Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
MAI
DOD ยกระดับการกำกับดูแล มุ่งสร้างความเชื่อมั่น
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ยกทัพเจาะตลาดข้าวไทยในเกาหลีใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
A5 ต่อยอดความสำเร็จ “VANA” และ “CINQUIÈME” ลุยเปิดเฟสใหม่
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
EXIM BANK จัดพิธีถวายสักการะและลงนามถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
Gossip
EKH ดีเดย์เปิดบริการ “รพ.บลูม” 3 ก.ค. นี้!
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
ออมสิน เปิดลงทะเบียนโครงการ “คุณสู้ เราช่วย”
2024-12-27 09:53:45
329
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ออมสิน เปิดลงทะเบียนโครงการ “คุณสู้ เราช่วย” ผ่านเว็บไซต์ของธนาคาร www.gsb.or.th และแอปพลิเคชัน MyMo
นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลโดยกระทรวงการคลังและธนาคารแห่งประเทศไทย ให้ความสำคัญและร่วมกันผลักดันมาตรการแก้ปัญหาหนี้ครัวเรือนในกลุ่มเปราะบาง ภายใต้โครงการ “คุณสู้ เราช่วย” ซึ่งปัจจุบันมีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก ธนาคารออมสินจึงเปิดช่องทางการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการดังกล่าวผ่านช่องทางเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือแอปพลิเคชัน MyMo ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2567 ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2568 เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและเพิ่มช่องทางในการลงทะเบียนให้กับลูกหนี้
โครงการ “คุณสู้ เราช่วย” แบ่งเป็น 2 มาตรการ ได้แก่ มาตรการ “จ่ายตรง คงทรัพย์” ลดภาระดอกเบี้ย เน้นตัดชำระเงินต้น เพื่อช่วยให้ลูกหนี้มีโอกาสฟื้นตัวกลับมาชำระหนี้ได้เป็นปกติหลังสิ้นสุดมาตรการ โดยคุณสมบัติของลูกหนี้ที่จะเข้าร่วมมาตรการ เป็นลูกหนี้สินเชื่อเคหะ หรือสินเชื่อ SMEs ที่มีวงเงินกู้ไม่เกิน 5 ล้านบาท และทำสัญญากู้ก่อนวันที่ 1 มกราคม 2567 โดยมีสถานะบัญชี ณ วันที่ 31 ตุลาคม 2567 อย่างใดอย่างหนึ่ง ได้แก่ 1) ลูกหนี้ที่ค้างชำระเกินกว่า 30 วัน แต่ไม่เกิน 1 ปี หรือ 2) ลูกหนี้สถานะปกติ หรือค้างชำระไม่เกิน 30 วัน ที่มีประวัติเคยปรับโครงสร้างหนี้ตามมาตรการแก้หนี้อย่างยั่งยืนตั้งแต่ 1 มกราคม 2565 หรือตามหลักเกณฑ์ Responsible Lending ปี 2567
โดยธนาคารจะส่งข้อความ SMS หรือข้อความแจ้งเตือนบนแอปพลิเคชัน MyMo ให้กับลูกหนี้ที่มีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์มาลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ ผ่านช่องทางของธนาคาร ทั้งนี้ ลูกหนี้สามารถตรวจสอบสิทธิ์ได้ด้วยตนเองทางเว็บไซต์ www.gsb.or.th
สำหรับมาตรการ “จ่าย ปิด จบ” ซึ่งช่วยลดภาระหนี้ให้กับลูกหนี้ NPLs ที่มีภาระหนี้คงค้างไม่เกิน 5,000 บาท ให้สามารถหลุดพ้นจากสถานะหนี้ NPLs โดยให้จ่ายชำระหนี้ปิดบัญชีร้อยละ 10 ของภาระหนี้คงค้าง ก็สามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือแอปพลิเคชัน MyMo ได้เช่นเดียวกัน
ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ GSB Contact Center โทร. 1115 กด 99
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา
SCB อัพเป้าจีดีพีขยายตัว 2% - PANEL JUMP+ หนุนโดดเด่น
SINO ขนส่งทางทะเลนิวไฮในรอบ 5 เดือน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP