Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
MAI
MMM รายได้ Q1/69 โต 33% แจกปันผล - คลอด Warrant 2 ชุด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
GBS ส่องกรอบดัชนีพ.ค. 1,470-1,545 จุด แนะเก็บหุ้นค้าปลีก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ส่องกรอบเงินบาท 32.00-32.75 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
“พาณิชย์” บุกแคนาดา ส่งข้าวไทยลุยงาน ‘SIAL Canada 2026’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF ไตรมาส 1/69 กำไรโต 9,326 ล้าน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ลุยตั้งมาตรฐานใหม่ธุรกรรมผ่านบัญชี “ttb all free”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR โชว์กำไร Q1/69 นิวไฮ 1,613.7 ล.
SMEs - Startup
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย-ขนส่งทางบก จัดอบรมใบขับขี่ปี 69
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 พร้อมระเบิดความมันส์
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA
การตลาด
OSP อัปเกรด ‘เบบี้มายด์ - อัลตร้ามายด์’ ชูนวัตกรรม Skinification
CSR
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
Information
EXIM BANK ร่วมประชุมหารือแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการ
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ทีทีบี จัดกิจกรรม fintalk “ปลดล็อกสกิลลับ รับรายได้เพิ่มทุกเดือน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
'ไซมิส แอสเสท' แต่งตั้ง "สุนันทา สิ่งสรรเสริญ" นั่ง Co-CEO
2025-05-28 11:10:53
1816
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ไซมิส แอสเสท หรือ SA แต่งตั้ง "สุนันทา สิ่งสรรเสริญ" นั่งเก้าอี้ Co-CEO เสริมทัพแกร่ง! ขับเคลื่อนองค์กรสู่การเติบโตยั่งยืน
เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2568 บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA รายงานว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 2/2568 มีมติอนุมัติแต่งตั้ง นางสุนันทา สิ่งสรรเสริญ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม (Co-Chief Executive Officer : Co-CEO) ร่วมกับ นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้งบริษัท โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการขับเคลื่อนกลยุทธ์องค์กร และการขยายธุรกิจอย่างยั่งยืน
นางสุนันทา ได้นำความเชี่ยวชาญและประสบการณ์การทำงานอันยาวนานในบริษัทข้ามชาติระดับใหญ่ด้านการบริหารงานโครงการที่เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมก่อสร้าง รวมจนถึงการมีส่วนร่วมในการก่อตั้งและทำงานในบริษัทฯ รวมเป็นระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา ได้มีบทบาทสำคัญในการบริหารโครงการสำคัญ อาทิ Landmark at Kasetsart TSH Station และ Landmark at MRTA Station ทั้งยังเป็นผู้นำในการผลักดันการพัฒนาโครงการสีเขียว (Green Building) ทำให้บริษัทฯ ได้รับรางวัล EDGE CHAMPION จาก International Finance Corporation (IFC) ซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มธนาคารโลก (World Bank) โครงการเพื่อสังคม อาทิ Zero Construction Wastes and Upcycling และ โครงการ Eco Point สำหรับส่งเสริมการแยกขยะในองค์กร เพื่อให้พนักงานมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์สังคมสีเขียว
นอกจากนั้น ยังได้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิไซมิส สิ่งสรรเสริญ เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ในหลากหลายด้าน เช่น การศึกษา สุขภาพ และการพัฒนาชุมชน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรให้มีส่วนร่วมรับผิดชอบและแบ่งปันต่อสังคม
นายขจรศิษฐ์ กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคุณสุนันทา สู่บทบาทประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมอย่างเป็นทางการ เพราะนอกจากจะเป็นบุคลากรที่มีความสามารถรอบด้านและมีวิสัยทัศน์กว้างไกลแล้ว ยังมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในทุกมิติของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ การที่เราได้ร่วมงานกันอย่างใกล้ชิดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้มั่นใจว่า ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ของคุณสุนันทา จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อน "ไซมิส แอสเสท" ให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น ควบคู่ไปกับการรักษาพันธกิจหลักขององค์กร
ในบทบาท Co-CEO "นางสุนันทา สิ่งสรรเสริญ" จะมุ่งเน้นไปที่ การบริหารโครงการใหม่ ๆ การนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาโครงการด้วยแนวคิดอาคารสีเขียว ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ ก่อสร้าง ไปจนถึงการบริหารจัดการอาคาร พร้อมทั้งยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เสริมสร้างความสัมพันธ์กับนักลงทุนและพันธมิตรทางธุรกิจ ขณะที่ "นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ" จะดูแลภาพรวมเชิงกลยุทธ์ การบริหารการลงทุน และการกำหนดทิศทางองค์กร โดยทั้งสองจะร่วมกันผลักดันวิสัยทัศน์และเป้าหมายให้บรรลุผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
WHAUP ปิดดีลขายหุ้นกู้-กรีนบอนด์ 4 พันล. จองล้น 3 เท่า
TIDLOR งบโค้งแรกกำไรนิวไฮ 1.6 พันล. - QTC ดัน Backlog พุ่ง 1.7 พันล.
GUNKUL โชว์ไตรมาส 1/69 รายได้รวม 2,587 ลบ. กำไรโต 24%
TEGH ผนึกภาครัฐ-เอกชน ดันไทยสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ
QTC ไตรมาส 1/69 รายได้โต 65%