Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนวางแผนประกันก่อนเป็นมะเร็ง
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมผลักดันเยาวชนสู่เวทีวิชาการด้านประกันภัย
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
TWPC เปิดเกมปี 68 ลุยตลาดสหรัฐฯ-ยุโรป
2025-03-12 15:51:48
326
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TWPC เปิดเกมรุกปี 68 ลุยขยายฐานตลาดต่างประเทศ สหรัฐฯ-ยุโรป อัพยอดขาย ชูกลยุทธ์เพิ่มช่องทางจัดจำหน่าย และเดินหน้าออกสินค้าใหม่ในกลุ่มธุรกิจอาหาร พร้อมนำเทคโนโลยีมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต รองรับความต้องการของลูกค้า มั่นใจช่วยผลักดันรายได้ปีนี้เติบโต Double Digit ตามเป้า
เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2568 นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) หรือ TWPC ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง ผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นและเส้นก๋วยเตี๋ยว และผู้นำในภูมิภาคเอเชียด้านส่วนผสมในการประกอบอาหาร เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2568 คาดว่าจะฟื้นตัวเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต Double Digit เนื่องจากสถานการณ์หัวมันสำปะหลังในฤดูกาลปี 2568 คาดว่าจะมีผลผลิตเพิ่มขึ้นจากฤดูกาลที่แล้ว รวมถึงได้รับปัจจัยหนุนจากการส่งออกในต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดหลักในประเทศจีน และเวียดนาม อีกทั้งมีการนำเทคโนโลยีมาใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และบริหารจัดการราคาขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
นอกจากนี้ โรงงานผลิตแป้งมันสำปะหลังในประเทศกัมพูชา ได้มีการเพิ่มกำลังการผลิตในช่วงไตรมาส 4/2567 กำลังการผลิตอยู่ที่ 45,000 ตัน/ปี ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ในการกระจายความเสี่ยงด้านแหล่งวัตถุดิบและสร้างผลผลิต เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า
ขณะเดียวกัน ธุรกิจอาหาร โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์วุ้นเส้น และเส้นก๋วยเตี๋ยวในประเทศไทยสามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่งในทุกช่องทางการขาย โดยบริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินค้าออกมาในรูปแบบใหม่ๆ และขยายช่องทางการขาย รวมถึงการนำเทคโนโลยีในการปรับปรุงประสิทธิภาพในการผลิต เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้บริโภค สอดคล้องกับกลยุทธ์หลักในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อส่งมอบอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งในปีนี้มีแผนออกผลิตภัณฑ์ 6-7 รายการ เพื่อสนับสนุนการเติบโตในอนาคต
“แนวโน้มธุรกิจในปีนี้ บริษัทฯเชื่อมั่นว่าจะเติบโตโดดเด่นกว่าปีที่ผ่านมา จากการเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้ ขยายฐานลูกค้า เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย และการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ผ่านการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตโดยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และการขยายตลาดไปยังต่างประเทศ โดยเน้นขยายตลาดส่งออกในสหรัฐอเมริกาและยุโรปเพิ่มมากขึ้น“นาย โฮ เรน ฮวา กล่าว
อนึ่ง ผลการดำเนินงานในปี 2567 กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้รวม 10,036 ล้านบาท ประกอบด้วยรายได้ จากธุรกิจแป้งมันสำปะหลัง 4,266 ล้านบาท รายได้จากธุรกิจแป้งมันสำปะหลังมูลค่าเพิ่ม (HVA) 3,397 ล้านบาท และรายได้จากธุรกิจอาหาร 2,373 ล้าน และมีอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 15%
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2568 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.057 บาท/หุ้น กำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) ในวันที่ 28 เมษายน 2568 และจ่ายเงินปันผลวันที่ 20 พฤษภาคม 2568
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด
NER โชว์ Q2/69 สุดแกร่ง! กำไรสุทธิ 436.36 ลบ.
CCET เคาะ 'ซื้อ' ให้เป้า 10.00 บ. - EASTW ผนึก อจน. ศึกษา "Water Reuse"
EASTW จับมือ อจน. ศึกษา "Water Reuse"
GUNKUL โบรกฯ ส่องกำไร Q2 แตะ 500 ล. - CIMBT หนุนลูกค้าลุยเปลี่ยนผ่านธุรกิจ