Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
MAI
DOD ยกระดับการกำกับดูแล มุ่งสร้างความเชื่อมั่น
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ยกทัพเจาะตลาดข้าวไทยในเกาหลีใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
A5 ต่อยอดความสำเร็จ “VANA” และ “CINQUIÈME” ลุยเปิดเฟสใหม่
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
EXIM BANK จัดพิธีถวายสักการะและลงนามถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
Gossip
EKH ดีเดย์เปิดบริการ “รพ.บลูม” 3 ก.ค. นี้!
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
PROUD เฮ! ก.ล.ต. อนุมัติไฟลิ่งขายหุ้นกู้
2025-02-27 17:54:54
298
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ก.ล.ต. อนุมัติแบบไฟลิ่ง PROUD เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2568 อายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 7.50% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เสนอขายแก่ผู้ลงทุนสถาบัน หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ มูลค่าหุ้นกู้รวมไม่เกิน 550 ล้านบาท หวังเสริมศักยภาพการเติบโต รองรับการขยายโครงการใหม่
เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2568 นายพสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PROUD เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้อนุมัติแบบแสดงรายการข้อมูลหรือไฟลิ่งการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 68 ที่ผ่านมา โดยการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทครั้งที่ 1/2568 ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2570 ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน หุ้นกู้อายุ 2 ปีอัตราดอกเบี้ย คงที่ 7.50% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้ มูลค่าหุ้นกู้รวมไม่เกิน 550 ล้านบาท โดยเสนอขายแก่กลุ่มผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่
“บริษัทมุ่งมั่นสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการพัฒนาโครงการคุณภาพที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มเรียลดีมานด์ ควบคู่ไปกับการสร้างความแข็งแกร่งทางด้านการเงิน เพื่อสนับสนุนการเติบโตอย่างยั่งยืน การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ของบริษัทจะเป็นทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการผลตอบแทนที่คุ้มค่าและมั่นคง พร้อมโอกาสในการเติบโตในระยะยาว” นายพสุ กล่าว
ด้านนายฐิติพัฒน์ ทวีสิน รองกรรมการผู้จัดการฝ่าย Corporate Finance Solutions & REIT บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า PROUD เป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรีชั้นนำ ที่มีจุดเด่นด้านการพัฒนาโครงการสามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับบน โครงการต่าง ๆ ของบริษัทได้รับการตอบรับด้วยดีจากกลุ่มลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ มียอดขายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ บริษัทมีโครงการที่คาดว่าจะรับรู้รายได้ระหว่างปี 2568 - 2569 รวม 10,937 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาเพิ่มในระหว่างปี 2568 – 2569
นอกจากนี้ PROUD มีแผนขยายโครงการใหม่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพได้แก่หัวหินและภูเก็ต รองรับกลุ่มลูกค้าระดับบนและนักลงทุนต่างชาติ โดยในปีนี้บริษัทวางเป้าหมายเติบโตรายได้ไว้ที่ประมาณ 10,000 ล้านบาท จะช่วยเสริมความแข็งแกร่ง สร้างการเติบโตให้ผลการดำเนินงานของบริษัท
สำหรับวัตถุประสงค์การออกและเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ เพื่อชำระคืนหนี้ภายในกลุ่มบริษัทฯ ลดภาระต้นทุนทางการเงินของบริษัทฯ ในการพัฒนาโครงการและรองรับการขยายธุรกิจของบริษัทฯ ในอนาคต โดยหุ้นกู้ “PROUD” จะเสนอขายระหว่างวันที่ 28 ก.พ. และ 3-4 มี.ค. 2568 และออกหุ้นกู้วันที่ 5 ม.ค. 2568 ซึ่งจัดจำหน่ายโดย บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดยมี ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นนายทะเบียนหุ้นกู้ และมีบริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา
SCB อัพเป้าจีดีพีขยายตัว 2% - PANEL JUMP+ หนุนโดดเด่น
SINO ขนส่งทางทะเลนิวไฮในรอบ 5 เดือน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP