Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
MAI
MMM รายได้ Q1/69 โต 33% แจกปันผล - คลอด Warrant 2 ชุด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
GBS ส่องกรอบดัชนีพ.ค. 1,470-1,545 จุด แนะเก็บหุ้นค้าปลีก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ส่องกรอบเงินบาท 32.00-32.75 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
“พาณิชย์” บุกแคนาดา ส่งข้าวไทยลุยงาน ‘SIAL Canada 2026’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF ไตรมาส 1/69 กำไรโต 9,326 ล้าน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ลุยตั้งมาตรฐานใหม่ธุรกรรมผ่านบัญชี “ttb all free”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR โชว์กำไร Q1/69 นิวไฮ 1,613.7 ล.
SMEs - Startup
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย-ขนส่งทางบก จัดอบรมใบขับขี่ปี 69
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 พร้อมระเบิดความมันส์
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA
การตลาด
OSP อัปเกรด ‘เบบี้มายด์ - อัลตร้ามายด์’ ชูนวัตกรรม Skinification
CSR
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
Information
EXIM BANK ร่วมประชุมหารือแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการ
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ทีทีบี จัดกิจกรรม fintalk “ปลดล็อกสกิลลับ รับรายได้เพิ่มทุกเดือน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
PROUD โชว์รายได้ Q1/68 พุ่ง 58% ทะลุ 1,693 ลบ.
2025-05-13 10:44:47
331
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PROUD โชว์ผลประกอบการไตรมาส 1/68 เติบโตโดดเด่น รายได้ 1,693 ล้านบาท โต 58% กำไรสุทธิ 65 ล้านบาท รับแรงหนุนจากยอดโอนกรรมสิทธิ์โครงการ NUE District R9 (นิว ดิสทริค อาร์ 9) ซึ่งเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ตอนเข้าซื้อโครงการ มั่นใจตลาดอสังหาฯ ลักชัวรียังไปได้ดี กลุ่มลูกค้าเรียลดีมานด์และต่างชาติระดับไฮเอนด์ตอบรับดี เดินหน้าลงทุนที่ดินหัวหินและภูเก็ต พัฒนาโครงการใหม่ คอนโดฯ High Rise สร้างการเติบโตต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2568 นายพสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PROUD เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 1/2568 บริษัทมีรายได้ 1,693 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 1,071 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 58% และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 65 ล้านบาท ทั้งนี้ ผลประกอบการโดยรวมของบริษัทปรับตัวดีขึ้น เป็นผลมาจากการเริ่มรับรู้รายได้จากการโอนกรรมสิทธิ์ โครงการ NUE District R9 (นิว ดิสทริค อาร์ 9) ซึ่งมียอดโอนสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้และเกิดขึ้นเร็วกว่ากำหนด อีกทั้ง มีการรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่องจาก คอนโดมิเนียม Low Rise โครงการ Nue Cross Khu Khot Station (นิว ครอส คูคต สเตชัน) และ บ้านเดี่ยวระดับลักชัวรี โครงการ VI Ari (วี อารีย์) ซึ่งเป็นปัจจัยสนับสนุนเพิ่มเติมให้ผลประกอบการในไตรมาสนี้เติบโตอย่างโดดเด่น
นอกจากนี้ บริษัทมียอดขาย (pre-sales) จากโครงการที่อยู่ระหว่างขายทุกโครงการ ได้แก่ โครงการ NUE District R9 (นิว ดิสทริค อาร์ 9), โครงการ "VEHHA Hua Hin" (เวหา หัวหิน), โครงการ "ROMM Convent" (รมย์ คอนแวนต์) และโครงการ "VI Ari" (วี อารีย์) ซึ่งยังคงกระแสตอบรับที่ดีต่อเนื่อง โดยมียอดขายที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) รวมกว่า 9,600 ล้านบาท และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีกในไตรมาส 2/2567
บริษัทมีความเชื่อมั่นในศักยภาพของตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี ที่ยังคงมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง (Real Demand) ซึ่งให้ความสำคัญกับคุณภาพงานก่อสร้าง การออกแบบที่มีเอกลักษณ์ และทำเลที่มีศักยภาพสูง นอกจากนี้ กลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติระดับไฮเอนด์ ยังคงให้ความสนใจและเล็งเห็นถึงศักยภาพการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์คุณภาพสูงในประเทศไทย สะท้อนได้จากยอดขายและการโอนกรรมสิทธิ์ที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในแบรนด์ PROUD และคุณภาพของโครงการต่างๆ ที่บริษัทพัฒนา
พร้อมกันนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าและผู้อยู่อาศัย บริษัทขอยืนยันว่าเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม 2568 ที่ผ่านมา ไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจหรือทรัพย์สินของบริษัทแต่อย่างใด ทั้งโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง โครงการที่เปิดขาย และโครงการที่อยู่ระหว่างโอนกรรมสิทธิ์ ยังคงดำเนินการได้ตามแผนที่วางไว้ โดยไม่มีความเสียหายเชิงโครงสร้าง หรือปัญหาที่กระทบต่อความปลอดภัยของอาคาร
ทั้งนี้ บริษัทได้จัดส่งทีมวิศวกรโยธาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านอาคาร เข้าตรวจสอบโครงสร้างอาคาร ระบบไฟฟ้า ระบบประปา รวมถึงลิฟต์โดยสารและลิฟต์ขนส่งอย่างละเอียดในทุกโครงการ โดยไม่พบความเสียหายหรือความผิดปกติใด ๆ ซึ่งสอดคล้องกับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงที่บริษัทให้ความสำคัญมาโดยตลอด
“PROUD ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณภาพเพื่อการอยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตที่ดีตามมาตรฐานระดับโลก ภายใต้แนวคิด “ALL IS WELL - เพื่อชีวิตดีที่ยั่งยืน” โดยล่าสุดได้ลงทุนซื้อที่ดินในทำเลศักยภาพของหัวหินเป็นที่เรียบร้อย เพื่อพัฒนา โครงการคอนโดมิเนียม High Rise แห่งใหม่ รองรับความต้องการของตลาดในทุก Segment และขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัทอย่างยั่งยืนในระยะยาว” นายพสุ กล่าว
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
WHAUP ปิดดีลขายหุ้นกู้-กรีนบอนด์ 4 พันล. จองล้น 3 เท่า
TIDLOR งบโค้งแรกกำไรนิวไฮ 1.6 พันล. - QTC ดัน Backlog พุ่ง 1.7 พันล.
GUNKUL โชว์ไตรมาส 1/69 รายได้รวม 2,587 ลบ. กำไรโต 24%
TEGH ผนึกภาครัฐ-เอกชน ดันไทยสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ
QTC ไตรมาส 1/69 รายได้โต 65%