Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TFM อนุมัติแตกพาร์เหลือ 1 บาท - TQM ลุยต่อเนื่องปีที่ 8 ประกันมนุษย์เงินเดือน
MAI
DHOUSE แต่งตั้ง 4 บล. ร่วมจำหน่ายหุ้นกู้
IPO
“กลุ่มสมอทอง” ยื่นไฟลิ่ง ขาย IPO 231.60 ล้านหุ้น
บล./บลจ
‘โกลเบล็ก’ คัด 5 หุ้นเด่นเข้าตา ‘Thai ESGX’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังแถลงความพร้อมจัดงาน 150 ปี กระทรวงการคลัง
การค้า - พาณิชย์
บสย. เปิดบูธให้คำปรึกษา SMEs ฟรี! จัดเต็มโปรโมชัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SSP เคาะจ่ายปันผล 0.20 บ./หุ้น จ่อ COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น Q4
คมนาคม - โลจิสติกส์
DMT ลุยประมูลโครงการ-ลงทุนธุรกิจใหม่ หนุนรายได้พุ่ง 10%
แบงก์ - นอนแบงก์
ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากล้อมเพชร” ดอกเบี้ยสูงสุด 11.73%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
MTC ปันผล 0.25 บ./หุ้น เป้าปี 68 ตั้งพอร์ตสินเชื่อโต 10-15%
SMEs - Startup
World ประเทศไทย จับมือ Com7 ขยายจุดยืนยันตัวตนยุค AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM ชูแผน “ประกันมนุษย์เงินเดือน” ต่อเนื่องปีที่ 8
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ส่งมอบรถยนต์กว่า 60 คัน แก่ AOT
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
SPALI เสิร์ฟดีลรับซัมเมอร์! ลดสูงสุด 7 ล้านบาท
การตลาด
‘คาร์ดเอกซ์’ ส่งโปร “ช้อปซูเปอร์ คุ้มจัมโบ้” รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 17%
CSR
World ประเทศไทย จับมือ Com7 ขยายจุดยืนยันตัวตนยุค AI
Information
SCAP ไฟเขียวทุกวาระ พร้อมอนุมัติจ่ายเงินปันผล
Gossip
XPG ส่งสัญญาณดี แย้มปันผลปีหน้า
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
คมนาคมสั่งทุกหน่วยติดตามผลกระทบแผ่นดินไหวใกล้ชิด
2025-03-29 08:26:29
167
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - "สุริยะ" เปิดภาพรวมเหตุแผ่นดินไหว 28 มี.ค. ระบุการคมนาคมทางถนน-ราง เร่งตรวจสอบทั้งโครงสร้าง ย้ำ! ต้องปลอดภัยสูงสุดก่อนให้ประชาชนใช้งาน ทางอากาศ-น้ำ ราบรื่น ไร้ผลกระทบ สั่งทุกหน่วยเฝ้าติดตามใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง
นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว วันที่ 28 มีนาคม 2568 ทางกระทรวงฯ ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยคมนาคม โดยมี นายวิทยา ยาม่วง รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยคมนาคม เป็นผู้กำกับดูแล ทั้งนี้ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการเฝ้าติดตามสถานการณ์ด้านคมนาคมทั่วทั้งประเทศอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อมุ่งหวังให้ประชาชนมีความปลอดภัยสูงสุด และเตรียมการรองรับหากเกิดเหตุภัยพิบัติทางธรรมชาติ
สำหรับเหตุการณ์ในวันนี้ตั้งแต่ช่วงที่เกิดเหตุแผ่นดินไหว จนถึงเวลา 23.00 น. ได้สรุปเหตุการณ์ได้ดังนี้ โดยภาคคมนาคมทางถนน ได้ทำการปิดใช้งาน “ทางด่วนดินแดง”เพื่อทดสอบความปลอดภัยโครงสร้างชั่วคราว ที่พังลงมา และจะมีการแจ้งให้ทราบเวลาเปิดใช้งานต่อไป แนะนำให้ประชาชนควรหลีกเลี่ยง เส้นทางเลี่ยงทางลงดินแดง โดยรถที่มาจากทางพิเศษเฉลิมมหานครจากทางเข้าพระรามที่4 (ราบบ่อนไก่) ให้ใช้ทางพิเศษศรีรัชเพื่อมุ่งหน้าทางลงพหลโยธิน (อนุสาวรีย์ชัยฯ)หรือทางลง พระราม9 (รัชดา) เพื่อไปดินแดงและถนนวิภาวดี สำหรับรถที่มาจากทางพิเศษศรีรัชให้ใช้ทางลงเพลินจิต(ฝั่งเหนือ) เพื่อใช้ถนนอโศก มุ่งหน้าไปดินแดง และถนนวิภาวดีได้ ขณะที่รถที่ต้องการมุ่งไปบางนา ให้ใช้ทางพิเศษศรีรัชที่ด่านบางซื่อหน้าสถานีขนส่งหมอชิต 2 หรือด่านคลองประปา 2 หน้ากระทรวงการคลัง
ส่วนสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดใช้งานทุกเส้น ขณะเดียวกัน องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ยังได้สนับสนุน รถโดยสารให้บริการในเขต กทม และปริมณฑล และพร้อมให้บริการกับประชาชนตลอดทั้งคืน
นายสุริยะกล่าวต่อถึงภาคคมนาคมระบบราง ขณะนี้รถไฟฟ้าทุกสายปิดให้บริการ เพื่อตรวจสอบความมั่นคงเเข็งแรงจนถึงช่วงเช้าวันที่ 29 มีนาคม 2568 โดยหากมีความคืบหน้าจะแจ้งการเปิดให้บริการต่อไป ส่วนการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) สามารถเดินขบวนรถได้ทุกขบวนทุกเส้นทางตามปกติ โดยกลับมาใช้สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์เป็นสถานีต้นทาง-ปลายทางตามเดิม
ขณะที่ภาคคมนาคมทางอากาศ ท่าอากาศยานทุกแห่งไม่ได้รับความเสียหาย และสามารถเปิดให้ประชาชนได้ใช้บริการเป็นปกติ ซึ่งระหว่างวันภายหลังจากที่มีเหตุแผ่นดินไหว ได้สั่งการหยุดดำเนินการชั่วคราว เป็นระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงทำให้เที่ยวบินมีการดีเลย์ เนื่องจากผู้ใช้บริการไม่สามารถเดินทางไปสนามบินได้ แต่อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ท่าอากาศยานที่มีปัญหาดังกล่าว ขยายเวลาในการใช้บริการเพิ่มเติมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งประกอบไปด้วยท่าอากาศยานในจังหวัด นครพนม , อุดรธานี , สุราษฎร์ธานี , ร้อยเอ็ด , นครศรีธรรมราช , พิษณุโลก , เลย และ สกลนคร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้บริการอย่างเต็มความสามารถ
ส่วนภาคคมนาคมทางน้ำ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ โดยกรมเจ้าท่า (จท.) ร่วมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพิ่มเที่ยวเรือและจำนวนเรือเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ส่วนเรือข้ามฟาก ยังคงเปิดให้บริการตามปกติเช่นกัน และขยายเวลาให้บริการด้านการขนส่งทางเรือทุกประเภท เพื่อระบายและลดความแออัดของผู้โดยสาร
TFM อนุมัติแตกพาร์เหลือ 1 บาท - TQM ลุยต่อเนื่องปีที่ 8 ประกันมนุษย์เงินเดือน
NKT เคาะจ่ายเงินปันผลปี 67 อัตรา 0.18 บ./หุ้น
BKGI รุกการแพทย์จีโนมิกส์ - SM วาง 4 กลยุทธ์หลัก อัพรายได้นิวไฮ 15%
BKGI ปักหมุดปี 68 รายได้โต 20-25 %
WSOL รีแบรนด์อย่างเป็นทางการ เตรียมเปิดตัว New S-Curve
TEGH ลุย Spin-Off บริษัท TEBP เข้า mai ปีนี้