Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PREB ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งแรกปี 69 กำไรพุ่ง 26.90%
MAI
PRAPAT อวดกำไร Q2/69 โต 171% แตะ 8.26 ล้านบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” คัด 6 หุ้นเด่นเด้งรับนโยบายอุดหนุน Solar Roof
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ปลดล็อกข้อจำกัดธุรกิจยุคดิจิทัลด้วย “ttb business one”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
BLA ผนึก NIDA เดินหน้าหลักสูตร “MFE Online ภาคพิเศษ”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
BAM หารือ 4 พันธมิตรนานาชาติ เปิดโอกาสความร่วมมือใหม่
การตลาด
OR เปิดตัว Café Amazon ครั้งแรกในบังกลาเทศ ปักหมุดตลาดศักยภาพสูงในเอเชียใต้
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
ตลท. ชวนร่วมงานสัมมนาธุรกิจครอบครัวแห่งปี
Gossip
TPCH คว้า AGM Checklist ปี 2569 “ดีเยี่ยม”
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง “นูทริชั่น โปรเฟส”
2025-04-28 19:05:02
561
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NUT เตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ตอกย้ำศักยภาพของธุรกิจที่เติบโตต่อเนื่อง ท่ามกลางกระแสรักและดูแลสุขภาพที่ขยายตัวไม่หยุด หลังก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง โดยมีบล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน
เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2568 นายภาคิณ กิตติภานุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นูทริชั่น โปรเฟส จำกัด (มหาชน) หรือ NUT เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) จำนวน 37 ล้านหุ้น คิดเป็น 30.83% ของจำนวนหุ้นสามัญที่จำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ โดยมูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท และจะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) กลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน
สำหรับ NUT เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และเครื่องสำอาง ภายใต้แบรนด์บริษัทหรือแบรนด์ร่วม และรับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์ เสริมอาหาร และเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ของบุคคลภายนอก ซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมากกว่า 10 ปี จากการบริการแบบครบวงจร ตั้งแต่การพัฒนาสูตร การผลิตตามมาตรฐานสากล ไปจนถึงการจัดจำหน่ายครอบคลุมทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์
ทั้งนี้ บริษัทมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาธุรกิจเสริมอาหารและเครื่องสำอางให้เติบโต โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่และขยายช่องทางการจัดจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนความพร้อมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ทำให้ NUT เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมเสริมอาหารและเครื่องสำอางอย่างกว้างขวาง โดยวัตถุประสงค์ของการระดมทุน เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน สำหรับ การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ การผลิต Content (รูปแบบเนื้อหา) และการว่าจ้างพรีเซ็นเตอร์ และอินฟลูเอนเซอร์สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอางใหม่
“การเข้าตลาดหลักทรัพย์ mai ครั้งนี้ไม่เพียงเพิ่มศักยภาพทางการเงิน แต่ยังเป็นก้าวสำคัญสู่การสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจต่อแบรนด์ และเตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต ตอกย้ำสู่การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเสริมอาหารและเครื่องสำอาง” นายภาคิณ กล่าว
ด้านนายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า ปัจจุบัน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้นับหนึ่งแบบแสดงรายการข้อมูล (Filing) บริษัท นูทริชั่น โปรเฟส จำกัด (มหาชน) หรือ NUT เรียบร้อยแล้ว และกำลังดำเนินการจัดทำข้อมูลและนำเสนอข้อมูลแก่ผู้ที่สนใจลงทุนต่อไป
ทั้งนี้ NUT ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจเสริมอาหารและเครื่องสำอาง ที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรม อีกทั้งปัจจุบันธุรกิจเสริมอาหารยังคงมีแนวโน้มเติบโตสูงในระยะยาว จากปัจจัยกระแสรักและดูแลสุขภาพ ที่ผู้บริโภคยุคใหม่มีความตื่นตัวด้านการดูแลตนเองมากขึ้น รวมถึงการเข้าสู่สังคมสูงวัยที่ส่งผลต่อความต้องการผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอย่างต่อเนื่อง
PREB ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งแรกปี 69 กำไรพุ่ง 26.90%
TLI แข็งแกร่ง! ครึ่งปี 69 กำไร 6,575 ลบ. - TEGH ขยายกำลังการผลิต รับดีมานด์ EUDR
APCO ปักหมุดตลาดมะเร็ง - AIDS/HIV ปั๊มยอดขายครึ่งปีหลัง
CH เปิดงบ Q2 ขาดทุน 29 ลบ. เซ่นพิษ ศก.ชะลอตัว
AQUA อวดรายได้ Q2 โต 93% ธุรกิจอาหารหนุนผลงานแกร่ง
EPG ไตรมาส 1 ปีบัญชี 69/70 กำไร 446.2 ล.