Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
MAI
MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง รองรับลูกค้าโซน EEC
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
GBS ชี้เป้าลงทุน 6 หุ้นเด่นรับงบ Q4 แจ่ม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ชี้ศก.ไทยปีม้าโตเพียง 1.5% ปัจจัยบวกหดหาย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับธุรกิจ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE ยกระดับความยั่งยืน รับการประเมินระดับ “Silver” จาก EcoVadis
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB เปิดแผน ‘Wealth Banking’ ตั้งเป้า AUM แตะ 7.5 แสนล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ประกาศกลยุทธ์ “Go Healthier with MTL”
รถยนต์
กรุงศรี ออโต้ ชวน เช็ก 5 ข้อก่อน(เช่า)ซื้อ มอเตอร์ไซค์อีวี
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
A5 โชว์การเงินแกร่ง ไม่ Roll Over หุ้นกู้ พร้อมลุยธุรกิจใหม่
การตลาด
CardX จับมือ JCB เปิดแคมเปญ “JAPAN CASHBACK ให้ความสุขในทุกดีล”
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
ไทยประกันชีวิต x มูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ เดินหน้าโครงการเพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก
Gossip
STARM จัดแคมเปญพิเศษ มอบส่วนลดสุดคุ้ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
สิงห์ เอสเตท ร่วมกับ KTB เดินหน้าโครงการสินเชื่อสีเขียว
2025-03-20 14:43:36
230
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – ‘สิงห์ เอสเตท’ ได้รับการอนุมัติสินเชื่อสีเขียวเป็นครั้งแรกจากธนาคารกรุงไทย วงเงิน 1,900 ล้านบาท เพื่อนำไปลงทุนในอาคารสำนักงาน S-OASIS ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
นิวส์ คอนเน็คท์ – นายชัยรัตน์ ศิวะพรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ S เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการอนุมัติสินเชื่อสีเขียว (Green Loan) เป็นครั้งแรกจากธนาคารกรุงไทย ด้วยวงเงิน 1,900 ล้านบาทโดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อนำไปลงทุนในอาคารสำนักงาน S-OASIS ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยบริษัทดำเนินธุรกิจอย่างสมดุลภายใต้วิสัยทัศน์ "Entrusted and Value Enricher" ที่มุ่งสร้างคุณค่าและการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยให้ความสำคัญกับสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมควบคู่กับธุรกิจ ผ่านโครงการเพื่อความยั่งยืนหลากหลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ
นอกจากนี้ ยังร่วมกับธนาคารกรุงไทยในสัญญาข้อตกลงอนุพันธ์ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราดอกเบี้ยเชื่อมโยงคาร์บอนเครดิต และปัจจุบันได้ต่อยอดเป็นเงินกู้สีเขียว เพื่อนำเงินส่วนหนึ่งไปลงทุนเพิ่มเติมในอาคาร S-OASIS เพื่อพัฒนาอาคาร S-OASIS ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อปรับปรุงการดำเนินงานของอาคารให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น (Green Process Policy) โดยเน้นลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน
ทั้งนี้ สิงห์ เอสเตท มุ่งมั่นพัฒนาโครงการอย่างพิถีพิถัน เพื่อสร้างคุณค่าและการเติบโตอย่างยั่งยืน ร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย สังคม สิ่งแวดล้อม และชุมชน การอนุมัติเงินกู้สีเขียวจากธนาคารกรุงไทยเพื่อพัฒนาอาคารสำนักงาน S-OASIS เป็นก้าวสำคัญในการยกระดับมาตรฐานอาคารให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการลงทุนในเทคโนโลยีที่เน้นการอนุรักษ์พลังงานและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตอบรับเป้าหมาย Carbon Neutrality และ Net Zero Emission ของสิงห์ เอสเตท ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการลงทุนตามกรอบ ESG ที่สิงห์ เอสเตทให้ความสำคัญ โดยการสร้างอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไม่เพียงเพิ่มคุณค่าให้โครงการ แต่ยังเปิดโอกาสให้ผู้เช่ามีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ใช้พลังงานและทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และตอบโจทย์ความต้องการของผู้เช่าที่ใส่ใจความยั่งยืน
ด้านนายสุรธันว์ คงทน ประธานผู้บริหาร Wholesale Banking ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB กล่าวว่า ธนาคารมีความยินดีที่ได้เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรที่ดำเนินธุรกิจที่ยึดหลักความยั่งยืน ผ่านการเป็นธนาคารที่ได้สนับสนุนสินเชื่อสีเขียว (Green Loan) ให้แก่สิงห์ เอสเตทในครั้งนี้ โดยธนาคารได้กำหนดตัวชี้วัดด้านความยั่งยืน (Key Performance Indicator) ภายใต้แนวทางการสนับสนุนสินเชื่ออย่างมีความรับผิดชอบ (Responsible Lending Guideline) เพื่อให้สิงห์ เอสเตท ใช้สำหรับการพัฒนาอาคารสำนักงาน S-OASIS ตามแผนการดำเนินงานสู่การเป็นอาคารเทคโนโลยีอัจฉริยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างคุณค่าแก่ธุรกิจ ผู้เช่าอาคาร ชุมชน และสังคมโดยรอบ โดยธนาคารเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของสิงห์ เอสเตท ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศ และมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม
สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ สะท้อนความมุ่งมั่นพันธกิจด้าน ESG ของทั้ง 2 องค์กร ในการร่วมผลักดันเป้าหมาย การดำเนินงานด้านความยั่งยืน ตอกย้ำการดำเนินงานของธนาคารที่ขับเคลื่อนสู่องค์กรที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ตอบโจทย์เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ของประเทศ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นให้กับสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจของประเทศ ตามวิสัยทัศน์ "กรุงไทย เคียงข้างไทย สู่ความยั่งยืน" ทั้งนี้ ธนาคารเดินหน้าสู่การเป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและให้ความสำคัญกับหลักการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน (ESG) ตอกย้ำสู่การเป็นธนาคารแห่งความยั่งยืน ตอบโจทย์เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs) ข้อ 13 เรื่องการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
WHAUP ผนึกกำลัง “รีเอ็กซ์ โปรดักส์” หนุนสู่ Green Factory
ผู้ถือหุ้น BANPU เชื่อมั่น! อนุมัติแผนควบกับ BPP
CH เป้าปี 69 รายได้ 1,800 ล. - MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์
CIVIL เซ็นสัญญา 2 งานใหม่ มูลค่า 1.4 พันล้านบ.
CH รุกปี 69 เร่งขยายศักยภาพธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ 1,800 ล้านบ.