Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนวางแผนประกันก่อนเป็นมะเร็ง
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมผลักดันเยาวชนสู่เวทีวิชาการด้านประกันภัย
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
CH กางแผนปี 68 ตั้งเป้ายอดขาย 2,000 ล.
2025-02-06 11:32:42
342
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CH พร้อมก้าวสู่ 100 ปี อย่างยั่งยืน กางแผนธุรกิจปี 68 มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้ แบรนด์ Bangkok Tasty ประเภทกลุ่มขนมเพื่อสุขภาพ ผลไม้อบแห้งปรุงรส ผลไม้อบกรอบ อัดกลยุทธ์ออนไลน์เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยว ตอบโจทย์เทรนด์รักสุขภาพ ขณะที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ปลากระป๋อง กลุ่มผลิตภัณฑ์ผลไม้อบแห้ง เน้นรักษาฐานลูกค้าเดิม ชูมาตรฐานคุณภาพผลิตภัณฑ์ เดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ ออกงาน Expo ทั้งใน และต่างประเทศ พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจภายใต้นโยบาย ESG วางเป้ายอดขาย 2,000 ล้านบาท รักษาอัตรากำไรขั้นต้นระดับ 16%
เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568 นายศักดา ศรีแสงนาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจริญอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ CH เปิดเผยว่า แผนธุรกิจปี 2568 บริษัทวางเป้าหมายยอดขายรวมที่ประมาณ 2,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8% พร้อมรักษาอัตรากำไรขั้นต้นไว้ในระดับ 16% มุ่งเน้นกลยุทธ์รักษาฐานลูกค้าเดิม เดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ทั้งในและต่างประเทศ พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อสร้างความหลากหลาย เพิ่มตัวเลือกให้แก่ผู้บริโภค เสริมศักยภาพการแข่งขัน โดยมีสัดส่วนรายได้แบ่งตามกลุ่มผลิตภัณฑ์ขนมเพื่อสุขภาพ 1% ผลิตภัณฑ์ผลไม้อบแห้ง 90% และผลิตภัณฑ์ปลากระป๋อง และอื่นๆ อีก 9%
โดยเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ กลุ่มผลิตภัณฑ์ขนมเพื่อสุขภาพ ผลไม้อบแห้งปรุงรส ผลไม้อบกรอบ ภายใต้แบรนด์ Bangkok Tasty ที่มีรสชาติหลากหลายตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพและความสะดวกสบาย ควบคู่ไปกับการขยายช่องทางการจำหน่ายในประเทศเพิ่มขึ้น เข้าร่วมงานแสดงสินค้าต่างๆ ควบคู่กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ เพื่อสร้างการรับรู้สู่กลุ่มนักท่องเที่ยวในวงกว้างมากขึ้น
ส่วนธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ผลไม้อบแห้ง มุ่งเน้นการรักษาความสัมพันธ์กับฐานลูกค้าเดิมทั้งรายใหญ่ และรายย่อย ยึดมั่นมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ การส่งมอบสินค้าได้ตามกำหนดเวลา ในกรอบราคาที่เหมาะสม พร้อมเดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ ในกลุ่มประเทศ อเมริกาและยุโรป เพิ่มขึ้น
สำหรับธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ปลากระป๋อง ให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ด้วยขั้นตอนกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐาน เลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ นำเสนอรสชาติหลากหลาย เป็นที่ยอมรับระดับสากล อีกทั้ง ขยายตัวแทนจำหน่ายมากขึ้น เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก
ทั้งนี้ มุ่งมั่นดำเนินงานภายใต้นโยบาย ESG ผนวกกับการนำเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของโลก (SDGs) ผ่านแผนพัฒนาที่ครอบคลุมทั้ง 3 มิติ อาทิ ด้านสิ่งแวดล้อม ดำเนินการปรับเปลี่ยนวิธีการผลิตซึ่งจะใช้น้ำในการผลิตน้อยลง และเตรียมพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรภายในบริษัท เช่น ให้สวัสดิการพิเศษนอกเหนือจากกฎข้อบังคับของกระทรวงแรงงานไทย เพื่อการลดมลภาวะอย่างมีประสิทธิภาพ สร้างความยั่งยืนให้แก่สังคมในระยะยาว และเพื่อก้าวเข้าสู่ปีที่ 100 ของ CH อย่างยั่งยืน
“ภาพรวมตลาดผลไม้อบแห้งและอาหารแปรรูปมีการขยายตัวต่อเนื่อง โดยผู้บริโภคให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ แม้การแข่งขันในประเทศจะทรงตัว แต่การแข่งขันด้านราคากับประเทศเพื่อนบ้านรุนแรงขึ้น CH มั่นใจในคุณภาพและประสบการณ์ที่มีมายาวนาน 100 ปี โดยปีนี้จะมุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ ทำการตลาดเชิงรุกทั้งออนไลน์และออฟไลน์ รวมถึงบุกตลาดใหม่เพื่อสร้างการรับรู้และเพิ่มยอดขายสร้างเติบโตได้ในอนาคต” นายศักดา กล่าว
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด
NER โชว์ Q2/69 สุดแกร่ง! กำไรสุทธิ 436.36 ลบ.
CCET เคาะ 'ซื้อ' ให้เป้า 10.00 บ. - EASTW ผนึก อจน. ศึกษา "Water Reuse"
EASTW จับมือ อจน. ศึกษา "Water Reuse"
GUNKUL โบรกฯ ส่องกำไร Q2 แตะ 500 ล. - CIMBT หนุนลูกค้าลุยเปลี่ยนผ่านธุรกิจ