Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
MAI
DOD ยกระดับการกำกับดูแล มุ่งสร้างความเชื่อมั่น
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ยกทัพเจาะตลาดข้าวไทยในเกาหลีใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
A5 ต่อยอดความสำเร็จ “VANA” และ “CINQUIÈME” ลุยเปิดเฟสใหม่
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
EXIM BANK จัดพิธีถวายสักการะและลงนามถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
Gossip
EKH ดีเดย์เปิดบริการ “รพ.บลูม” 3 ก.ค. นี้!
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
รองนายกฯ เยี่ยมชมบูธ บสย.
2025-01-30 17:14:47
245
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - คณะกรรมการ และผู้บริหารระดับสูง บสย. นำโดย นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ให้การต้อนรับ นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในโอกาสเยี่ยมชมบูธ บสย. ในงานสัมมนากรรมการรัฐวิสาหกิจ กรรมการผู้แทนกระทรวงการคลัง และผู้บริหารสูงสุดของรัฐวิสาหกิจ ประจำปี 2568 ณ ห้องกำปั่นทอง อาคาร 150 ปี กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2568
ทั้งนี้ นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บสย. ได้นำเสนอผลงานตลอดระยะเวลาก่อตั้ง บสย. 33 ปี โดยเฉพาะผลงานที่โดดเด่นคือ การช่วยเหลือผู้ประกอบการแก้หนี้อย่างยั่งยืน ภายใต้มาตรการ 3 สี “บสย. พร้อมช่วย” หนี้ลด หมดเร็ว ปลดหนี้ ทั้งนี้ ตั้งแต่ออกมาตรการในปี 2565 ถึงปัจจุบันสามารถช่วยเหลือ SMEs ที่ บสย. จ่ายค่าประกันชดเชย หรือ ลูกหนี้ บสย. ปรับโครงสร้างหนี้ไปแล้วถึง 18,489 ราย คิดเป็นมูลหนี้รวมกว่า 11,872 ล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 33 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้ง บสย. โดยในปี 2567 มีผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับการปรับโครงสร้างหนี้กับ บสย. มีจำนวนทั้งสิ้น 4,037 ราย คิดเป็นมูลหนี้ราว 3,990 ล้านบาท และสามารถช่วย SMEs “ปลดหนี้” ไปแล้วกว่า 140 ราย
อีกผลงานที่โดดเด่นคือ การพัฒนาช่องทางการให้บริการ โดยกระดับสำนักงานเขตทั่วประเทศ (Branch Reformat) ทั้ง 11 แห่ง สู่ศูนย์ที่ปรึกษาทางการเงิน SMEs (F.A. Center) โดยจะไม่ใช่แค่การให้คำปรึกษาด้านการขอสินเชื่อเท่านั้น แต่จะเป็นเป็นศูนย์กลางช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ในด้านการเงินครบวงจร ครอบคลุมทั้งการให้คำปรึกษาการเข้าถึงสินเชื่อ การแก้ปัญหาหนี้ และการให้ความรู้ทางการเงิน ตอกย้ำวิสัยทัศน์ SMEs’ Gateway ศูนย์กลางเชื่อมโยงเงินทุนและโอกาสให้แก่ SMEs เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมกันนี้ ยังได้นำเสนอถึง SMEs จำนวนหนึ่ง ที่ บสย. ให้ความช่วยเหลือผ่านกลไกการค้ำประกันเครดิตของ บสย. ให้สามารถผ่านพ้นวิกฤตในช่วงที่ผ่านมา และสามารถเติบโตได้ย่างยั่งยืนอีกด้วย
จากผลงานต่างๆ ตอกย้ำด้วยการที่ บสย. ได้รับ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น (SOE Awards) ประจำปี 2566 ได้แก่ รางวัลการดำเนินงานอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมดีเด่น และรางวัลความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เพื่อการพัฒนาดีเด่น ทั้งนี้ จากการนำเสนอผลงานต่างๆ ของ บสย. โดยเฉพาะการช่วยเหลือลูกหนี้ ยังได้รับคำชื่นชมจากรองนายกรัฐมนตรี และขอให้ บสย. ดำเนินการมาตรการต่างๆ ต่อเนื่องในเชิงรุก เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับ SMEs ไทยต่อไป
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา
SCB อัพเป้าจีดีพีขยายตัว 2% - PANEL JUMP+ หนุนโดดเด่น
SINO ขนส่งทางทะเลนิวไฮในรอบ 5 เดือน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP