Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนวางแผนประกันก่อนเป็นมะเร็ง
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมผลักดันเยาวชนสู่เวทีวิชาการด้านประกันภัย
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
WSOL ยื่นฟ้องลูกหนี้-อดีตผู้บริหาร SABUY กว่า 2,600 ล้านบ.
2025-04-17 11:00:35
754
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - WSOL เดินหน้าพิสูจน์ธรรมาภิบาล ฟื้นฟูองค์กรอย่างจริงจังและเป็นระบบ ภายใต้การนำของทีมผู้บริหารชุดใหม่ ดำเนินการยื่นฟ้องคดีต่อศาลแพ่งและศาลที่เกี่ยวข้อง ต่อลูกหนี้และอดีตผู้บริหาร SABUY รวมมูลค่าความเสียหายทางคดีกว่า 2,600 ล้านบาท เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของบริษัทและผู้ถือหุ้น
เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2568 นายอิทธิชัย พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิว เอส โอ แอล จำกัด (มหาชน) หรือ WSOL เปิดเผยว่า บริษัทได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับการดำเนินงานในอดีต โดยพบว่ามีสิ่งที่ไม่สอดคล้องกับระเบียบ และผิดต่อกฎหมาย ซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานและฐานะทางการเงิน จึงได้ดำเนินการทางกฎหมายตามความเหมาะสมใน 2 กรณี ซึ่งประกอบด้วย
1. วันที่ 4 เมษายน 2568 ได้ยื่นฟ้องบริษัทแห่งหนึ่งต่อศาลแพ่ง เพื่อเรียกร้องให้ชำระหนี้เงินกู้ตามสัญญา โดยมีทุนทรัพย์ตามฟ้องประมาณ 900 ล้านบาท เป็นกรณีที่บริษัทฯ ได้ให้สินเชื่อแก่บริษัทดังกล่าวในช่วงระหว่างเดือนเมษายน - พฤศจิกายน 2566 ซึ่งจนถึงปัจจุบันยังไม่ได้รับการชำระหนี้คืนตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้
2. วันที่ 9 เมษายน 2568 ได้ยื่นฟ้องอดีตผู้บริหารบางรายต่อศาลที่มีอำนาจพิจารณาในประเด็นที่บริษัทฯ เห็นว่าอาจมีการดำเนินการที่ไม่สอดคล้องกับระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง และทำให้เกิดความเสียหายต่อบริษัทฯ โดยมีทุนทรัพย์รวมตามฟ้องประมาณ 1,700 ล้านบาท
“การดำเนินการยื่นฟ้องลูกหนี้และอดีตผู้บริหาร รวมมูลค่าความเสียหายทางคดีกว่า 2,600 ล้านบาท ในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญของทีมผู้บริหารชุดใหม่ ที่จะต้องสะสางทุกประเด็นความเสียหายที่เกิดขึ้นในอดีตอย่างตรงไปตรงมา เพื่อฟื้นฟูความน่าเชื่อถือของบริษัท และปกป้องผลประโยชน์ของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างสูงสุด WSOL ภายใต้การบริหารของทีมผู้บริหารชุดใหม่ มุ่งมั่นที่จะดำเนินงานตามหลักธรรมาภิบาล และจะไม่เพิกเฉยต่อความเสียหายที่เกิดจากความไม่โปร่งใสที่ผ่านมา โดยหากตรวจสอบพบความผิดปกติอีก และมีหลักฐานกับข้อพิสูจน์ที่ชัดเจน บริษัทพร้อมที่จะดำเนินการต่อแบบไม่ยืดหยุ่น ซึ่งการดำเนินการดังกล่าว เป็นอีกหนึ่งสัญญาณชัดเจนว่าบริษัทกำลังก้าวสู่ยุคใหม่ของการบริหารที่ยึดถือความโปร่งใส และให้ความสำคัญกับผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้น และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่ายอย่างแท้จริง” นายอิทธิชัย กล่าว
ทั้งนี้ WSOL อยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างภายในครั้งใหญ่ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับระบบการควบคุมภายใน การตรวจสอบ การบริหารความเสี่ยง และการบริหารหนี้ โดยมีเป้าหมายเพื่อการกลับมาดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในระยะยาว
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด
NER โชว์ Q2/69 สุดแกร่ง! กำไรสุทธิ 436.36 ลบ.
CCET เคาะ 'ซื้อ' ให้เป้า 10.00 บ. - EASTW ผนึก อจน. ศึกษา "Water Reuse"
EASTW จับมือ อจน. ศึกษา "Water Reuse"
GUNKUL โบรกฯ ส่องกำไร Q2 แตะ 500 ล. - CIMBT หนุนลูกค้าลุยเปลี่ยนผ่านธุรกิจ