Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องมาตรการภาษีหนุนดีมานด์โซลาร์รูฟท็อป
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึกพันธมิตร เปิดบริการ “วางแผนบริหารความมั่งคั่ง”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP รุกธุรกิจ Locked Phone จับมือ 6 พันธมิตรค่ายมือถือ
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เออร์โกฯ ผนึก Zurich Cover-More เปิดตัว “ERGO Travel Guard”
รถยนต์
NEX คว้าสิทธิ์ผู้แทนจำหน่าย BAW M8 ในไทย
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
อรสิริน ขนทัพ 32 โครงการ จัดโปร "COOL LIVING FEST 2026"
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
ตลท. ร่วมเปิดบูธในงาน Money Expo 2026
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
POLY คลอดโปรดักส์ใหม่เจาะสหรัฐฯ ปักธงรายได้กว่า 200 ลบ./ปี
2024-12-25 13:18:19
286
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - POLY เปิดตัว “Chest Drains for Surgery” รับเทรนด์ตลาด Homecare ของชาวอเมริกา คาดไตรมาส 4/67 รับรู้รายได้เพิ่มจากค่าผลิตแม่พิมพ์ ชิ้นงาน และค่าประกอบชิ้นงาน หนุนการเติบโตต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้จากสินค้าดังกล่าวในปี 68 ที่ 2 ล้านบาทต่อเดือน และเพิ่มเป็น 20 ล้านบาทต่อเดือนภายในปี 71
เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2567 นางกาญจนา เหลารัตนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โพลีเน็ต จำกัด (มหาชน) หรือ POLY เปิดเผยว่า POLY ได้พัฒนาแม่พิมพ์ซึ่งเป็นชิ้นส่วนงานหลักของ “อุปกรณ์เก็บเลือดสำหรับผ่าตัดทรวงอก” (Chest Drains for Surgery) เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยในปี 2568 ตั้งเป้าผลิต 1,000 เซตต่อเดือน และเพิ่มเป็น 2,500-3,000 เซตต่อเดือนในปี 2569 และ 10,000 เซตต่อเดือนในปี 2570 เพื่อรองรับความต้องการของตลาด Homecare ในประเทศสหรัฐฯ ที่มีขนาดประมาณ 100,950 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยประมาณ 7.2% ต่อปี เนื่องจากจำนวนผู้สูงอายุในสหรัฐฯที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยคาดว่าภายในปี 2577 จำนวนผู้สูงอายุในสหรัฐฯ จะมีมากกว่าวัยรุ่น และคาดว่าจะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 20% ของประชากรทั้งหมดภายในปี 2593 นอกจากนี้ ผลการสำรวจยังระบุว่ากว่า 60% ของผู้ป่วยหลังได้รับการรักษาและผ่าตัดทรวงอกในโรงพยาบาลต้องการกลับไปพักฟื้นที่บ้าน
โดยปัจจุบันหลังจากการผ่าตัดทรวงอกยังไม่มีการอนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้าน เนื่องจากต้องใช้ระบบสุญญากาศในการดูดเลือดออก (Vacuum) จากทรวงออก ซึ่งระบบดังกล่าวจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยวัดและบันทึกการรั่วไหลของอากาศ (air leakage) ในทรวงอก / ปอด อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม “อุปกรณ์เก็บเลือดสำหรับผ่าตัดทรวงอก” ดังกล่าว จะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้เร็วขึ้น และมีค่าใช้จ่ายลดลงเมื่อเทียบกับการพักฟื้นในโรงพยาบาล เนื่องจากแพทย์สามารถดูและวัดผลแนวโน้มของค่าต่างๆ ผ่านหน้าจอดิจิทัลที่แม่นยำจากอุปกรณ์ดังกล่าว เพื่อวินิจฉัยอาการและตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดี ปัจจุบันผู้ป่วยจะต้องกลับมาที่โรงพยาบาลเพื่อถอดอุปกรณ์ดังกล่าวหลังจากรักษาตัวเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งในอนาคตจะมีการพัฒนาให้สามารถพกพากลับบ้านได้ และจะมี Application การตรวจวัดเพื่อให้แพทย์ติดตามผลระหว่างที่คนไข้พักรักษาตัวที่บ้าน
ทั้งนี้ จากความสำเร็จดังกล่าว ส่งผลให้ไตรมาส 4/2567 นี้ POLY จะมีการรับรู้รายได้จากค่าแม่พิมพ์ การผลิตชิ้นงาน และค่าประกอบชิ้นงาน และเริ่มผลิตชิ้นงานหลักภายในเดือนธันวาคมนี้ อย่างไรก็ดี ยังมีชิ้นงานอื่นๆ ที่เป็นส่วนประกอบเล็กน้อย ซึ่งจะทยอยย้ายฐานการผลิตมาที่ POLY ทั้งหมด มีเพียงชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ที่ลูกค้าเป็นผู้ผลิตเอง โดยในปี 2568 POLY ได้ตั้งเป้ารายได้จากการผลิตอุปกรณ์ดังกล่าวที่ 2 ล้านบาทต่อเดือน และเพิ่มเป็น 5-6 ล้านบาทต่อเดือนในปี 2569 ก่อนจะเพิ่มเป็น 20 ล้านบาทต่อเดือนภายในปี 2571
“สินค้าในกลุ่มชิ้นส่วนและเครื่องมือทางการแพย์เป็นสินค้าที่มีอัตรากำไรขั้นต้นค่อนข้างสูง เนื่องจากมีความซับซ้อนทางการผลิต และเป็นสินค้าที่มีความจำเป็นต่อความต้องการใช้ คาดว่าในการผลิตแม่พิมพ์ ชิ้นงาน และประกอบชิ้นของอุปกรณ์ผ่าตัดทรวงอก จะมีอัตรากำไรขั้นต้นสูงกว่า 50% ซึ่งจะทำให้ POLY มีกำไรขั้นต้นจากผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากปี 2568 – 2571” นางกาญจนา กล่าว
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด
TEKA ไตรมาส 1/69 กำไรพุ่ง 294%
NER ผลงาน Q1/69 กำไรสุทธิ 254 ล้านบ.
STELLA เร่งเครื่องเทิร์นอะราวด์ รุกหนัก 3 ธุรกิจหลัก
BAM โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - กสิกรไทย ครองความยั่งยืน 10 ปีซ้อน