Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องมาตรการภาษีหนุนดีมานด์โซลาร์รูฟท็อป
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึกพันธมิตร เปิดบริการ “วางแผนบริหารความมั่งคั่ง”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP รุกธุรกิจ Locked Phone จับมือ 6 พันธมิตรค่ายมือถือ
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เออร์โกฯ ผนึก Zurich Cover-More เปิดตัว “ERGO Travel Guard”
รถยนต์
NEX คว้าสิทธิ์ผู้แทนจำหน่าย BAW M8 ในไทย
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
อรสิริน ขนทัพ 32 โครงการ จัดโปร "COOL LIVING FEST 2026"
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
ตลท. ร่วมเปิดบูธในงาน Money Expo 2026
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
BRR ตั้งเป้าหีบอ้อยปี 68 ที่ 2.25-2.28 ล้านตัน
2025-03-14 17:37:53
249
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BRR ชูธงธุรกิจน้ำตาลไปได้สวย จากราคาน้ำตาลที่ทรงตัวระดับสูง และค่าเงินบาทหนุน รวมถึงอินเดีย ตั้งรับสถานการณ์ภัยแล้ง คาดจำกัดการส่งออกน้ำตาล ดันราคาน้ำตาลโลกพุ่ง มั่นใจปี 68 เป็นปีที่ดีต่อเนื่องของ BRR จากปริมาณผลผลิตอ้อยที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น หนุนปี 68 เป้ารายได้โตต่อเนื่อง คาดการณ์ปริมาณอ้อยเข้าหีบปีนี้อยู่ที่ 2.25-2.28 ล้านตัน
เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2568 นายอดิศักดิ์ ตั้งตรงเวชกิจ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส บริษัท น้ำตาลบุรีรัมย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BRR เปิดเผยว่า ในปีนี้คาดว่าปริมาณอ้อยเข้าหีบจะอยู่ที่ 2.25-2.28 ล้านตัน ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา โดยแผนธุรกิจในปี 2568 บริษัทฯตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตต่อเนื่อง โดยราคาน้ำตาลทรายขาวทั้งในประเทศและในตลาดโลกยังคงทรงตัวระดับสูง และได้ปัจจัยหนุนจากประเทศผู้ส่งออกน้ำตาลรายใหญ่ของโลกยังคงประกาศห้ามส่งออกน้ำตาล ส่งผลให้ปริมาณน้ำตาล (Supply) ยังมีแนวโน้มตึงตัว ส่งผลให้ดีมานด์ใช้น้ำตาล ยังทยอยเพิ่มขึ้นในสัดส่วนที่สอดคล้องกัน และอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินบาทไทยที่ยังมีแนวโน้มทรงตัวอ่อนค่า ซึ่งเป็นผลดีต่อกลุ่มสินค้าส่งออก
“ภาพรวมตลาดน้ำตาลโลกในช่วง 6 เดือน นับจากนี้จนถึงเดือนกันยายน คาดการณ์ว่าราคาเฉลี่ยน้ำตาลจะอยู่ที่ราว 18.50-20.00 เซนต์/ปอนด์ โดยมีปัจจัยบวกจากดีมานด์ในตลาดโลกที่มีมากกว่าซัพพลาย จากสภาวะอากาศของประเทศผู้ผลิตรายใหญ่ เช่น บราซิล อินเดีย ไทย ที่แห้งแล้ง ทำให้ตลาดมีความกังวลต่อผลผลิตอ้อย เป็นปัจจัยบวกที่มีผลต่อตลาด ส่วนปัจจัยลบก็มีเช่นกัน เช่น ประเทศบราซิล แม้จะมีความแห้งแล้ง แต่ผลผลิตต่อตันอ้อยเพิ่มขึ้น อาจทำให้อ้อยลดลง แต่ปริมาณน้ำตาลไม่ได้ลดลงตาม รวมถึงประเทศผู้ผลิตรายใหญ่หลายๆ ประเทศ มีการป้องกันความเสี่ยงราคาน้ำตาลล่วงหน้าในราคาที่สูง อาจเป็นปัจจัยลบที่มีผลต่อตลาด แต่โดยภาพรวมมองว่ามีปัจจัยบวกมากกว่าปัจจัยลบ ทำให้ภาพรวมของราคาน้ำตาลในปีนี้ยังอยู่ในระดับที่ดี ส่งผลดีต่อ BRR” นายอดิศักดิ์ กล่าว
ทั้งนี้ บริษัทได้วางแผนการปลูกอ้อยปี 2567/2568 เพื่อรักษาค่าความหวานไว้ไม่ให้ต่ำกว่า 10 ซีซีเอส (CCS Commercial Cane Sugar) อีกทั้ง บริษัทได้กำหนดเป้าหมายการรับซื้ออ้อยสดให้เข้าสู่กระบวนการผลิตไม่ต่ำกว่า 90% ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการผลิตน้ำตาลให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และช่วยลดต้นทุนการผลิตให้ลดต่ำลง นอกจากนั้น ยังช่วยลดการเกิดมลพิษทางอากาศและฝุ่น PM 2.5 ที่เกิดจากการเผาอ้อยได้อีกด้วย
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด
TEKA ไตรมาส 1/69 กำไรพุ่ง 294%
NER ผลงาน Q1/69 กำไรสุทธิ 254 ล้านบ.
STELLA เร่งเครื่องเทิร์นอะราวด์ รุกหนัก 3 ธุรกิจหลัก
BAM โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - กสิกรไทย ครองความยั่งยืน 10 ปีซ้อน