Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องมาตรการภาษีหนุนดีมานด์โซลาร์รูฟท็อป
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึกพันธมิตร เปิดบริการ “วางแผนบริหารความมั่งคั่ง”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP รุกธุรกิจ Locked Phone จับมือ 6 พันธมิตรค่ายมือถือ
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เออร์โกฯ ผนึก Zurich Cover-More เปิดตัว “ERGO Travel Guard”
รถยนต์
NEX คว้าสิทธิ์ผู้แทนจำหน่าย BAW M8 ในไทย
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
อรสิริน ขนทัพ 32 โครงการ จัดโปร "COOL LIVING FEST 2026"
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
ตลท. ร่วมเปิดบูธในงาน Money Expo 2026
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
SINGER ไถ่ถอนหุ้นกู้ล็อตสุดท้าย 1.7 พันล. ตามกำหนด
2025-02-06 19:48:39
347
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SINGER โชว์ความแข็งแกร่งทางการเงิน เดินหน้าไถ่ถอนหุ้นกู้ล็อตสุดท้ายวงเงิน 1,700 ล้านบาท เรียบร้อยแล้ว ช่วยให้ต้นทุนการเงินลดลง พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจตามแผน ปักธงปีนี้ แตกไลน์สินค้าสู่กลุ่มเทคโนโลยีและพลังงาน ชูสินเชื่อ SG Finance+ เสริมทัพแผนโตก้าวกระโดด
เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568 นายนราธิป วิรุฬห์ชาตะพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินการชำระหุ้นกู้คืนที่ได้ออกและเสนอหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2564 ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2568 อัตราดอกเบี้ย 5.70% ต่อปี เสนอขายต่อนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ ซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนชุดสุดท้ายในวันที่ 6 ก.พ. 2568 นี้ บริษัทได้ชำระคืนพร้อมดอกเบี้ยให้กับผู้ถือหุ้นกู้ทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว สนับสนุนให้ภาพรวมต้นทุนการเงินลดลง และความสามารถการทำกำไรที่ดีขึ้นในปีนี้ทันที
ทั้งนี้ ในปี 2568 SINGER ก้าวสู่ยุคดิจิทัลเต็มตัว กับการเป็นมากกว่าผู้นำธุรกิจจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าเชิงพาณิชย์ แต่กำลังเดินหน้าเต็มกำลัง ในการแตกไลน์สินค้าสู่กลุ่มเทคโนโลยีและพลังงานสะอาด ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า สมาร์ทโฟน โซลาร์เซลล์ และ EV เสริมความแข็งแกร่งด้วยสินเชื่อ SG Finance+ ภายใต้แคมเปญ Lock Phone มาช่วยขยายเครือข่ายการขาย ลดกระบวนการขั้นตอนการทำเอกสาร ลดปริมาณการใช้กระดาษ เพิ่มความรวดเร็วในการให้บริการ ตั้งแต่กระบวนการขอสินเชื่อ การพิจารณา และการอนุมัติ ด้วยแพลตฟอร์มที่ทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่และบริหารความเสี่ยงรัดกุมในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อทยอยฟื้นตัวแบบค่อยเป็นค่อยไป โดยใช้จุดเด่นจากรูปแบบการขายที่เข้าถึงลูกค้าได้ทั่วประเทศ ตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตเท่าตัวจากปีที่ผ่านมา
“ในปีนี้เราเน้นต่อยอด SINGER ไม่ได้หยุดอยู่แค่ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกต่อไป เราพร้อมที่จะเติบโตไปกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีและความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน เช่น สมาร์ทโฟน รวมทั้ง เทรนด์พลังงานสะอาด ที่วันนี้แม้ยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับผู้บริโภค แต่เราเชื่อว่าจะเป็นเทรนด์อนาคตที่ SINGER จะไม่ตกขบวน พร้อมกับเป้าหมายรายได้ปีนี้ที่คาดว่าจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ” นายนราธิป กล่าว
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด
TEKA ไตรมาส 1/69 กำไรพุ่ง 294%
NER ผลงาน Q1/69 กำไรสุทธิ 254 ล้านบ.
STELLA เร่งเครื่องเทิร์นอะราวด์ รุกหนัก 3 ธุรกิจหลัก
BAM โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - กสิกรไทย ครองความยั่งยืน 10 ปีซ้อน