร้อยละ 25.23 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ ครั้งนี้
ล่าสุด ได้กำหนดช่วงราคาเสนอขาย IPO ที่หุ้นละ 7.60 – 8.20 บาท โดยนักลงทุนรายย่อยสามารถจองซื้อได้ที่ราคาเสนอขายสูงสุด และจะมีการคืนเงินส่วนต่างหากราคาเสนอขายสุดท้ายต่ำกว่าราคาเสนอขายสูงสุด กำหนดเปิดจองซื้อในวันที่ 2-4 ธันวาคมนี้ ผ่านบริษัทหลักทรัพย์
อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด และผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย 4 ราย ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
PREB ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งแรกปี 69 กำไรพุ่ง 26.90%
TLI แข็งแกร่ง! ครึ่งปี 69 กำไร 6,575 ลบ. - TEGH ขยายกำลังการผลิต รับดีมานด์ EUDR
APCO ปักหมุดตลาดมะเร็ง - AIDS/HIV ปั๊มยอดขายครึ่งปีหลัง
CH เปิดงบ Q2 ขาดทุน 29 ลบ. เซ่นพิษ ศก.ชะลอตัว
AQUA อวดรายได้ Q2 โต 93% ธุรกิจอาหารหนุนผลงานแกร่ง
EPG ไตรมาส 1 ปีบัญชี 69/70 กำไร 446.2 ล.