Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องมาตรการภาษีหนุนดีมานด์โซลาร์รูฟท็อป
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี ชูแนวคิด “ONE Krungsri for a Sustainable Future” ในงาน Money EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP รุกธุรกิจ Locked Phone จับมือ 6 พันธมิตรค่ายมือถือ
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เออร์โกฯ ผนึก Zurich Cover-More เปิดตัว “ERGO Travel Guard”
รถยนต์
“Autoclik จัดเต็ม 2 โปรโมชั่นรับเปิดเทอม”
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
อรสิริน ขนทัพ 32 โครงการ จัดโปร "COOL LIVING FEST 2026"
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
ตลท. ร่วมเปิดบูธในงาน Money Expo 2026
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
DEMCO คว้างาน กฟผ. มูลค่า 981 ลบ.
2025-02-19 15:07:02
255
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DEMCO แจกข่าวดี! กิจการร่วมค้า DEMCO & LOXLEY & LPS Consortium ชนะการประกวดราคาโครงการจัดซื้อและจ้างก่อสร้างสถานีไฟฟ้าแรงสูง 230/115 kV บ้านบึง 2 (GIS) จัดซื้อและจ้างก่อสร้างปรับปรุงสถานีไฟฟ้าแรงสูง 115 kV บ้านบึง และจัดซื้ออุปกรณ์ระบบควบคุมและป้องกันสำหรับสถานีไฟฟ้าแรงสูง 230 kV บ่อวิน จาก กฟผ. มูลค่ารวม 981.03 ล้านบาท ฟากซีอีโอ “พงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์” ระบุ การได้รับงานครั้งนี้ผลักดันมูลค่า Backlog ทะลักกว่า 4,600 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าเข้าประมูลงานภาครัฐ-เอกชน ต่อเนื่อง หนุนรายได้ปี 68 เติบโต 20% ตามเป้าหมาย
เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2568 นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) (DEMCO) เปิดเผยว่า กิจการค้าร่วม DEMCO & LOXLEY & LPS Consortium ได้รับหนังสือแจ้งให้เป็นผู้ชนะการประกวดราคา (Letter of Award of Contract) โครงการจัดซื้อและจ้างก่อสร้างสถานีไฟฟ้าแรงสูง 230/115 kV บ้านบึง 2 (GIS) จัดซื้อและจ้างก่อสร้างปรับปรุงสถานีไฟฟ้าแรงสูง 115 kV บ้านบึง และจัดซื้ออุปกรณ์ระบบควบคุมและป้องกันสำหรับสถานีไฟฟ้าแรงสูง 230 kV บ่อวิน สำหรับโครงการขยายระบบส่งไฟฟ้าระยะที่ 12 จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ซึ่งมีมูลค่ารวม 981.03 ล้านบาท โดยบริษัทฯ เป็นผู้รับผิดชอบดำเนินโครงการสถานีไฟฟ้า 230 kV บ้านบึง 2 (GIS) และสถานีไฟฟ้าแรงสูง 115 kV บ้านบึง ระยะเวลาการดำเนินงานภายใน 24 เดือน หลังจากเซ็นรับทราบหนังสือแจ้งให้เป็นผู้ชนะการประกวดราคา
สำหรับงานใหม่ดังกล่าว จะทำให้บริษัทฯ มีมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (backlog) กว่า 4,600 ล้านบาท ซึ่งสอดคล้องกับแผนธุรกิจที่ได้วางไว้ โดยในปีนี้บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการเข้าร่วมประมูลงานใหม่ทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน และคาดว่าจะมีการทยอยลงนามสัญญาเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการสนับสนุนการเติบโตของรายได้ปีนี้ในอัตรา 20% ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ และสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว
“การได้รับงานใหม่จาก กฟผ. ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงศักยภาพการดำเนินงาน และการได้รับการยอมรับจากคู่ค้าที่มีต่อ DEMCO ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในงานก่อสร้างและติดตั้งสถานีไฟฟ้าแรงสูง” นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด
TEKA ไตรมาส 1/69 กำไรพุ่ง 294%
NER ผลงาน Q1/69 กำไรสุทธิ 254 ล้านบ.
STELLA เร่งเครื่องเทิร์นอะราวด์ รุกหนัก 3 ธุรกิจหลัก
BAM โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - กสิกรไทย ครองความยั่งยืน 10 ปีซ้อน