Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
FETCO ดัชนีเชื่อมั่นอยู่ในเกณฑ์ “ร้อนแรงอย่างมาก” - WP โชว์โรดแมพJUMP+
MAI
MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง รองรับลูกค้าโซน EEC
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ลดค่าธรรมเนียม ‘Orbix BTC Flagship’ เหลือ 0%
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ชี้ศก.ไทยปีม้าโตเพียง 1.5% ปัจจัยบวกหดหาย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับธุรกิจ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE ยกระดับความยั่งยืน รับการประเมินระดับ “Silver” จาก EcoVadis
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB เปิดแผน ‘Wealth Banking’ ตั้งเป้า AUM แตะ 7.5 แสนล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ปรับพอร์ตแนะนำยูนิตลิงค์ เพิ่มโอกาสรับผลตอบแทน
รถยนต์
กรุงศรี ออโต้ ชวน เช็ก 5 ข้อก่อน(เช่า)ซื้อ มอเตอร์ไซค์อีวี
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
A5 โชว์การเงินแกร่ง ไม่ Roll Over หุ้นกู้ พร้อมลุยธุรกิจใหม่
การตลาด
CardX จับมือ JCB เปิดแคมเปญ “JAPAN CASHBACK ให้ความสุขในทุกดีล”
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
LH Bank จัดสัมมนา “Gallop into 2026 Blueprint” สร้างโอกาสการลงทุนโลกการเงิน
Gossip
STARM จัดแคมเปญพิเศษ มอบส่วนลดสุดคุ้ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
AOT เปิดทัวร์พื้นที่ศักยภาพท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ภายใต้โครงการ "AOT Property Showcase"
2025-05-08 16:57:59
737
sharer
( 8 พฤษภาคม 2568 ) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (AOT) นำคณะผู้ประกอบการและนักลงทุนเยี่ยมชมพื้นที่ศักยภาพรอบท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ในรูปแบบ "Property Tour" เพื่อแสดงศักยภาพของพื้นที่ทำเลทองและสร้างความเชื่อมั่นในการตัดสินใจลงทุน ภายใต้โครงการ "AOT Property Showcase: The Six Pillars of Opportunity" การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนยุทธศาสตร์ในการผลักดันประเทศไทยสู่การเป็น Aviation Hub แห่งภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาพื้นที่ ทสภ. ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามบินหลักที่มีศักยภาพสูงในการพัฒนาเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจใหม่ ทสภ. มีพื้นที่ศักยภาพรวมกว่า 1,010 ไร่ คิดเป็นร้อยละ 40 ของ 2,512 ไร่ ที่ AOT มีทั้งหมด แบ่งเป็นพื้นที่ราชพัสดุ (Leasehold) จำนวน 548 ไร่ และพื้นที่กรรมสิทธิ์ (Freehold)จำนวน 462 ไร่ เหมาะสำหรับการพัฒนาหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Medical Hub & Wellness Center, Convention Hall & Exhibition Center, Hotel & Residential Area, Logistics & Transportation Hub และศูนย์จัดการสินค้าเกษตร จุดเด่นของพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิคณะผู้ประกอบการและนักลงทุนได้เยี่ยมชมพื้นที่สำคัญของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รวม 11 แปลง ประกอบด้วย:
1. แปลง "Airport Business" (Leasehold) - 4 แปลง รวม 548 ไร่ ตั้งอยู่ภายในสนามบิน ใกล้ศูนย์ขนส่งสาธารณะติดถนนสุวรรณภูมิ 4 และถนนสุวรรณภูมิ 2 ห่างจากอาคารผู้โดยสารเพียง 9 นาที ประกอบด้วยแปลง A2, B C และ D
2. แปลง "ศูนย์บริการและสนับสนุนกิจการท่าอากาศยาน" (Freehold) - 7 แปลง รวม 462 ไร่ มีถนนและสะพานยกระดับเชื่อมจากภายนอกเข้าสู่สนามบินสุวรรณภูมิ เข้าออกผ่านทางถนนลาดกระบัง-วัดศรีวารีน้อย ห่างจากอาคารผู้โดยสารเพียง 15 นาที
ทั้งนี้ AOT ได้กำหนดอัตราค่าเช่าที่ดินท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่ง อย่างเหมาะสม โดยเริ่มต้นตั้งแต่ 4 บาท/ตารางวา/เดือน ถึง 240 บาท/ตารางวา/เดือน สำหรับ ทสภ.เริ่มต้นที่ 28 บาท/ตารางวา/เดือน บนแปลง Freehold พร้อมสิทธิ์การเช่าระยะยาวสูงสุดถึง 30 ปี และรูปแบบธุรกิจที่ยืดหยุ่น รวมถึงระบบสาธารณูปโภคที่จำเป็น เพื่อเอื้อต่อการลงทุนของภาคเอกชน
สำหรับแผนพัฒนาระยะยาว AOT ได้นำเสนอแนวทางการพัฒนาพื้นที่ ทสภ. เพื่อตอบโจทย์ทั้งตลาดและทิศทางเมืองในอนาคต ทสภ.ไม่เพียงเป็นประตูสู่ประเทศไทย แต่ยังมีศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจใหม่ที่สามารถดึงดูดการลงทุนและกระจายความเจริญสู่พื้นที่โดยรอบ การพัฒนาพื้นที่ว่างเปล่าให้เกิดประโยชน์สูงสุดจะช่วยเสริมสร้างรายได้ให้กับ AOT และประเทศชาติอย่างยั่งยืน โอกาสในการพัฒนาธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวและบริการคุณภาพสูง AOT คาดว่าโครงการพัฒนาพื้นที่รอบท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่งทั่วประเทศ จะสามารถดึงดูดการลงทุนมูลค่ารวมกว่า 28,800 ล้านบาท และสร้างงานสร้างอาชีพให้กับประชากรในพื้นที่อย่างทั่วถึงสำหรับผู้ที่สนใจแปลงที่ดินศักยภาพสูงรอบท่าอากาศยาน 6 แห่งทั่วประเทศ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายบริหารทรัพย์สิน AOT โทร. 0 2132 2031, 0 2132 2190
FETCO ดัชนีเชื่อมั่นอยู่ในเกณฑ์ “ร้อนแรงอย่างมาก” - WP โชว์โรดแมพJUMP+
WP เปิดแผนธุรกิจ JUMP+ ปักธงรายได้โตแกร่ง
FETCO ดัชนีเชื่อมั่นนักลงทุน 3 เดือนหน้าอยู่ที่ 165.37
PTECH ไฟเขียวเพิ่มทุน ขาย RO อัตรา 2:1 ราคา 2 บ./หุ้น
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
WHAUP ผนึกกำลัง “รีเอ็กซ์ โปรดักส์” หนุนสู่ Green Factory