Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
MAI
MMM รายได้ Q1/69 โต 33% แจกปันผล - คลอด Warrant 2 ชุด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
GBS ส่องกรอบดัชนีพ.ค. 1,470-1,545 จุด แนะเก็บหุ้นค้าปลีก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ส่องกรอบเงินบาท 32.00-32.75 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
“พาณิชย์” บุกแคนาดา ส่งข้าวไทยลุยงาน ‘SIAL Canada 2026’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF ไตรมาส 1/69 กำไรโต 9,326 ล้าน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ลุยตั้งมาตรฐานใหม่ธุรกรรมผ่านบัญชี “ttb all free”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR โชว์กำไร Q1/69 นิวไฮ 1,613.7 ล.
SMEs - Startup
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย-ขนส่งทางบก จัดอบรมใบขับขี่ปี 69
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 พร้อมระเบิดความมันส์
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA
การตลาด
OSP อัปเกรด ‘เบบี้มายด์ - อัลตร้ามายด์’ ชูนวัตกรรม Skinification
CSR
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
Information
EXIM BANK ร่วมประชุมหารือแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการ
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ทีทีบี จัดกิจกรรม fintalk “ปลดล็อกสกิลลับ รับรายได้เพิ่มทุกเดือน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
PREB ปี 68 ผลงานสดใส ตุน Backlog หนา 9.2 พันล.
2025-04-25 09:54:17
300
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PREB ผู้ถือหุ้นพร้อมใจอนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดงวดปี 67 อัตรา 0.20 บาท/หุ้น กำหนดขึ้นเครื่องหมายXD วันที่ 30 เม.ย. 68 เตรียมรับทรัพย์ 23 พ.ค.นี้ ฟากซีอีโอ “วิโรจน์ เจริญตรา” ระบุแนวโน้มผลงานปี68 เติบโตต่อเนื่อง ทั้งธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ธุรกิจผลิตและจำหน่ายแผ่นพื้นสำเร็จรูป และธุรกิจร่วมลงทุน ขณะที่ตุน Backlog หนากว่า 9.2 พันล้านบาท หนุนอนาคตเติบโตอย่างมั่นคง
เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2568 นายวิโรจน์ เจริญตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ PREB เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2568 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสด สำหรับผลการดำเนินงานงวดปี 2567 (1 มกราคม 2567-31ธันวาคม 2567) ในอัตราหุ้นละ 0.20 บาท โดยขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 30 เมษายน 2568 กำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 23 พฤษภาคม 2568 นายวิโรจน์ ยังกล่าวแสดงความเชื่อมั่นเกี่ยวกับหุ้นกู้ ที่ใกล้จะครบกำหนดในช่วงเดือน พฤษภาคม 2568 นี้ด้วยว่า บริษัทฯ มีศักยภาพเพียงพอที่จะชำระคืนหุ้นกู้ได้เต็มจำนวน
โดยภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 5,105.07 ล้านบาท โดยเป็นรายได้จากธุรกิจรับเหมาฯ 4,126.37 ล้านบาท, รายได้จากธุรกิจผลิตแผ่นพื้นฯ 443.12 ล้านบาท และรายได้จากธุรกิจอสังหาฯ 535.58 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 132.70 ล้านบาท
สำหรับปี 2568 ภาพรวมธุรกิจมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง โดยล่าสุด บริษัทมีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) 9,200 ล้านบาท ซึ่งในส่วนงานธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ยังมีทิศทางที่จะเติบโตได้ดี ขณะที่ส่วนงานธุรกิจด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์คาดการณ์ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ท้าทายมากขึ้น โดยพบว่าบริษัทขนาดเล็กมีการแข่งขันด้านราคาค่อนข้างรุนแรง
ในส่วนงานด้านการผลิตและจำหน่ายแผ่นพื้นสำเร็จรูป ส่วนงาน GRC น่าจะมีผลการดำเนินงานโดยรวมดีขึ้นจากปีก่อน จากการเจาะกลุ่มเป้าหมายให้หลากหลายเพิ่มขึ้น
นอกจากนี้ ธุรกิจร่วมลงทุนในโครงการต่างๆ เดินหน้าได้ตามแผนที่วางไว้ เช่น โครงการ Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว, โครงการ Premium Place พหลโยธิน - สุขาภิบาล 5, โครงการ Reseo Home เพชรเกษม 110, โครงการ Eigen พระราม 9 และโครงการ Eigen พระราม 2 โดยทั้งหมดคาดว่าจะมียอดโอนรวมกันภายในปี 2568 ประมาณ 1,079 ล้านบาท (บริษัทฯ จะรับรู้กำไรตามสัดส่วนการลงทุน) ซึ่งทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่า จะรักษาการเติบโตได้อย่างมั่นคง และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาว
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
WHAUP ปิดดีลขายหุ้นกู้-กรีนบอนด์ 4 พันล. จองล้น 3 เท่า
TIDLOR งบโค้งแรกกำไรนิวไฮ 1.6 พันล. - QTC ดัน Backlog พุ่ง 1.7 พันล.
GUNKUL โชว์ไตรมาส 1/69 รายได้รวม 2,587 ลบ. กำไรโต 24%
TEGH ผนึกภาครัฐ-เอกชน ดันไทยสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ
QTC ไตรมาส 1/69 รายได้โต 65%