Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
MAI
MMM รายได้ Q1/69 โต 33% แจกปันผล - คลอด Warrant 2 ชุด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
GBS ส่องกรอบดัชนีพ.ค. 1,470-1,545 จุด แนะเก็บหุ้นค้าปลีก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ส่องกรอบเงินบาท 32.00-32.75 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
“พาณิชย์” บุกแคนาดา ส่งข้าวไทยลุยงาน ‘SIAL Canada 2026’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF ไตรมาส 1/69 กำไรโต 9,326 ล้าน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ลุยตั้งมาตรฐานใหม่ธุรกรรมผ่านบัญชี “ttb all free”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR โชว์กำไร Q1/69 นิวไฮ 1,613.7 ล.
SMEs - Startup
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย-ขนส่งทางบก จัดอบรมใบขับขี่ปี 69
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 พร้อมระเบิดความมันส์
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA
การตลาด
OSP อัปเกรด ‘เบบี้มายด์ - อัลตร้ามายด์’ ชูนวัตกรรม Skinification
CSR
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
Information
EXIM BANK ร่วมประชุมหารือแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการ
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ทีทีบี จัดกิจกรรม fintalk “ปลดล็อกสกิลลับ รับรายได้เพิ่มทุกเดือน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
ออมสิน เปิดตัวกระปุก “น้องออมสินตัวตึง”
2025-01-06 10:51:30
291
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ออมสิน เปิดตัวกระปุก “น้องออมสินตัวตึง” ส่งเสริมการออมวันเด็กแห่งชาติ 2568 จองสิทธิ์ฝากเงินรับกระปุก 6 – 9 ม.ค. 68 ที่เว็บไซต์/ Line : GSB Society และแอป MyMo พร้อมชวนเที่ยวสวนสนุกแห่งการออม ในวันเสาร์ที่ 11 ม.ค. นี้ ที่ออมสินสำนักงานใหญ่ พหลโยธิน
เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2568 นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสิน ในฐานะสถาบันการเงินที่มุ่งส่งเสริมให้ประชาชนทุกกลุ่ม ตระหนักถึงความสำคัญและประโยชน์ของการออมเงินเพื่อความมั่งคั่งยั่งยืนทางการเงินในอนาคต โดยเฉพาะการปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนไทยมีนิสัยรักการออมตั้งแต่วัยเยาว์
สำหรับวันเด็กแห่งชาติปี 2568 นี้ ธนาคารได้จัดทำกระปุกออมสินสัญลักษณ์แห่งการออม ชื่อกระปุก “น้องออมสินตัวตึง” ภายใต้แนวคิดให้เด็ก ๆ มีความสุขและสนุกกับการออมในทุก ๆ วัน ด้วยรูปทรงกระปุกที่แสดงถึงความน่ารัก แสนรู้ และล้มลุกได้เหมือนมาสคอตของธนาคารออมสิน พร้อมทั้งการออกแบบข้อความที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาเป็นลวดลายกระปุกโดยศิลปินออทิสติกจากมูลนิธิออทิสติกไทย นับเป็นการสร้างโอกาสให้เด็กพิเศษกลุ่มนี้ได้แสดงออกถึงศักยภาพและส่งเสริมการใช้ศิลปะมาต่อยอดเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพกระจายรายได้สู่เครือข่ายของมูลนิธิฯ เพื่อช่วยลดความเหลื่อมล้ำในสังคมให้กับกลุ่มผู้เปราะบาง ตามภารกิจธนาคารเพื่อสังคม ที่มุ่งสร้าง Social Impact ให้เกิดประโยชน์ที่ครอบคลุมต่อผู้คนและสังคมในวงกว้าง และสอดคล้องตามคำขวัญวันเด็กของนายกรัฐมนตรี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร "ทุกโอกาส คือ การเรียนรู้ พร้อมปรับตัวสู่อนาคตที่เลือกเอง"
สำหรับเด็กและเยาวชนที่ต้องการฝากเงินและรับกระปุกออมสินเนื่องในวันเด็กแห่งชาติปี 2568 สามารถลงทะเบียนจองสิทธิ์ฝากเงินได้ทั้งทางเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ Line Official : GSB Society หรือ แอปพลิเคชัน MyMo ตั้งแต่วันที่ 6 – 9 มกราคม 2568 โดยใช้เลขบัตรประจำตัวประชาชนของผู้เยาว์ในการลงทะเบียน เพื่อฝากเงินในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2568 ได้ที่สาขาธนาคารออมสินทั่วประเทศ หรือแอป MyMo หรือที่เครื่องรับฝากเงินอัตโนมัติ (ADM) จากนั้นนำหลักฐานการลงทะเบียนฝากเงิน ติดต่อขอรับกระปุก ”น้องออมสินตัวตึง” ณ สาขาที่ลงทะเบียนจองสิทธิ์ฝากเงินไว้ จำนวน 1 ชิ้น ต่อ 1 สิทธิ์ (ของมีจำนวนจำกัด) ตั้งแต่วันที่ 11 – 31 มกราคม 2568 ทั้งนี้ ธนาคารขอสงวนสิทธิ์สำหรับบัญชีเงินฝาก หรือ สลากออมสินที่มีชื่อผู้เยาว์ หรือเพื่อประโยชน์ของผู้เยาว์เท่านั้น
นอกจากนี้ ในวันเด็กแห่งชาติปี 2568 วันเสาร์ที่ 11 มกราคม นี้ ขอเชิญชวนเด็กและเยาวชน เที่ยวงานวันเด็ก “ออมสิน สวนสนุกแห่งการออม” ณ ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ พบกิจกรรมสุดพิเศษที่มาในรูปแบบ Glamorous Carnival Magic Theme สวนสนุกที่เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้การออมด้วยความสุข สนุกสนาน และการช่วยเหลือสังคม ผ่านกิจกรรมที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ โดยมีหน่วยงานพันธมิตรของธนาคาร ร่วมสร้างสีสันความสนุกคับคั่ง อาทิ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) บริษัท มีที่ มีเงิน จำกัด บริษัท เงินดีดี จำกัด และ กองทุนการออมแห่งชาติ เป็นต้น
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
WHAUP ปิดดีลขายหุ้นกู้-กรีนบอนด์ 4 พันล. จองล้น 3 เท่า
TIDLOR งบโค้งแรกกำไรนิวไฮ 1.6 พันล. - QTC ดัน Backlog พุ่ง 1.7 พันล.
GUNKUL โชว์ไตรมาส 1/69 รายได้รวม 2,587 ลบ. กำไรโต 24%
TEGH ผนึกภาครัฐ-เอกชน ดันไทยสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ
QTC ไตรมาส 1/69 รายได้โต 65%